Sự kiện - chuyên đề:

5 loại trà giúp “tiêu” mỡ

Uống trà có thể hữu ích hơn chúng ta tưởng khi nó giúp chúng ta đạt được mục tiêu giảm cân, “tiêu” mỡ.

Trước tiên, nó giúp chúng ta đảm bảo mục tiêu uống đủ lượng chất lỏng và chống mất nước cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động và giữ cho các tế bào luôn căng đầy. Nó cũng giúp dạ dày cảm thấy no và tránh được cảm giác “đói” mà thực ra là khát.

Nhưng bạn có biết một số loại trà còn giúp đẩy nhanh quá trình “đốt cháy” chất béo?

  1. Trà xanh

Trà xanh là thực phẩm cổ điển nhất nếu bạn ăn kiêng. Đó là bởi vì loại trà này rất giàu các chất chống ôxy hóa tự nhiên, trong đó nổi tiếng là catechins, vốn giúp kích thích trao đổi chất và tăng khả năng “tiêu” mỡ.

  1. Trà Oolong

Loại trà truyền thống này với hương vị trái cây và mùi thơm ngát của nó cũng có thể cải thiên chứng năng trao đổi chất và giúp chúng ta “đào thải” chất béo.

  1. Trà đen

Trà đen có chứa một lượng flavonoids đáng kể. Đây là các hợp chất thực vật rất giàu chất chống ôxy hóa mà cũng giúp cơ thể tăng khả năng “tiêu” mỡ.

  1. Pu’er Tea

Có lẽ bạn chưa bao giờ nghe về loại trà này? Đây là loại trà ủ chua bằng cách hạ thổ của người Trung Quôc. Nó mang lại tác dụng tương tự như trà đen.

  1. Trà gừng

Khi pha 1 ly trà gừn tươi, cơ thể sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình “đốt cháy” chất béo.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm sự thèm ăn, giúp cơ thể tái tạo tế bào và cơ nhanh hơn sau khi tập thể dục.

Gừng cũng giúp chống viêm hiệu quả.

Và nếu bạn thêm chút nước cốt chanh vào ly trà gừng, cơ thể sẽ được tăng cường miễn dịch nhờ được bổ sung vitamin C.

Theo Gourmandize

08:51:24 02-11-GMT+0700

Uống trà có thể hữu ích hơn chúng ta tưởng khi nó giúp chúng ta đạt được mục tiêu giảm cân, “tiêu” mỡ. Trước tiên, nó giúp chúng ta đảm bảo mục tiêu uống đủ lượng chất lỏng và chống mất nước cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động và giữ cho các tế […]

Đối tác của chúng tôi