Sự kiện - chuyên đề:

1h30 rạng sáng nay (7/10): Hàng trăm người hồi hương được cảnh sát hộ tống chạy xe máy qua hầm Hải Vân

Hàng trăm người dân hồi hương được lực lượng CSGT Công an Đà Nẵng hộ tống chạy xe máy trong hầm Hải Vân thay vì phải chạy đường đèo như những ngày trước đó.

Khuya 6/10, CSGT TP.Đà Nẵng phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng liên quan đã tổ chức cho đoàn xe máy của người dân từ các tỉnh miền Nam về quê qua hầm Hải Vân mà không phải xe máy đường đèo.

Đà Nẵng: Xuyên đêm hỗ trợ đoàn người hồi hương chạy xe máy qua hầm Hải Vân  - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân chờ để di chuyển qua hầm Hải Vân. Ảnh: D.B

Đà Nẵng: Xuyên đêm hỗ trợ đoàn người hồi hương chạy xe máy qua hầm Hải Vân  - Ảnh 2.

Trước khi di chuyển vào hầm, các xe không được mang theo bình xăng dự trữ, mỗi xe sẽ được đổ xăng đầy bình miễn phí tại nơi chờ qua hầm. Ảnh: D.B

Ghi nhận của PV Dân Việt, khoảng 1h30 ngày 7/10, hàng trăm xe máy đã được CSGT dẫn đoàn xuất phát để vào hầm chạy về hướng tỉnh Thừa Thiên – Huế. Xe của lực lượng CSGT dẫn đầu đoàn đi vào hầm. Đoàn xe máy của người dân sẽ đi sau xe dẫn đoàn. Cuối đoàn, lực lượng chức năng sẽ bố trí xe của các đoàn từ thiện, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe phục vụ sửa chữa xe máy…

Ngoài ra, lực lượng cũng được bố trí chặn các xe lưu thông qua hầm nhằm đảm bảm an toàn cho người dân.

Đà Nẵng: Xuyên đêm hỗ trợ đoàn người hồi hương chạy xe máy qua hầm Hải Vân  - Ảnh 3.

Lần đầu tiên hầm Hải Vân cho xe máy chạy qua. Ảnh: D.B

Anh Lê Văn Lâm (quê tỉnh Quảng Trị) chia sẻ: “Nhận được thông tin Đà Nẵng cho phép người dân được qua hầm để về quê mình cảm thấy rất biết ơn. Vì quãng đường di chuyển dài nên ai cũng rất mệt mỏi. Tại khu vực Trạm trung chuyển hầm Hải Vân, chúng tôi đã được hỗ trợ thực phẩm, áo mưa, nước uống, sữa… hỗ trợ miễn phí đổ xăng, sửa chữa xe máy, thay nhớt… Tôi cảm ơn thành phố rất nhiều”.

Đà Nẵng: Xuyên đêm hỗ trợ đoàn người hồi hương chạy xe máy qua hầm Hải Vân  - Ảnh 4.

Dòng người qua hầm Hải Vân. Ảnh: D.B

Những ngày qua, lực lượng Công an TP.Đà Nẵng đã hỗ trợ 24 đoàn với 7.100 phương tiện và 13.795 người từ các địa phương phía nam về quê đi qua địa phận Đà Nẵng.

Thực hiện đề nghị của TP.Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả sẽ tiến hành mở cửa hầm Hải Vân để tạo thuận lợi cho người dân di chuyển an toàn trong thời tiết mưa rất lớn. Thời gian mở hầm vào lúc 0 giờ ngày 7/10, đơn vị này sẽ sử dụng xe trung chuyển miễn phí đưa người và phương tiện xe máy của những người dân về quê qua hầm nhằm bảo đảm an toàn nhất.

Theo danviet

09:38:03 07-10-GMT+0700

Hàng trăm người dân hồi hương được lực lượng CSGT Công an Đà Nẵng hộ tống chạy xe máy trong hầm Hải Vân thay vì phải chạy đường đèo như những ngày trước đó. Khuya 6/10, CSGT TP.Đà Nẵng phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng liên quan đã tổ chức cho đoàn xe […]

Đối tác của chúng tôi