Sự kiện - chuyên đề:

23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường, học sinh Hà Nội vẫn học online

Bộ GD&ĐT vừa có báo cáo thống kê đơn vị tổ chức dạy học tại các địa phương trên cả nước.

Theo đó, hiện có 23 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã tổ chức dạy học trực tiếp, gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hải Phòng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Sơn La, Lạng Sơn.

Có 15 tỉnh, thành kết hợp cả dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình, gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, Ninh Thuận, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Nghệ An, Hải Dương, Bình Định, Quảng Trị, Đắk Nông.

Số còn lại (25 tỉnh, thành khác) chỉ tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Trước đó, theo thống kê của Bộ GD&ĐT đến ngày 10/10, cả nước có 23 địa phương đang tổ chức dạy học trực tiếp cho 100% học sinh. Tuy nhiên, trong số 23 địa phương cho học sinh học trực tiếp đến thời điểm này so với từ đầu năm học đã có thay đổi.

Hà Nội vẫn học trực tuyến,

Tại Hà Nội, dù tất cả các xã phường đều ở cấp độ 1, 2 nhưng đến thời điểm này thành phố này vẫn chưa đưa ra bất cứ phương án chính thức nào về việc cho học sinh trở lại trường.

Trong khi đó, tại TP.HCM đã bắt đầu cho học sinh ở huyện Cần Giờ đến trường.

Bên cạnh lên danh sách, chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh, nhiều trường tại TPHCM đang gấp rút dọn dẹp, khử khuẩn để đón học sinh trở lại trường.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, nói, việc tiêm vắc xin cho trẻ em không phải là điều kiện để học sinh đến trường học trực tiếp nên ngành GD&ĐT thành phố không có và cũng không thể đưa ra quy định. Việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi chỉ được thực hiện khi phụ huynh hay người giám hộ cho trẻ đồng ý.

Các địa phương cụ thể như sau:

Theo TPO

16:53:27 26-10-GMT+0700

Bộ GD&ĐT vừa có báo cáo thống kê đơn vị tổ chức dạy học tại các địa phương trên cả nước. Theo đó, hiện có 23 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã tổ chức dạy học trực tiếp, gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hải Phòng, Hòa Bình, […]

Đối tác của chúng tôi