Sự kiện - chuyên đề:

35 cá nhân, tập thể tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình “Tôi yêu Đà Nẵng”

Tối 12.1, UBND TP. Đà Nẵng phối hợp cũng báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình “Tôi Yêu Đà Nẵng” nhằm tôn vinh 35 cá nhân, tập thể là những gương mặt tiêu biểu có nhiều hoạt động có ích đóng góp cho cộng đồng.

Chương trình “Tôi Yêu Đà Nẵng” ra đời cách đây một năm xuất phát từ lời đề nghị của ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng mong muốn báo Tuổi Trẻ đồng hành cùng thành phố tìm kiếm và nhân rộng những câu chuyện nhân văn, những hành động đẹp xây dựng Đà Nẵng văn minh, tốt đẹp hơn.

Nhiều câu chuyện về những hoạt động đầy tính nhân văn và đã tạo nên sức lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng. Đó là câu chuyện về anh Lưu Văn Hùng dù bị tật nguyền hai chân nhưng vẫn là Đội trưởng dân phòng, tham gia bảo vệ bình yên, an ninh trật tự cho khu phố. Hay câu chuyện về người thầy giáo trẻ Hồ Dương Đông với dự án “Một bức tranh nhiều hy vọng” mang niềm vui và sự lạc quan đến các bệnh nhân bị ung thư ở bệnh viện Ung bứu Đà Nẵng. Dự án này đã thu hút được hơn 200 bạn sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn thành phố tham gia, và được duy trì hằng ngày với nhiều hoạt động.

Là một trong 35 cá nhân được vinh danh, ông Ngô Văn Léo (trú p. Khuê Trung, q. Cẩm Lệ), người đã có 40 năm cứu hàng trăm người trên sông Cẩm Lệ, chia sẻ: “Lúc cứu người tôi không nghĩ gì nhiều, cũng không mong được trả công. Nhiều người nhảy sông lúc đêm vắng, khi bão tố, hay đem đông tôi đều sẵn sàng nhảy xuống ứng cứu. Cả nhà tôi ai cũng có thể nhảy xuống cứu người”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng bài tỏ: “Trong tôi đầy niềm vui và xúc động khi được gặp và trò chuyện cùng những gương mặt đặc biệt của ngày hôm nay. Những khuôn mặt rất đời thường mang lại cho chúng ta những cảm xúc mới mẻ, đó là những cảm xúc về lòng nhân ái, sự yêu thương, chia sẻ về lòng tốt của con người. Họ truyền cảm hứng cho chúng ta bởi những tấm lòng tốt, một thứ mà khi càng cho đi thì càng có thêm nhiều lòng tốt, một năng lượng có thể biên cải tâm hồn con người”.

Theo laodong

09:42:15 13-01-GMT+0700

Tối 12.1, UBND TP. Đà Nẵng phối hợp cũng báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình “Tôi Yêu Đà Nẵng” nhằm tôn vinh 35 cá nhân, tập thể là những gương mặt tiêu biểu có nhiều hoạt động có ích đóng góp cho cộng đồng. Chương trình “Tôi Yêu Đà Nẵng” ra đời cách đây […]

Đối tác của chúng tôi