Sự kiện - chuyên đề:

18h chiều nay, Tuyển Việt Nam vs U22 Việt Nam: Ông Park điểm binh

Trận đấu nội bộ chiều nay giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ là dịp để HLV Park Hang Seo “tổng kiểm tra” lại toàn bộ lực lượng của cả 2 đội bóng nhằm chuẩn bị cho những mục tiêu trong năm 2021 sắp tới.

HLV Park Hang Seo sẽ có dịp đánh giá lại lực lượng sau 1 năm liền không thể tập trung các ĐTQG vì dịch COVID-19 (ảnh Anh Tú)
HLV Park Hang Seo sẽ có dịp đánh giá lại lực lượng sau 1 năm liền không thể tập trung các ĐTQG vì dịch COVID-19 (ảnh Anh Tú)

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho HLV Park Hang Seo không thể triệu tập được các ĐTQG suốt cả năm qua. Trong khi đó, cả đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đều đang phải chuẩn bị cho những giải đấu rất quan trọng, như AFF Cup 2020, Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hay SEA Games 31 (với đội U22). Đợt tập trung vừa qua vì vậy là cơ hội để ông Park đánh giá lại quân số trong tay.

Với đội tuyển Việt Nam, cơ hội sẽ mở ra với những gương mặt mới như thủ môn Bùi Tấn Trường, Văn Hoàng và các cầu thủ chơi ở hàng thủ như Bùi Hoàng Việt Anh, Dương Thanh Hào hay Nguyễn Minh Tùng. Trong bối cảnh Duy Mạnh, Đình Trọng hay mới nhất là Văn Hậu đều đang gặp vấn đề với chấn thương, ông Park rất cần những dự phòng mới cho hàng phòng ngự. Cơ hội vì vậy sẽ mở ra với các gương mặt kể trên nếu có màn trình diễn tốt ở hai trận sắp tới với lứa “đàn em” U22 Việt Nam.

Sự chênh lệch giữa đội tuyển Việt Nam với những cái tên như Quang Hải, Hùng Dũng, Công Phượng…là rất rõ ràng. Mục đích HLV Park Hang Seo hướng tới ở đợt tập trung vừa qua có thể chỉ nhằm chuẩn bị cho các phương án chiến thuật mới khi lối chơi cũ của đội tuyển Việt Nam đã không còn gây bất ngờ với các đối thủ.

18h chiều nay, Tuyển Việt Nam vs U22 Việt Nam: Ông Park điểm binh - ảnh 1
Cả đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đều có những mục tiêu rất quan trọng trong năm 2021 như Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hay SEA Games 31 (ảnh Anh Tú)
Ngoài ra, đây cũng là lúc HLV Park Hang Seo kiểm tra lại phong độ của những trụ cột sau khi đã không làm việc với nhau suốt cả năm qua cho dù nhà cầm quân Hàn Quốc vẫn luôn theo sát các học trò ở V-League.

Ở bên kia sân, trận đấu với đội tuyển Việt Nam chắc chắn là dịp rất quý để những cầu thủ trẻ ở đội U22 có thể tích luỹ thêm kinh nghiệm. Theo thống kê, trong danh sách tập trung U22 Việt Nam lần này, HLV Park Hang Seo đã triệu tập tới 9 cái tên mới, như Mạnh Cường (Viettel), Văn Hiếu (Nam Định), Xuân Tú, Văn Đạt (Hà Nội), hay Hoàng Hùng (Huế). HLV Park Hang Seo rõ ràng đang muốn kiểm tra rộng nhất những gương mặt có tiềm năng để chuẩn bị cho đội U22 Việt Nam tại SEA Games 31. Ông Park từng nhiều lần than thở U22 thiếu những cầu thủ chất lượng thực sự, và vì vậy mới đây còn muốn V-League tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ ra sân nhiều hơn để tăng kinh nghiệm thi đấu.

Việc tập trung lên đội tuyển U22 cũng là dịp để những cầu thủ này làm quen với không khí đội tuyển, lối chơi cũng như cách thức làm việc của HLV Park Hang Seo. Đó là tiền đề cần thiết cho quá trình chuẩn bị 1 năm tiếp theo trước khi U22 Việt Nam bước vào SEA Games 31.

Theo TPO
16:25:27 23-12-2020

Trận đấu nội bộ chiều nay giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ là dịp để HLV Park Hang Seo “tổng kiểm tra” lại toàn bộ lực lượng của cả 2 đội bóng nhằm chuẩn bị cho những mục tiêu trong năm 2021 sắp tới. HLV Park Hang Seo sẽ có dịp […]

Đối tác của chúng tôi