Sự kiện - chuyên đề:

7 loại nước trái cây cho bạn gái làn da mịn màng

Không chỉ thơm ngon, các loại nước này rất giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi những gốc tự do gây hại.

Gốc tự do sinh ra từ các quá trình chuyển hóa trong cơ thể hoặc xâm nhập vào cơ thể do tiếp xúc với một số loại hóa chất, hút thuốc lá và các nguồn ô nhiễm. Chúng là nguyên nhân gây ra lão hóa và rất nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư.

Những chất chống oxy hóa trong trái cây còn làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, mắc bệnh ung thư và còn tốt cho tim mạch. Những chất oxy hóa phổ biến trong trái cây bao gồm lycopene, anthocyanins, flavonols, vitamin C, vitamin E, vitamin A, resveratrol và tannins.

Vì vậy, bạn có thể thử những cách kết hợp các loại trái cây như dưới đây trong chế độ ăn để bổ sung nguồn chất chống oxy hóa từ tự nhiên.

Dưa hấu – chanh

Dưa hấu có tới 92% là nước nên sẽ cung cấp một lượng nước lớn cho cơ thể. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh là lycopene nhiều hơn bất cứ loại trái cây nào khác. Dưa hấu và chanh cùng chứa một chất chống oxy hóa khác là vitamin C. Khi kết hợp với nhau, bộ đôi này sẽ giúp ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do.

Xoài – dứa

Quả xoài chứa hàm lượng dồi dào các chất chống oxy hóa và giúp duy trì thị lực tốt như vitamin A, beta-carotene, alpha-carotene và beta-cryptoxanthin. Trong khi đó, quả dứa lại chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, axit phenolic. Khi kết hợp với nhau, 2 loại trái cây này cho phép các chất chống oxy hóa tạo ra các hiệu ứng lâu dài trong cơ thể.

Dâu tây – cam

Dâu tây đã được khoa học chứng minh là chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại các chất gây ung thư. Những chất chống oxy hóa có trong loại quả này bao gồm anthocyanins có tác dụng bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc bệnh tim mạch và vitamin C giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể dưới sự tấn công của các gốc tự do. Trái cam cũng chứa một lượng dồi dào vitamin C. Đặc biệt, trái cam kết hợp với dâu tây sẽ tăng gấp đôi tác dụng từ các chất chống oxy hóa.

Lựu – nho

Quả lựu chứa tới 3 chất chống oxy hóa thuộc loại polyphenols là tannins, anthocyanins và axit ellagic. Ngoài ra, một loại chất chống oxy hóa mạnh khác là punicalagins cũng có trong quả lựu. Vỏ quả lựu có hoạt tính chống oxy hóa mạnh gấp 3 lần rượu vang đỏ và trà xanh. Trong khi đó, trái nho lại chứa chất chống oxy hóa mạnh khác là resveratrol – đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa và điều trị ung thư, bệnh tim mạch và bệnh thoái hóa thần kinh.

Anh đào – kiwi

Anh đào, đặc biệt là anh đào chua là nguồn chứa vitamin A dồi dào giúp duy trì chức năng thần kinh và chống lại tác hại do các gốc tự do gây ra. Anh đào cũng chứa polyphenols giúp làm giảm stress oxy hóa và kháng viêm. Quả kiwi lại chứa hàm lượng vitamin C gấp đôi cam hoặc chanh.

Vải – việt quất

Vải cũng là loại quả giàu chất chống oxy hóa, trong đó có vitamin C giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, tránh nguy cơ bị ho và cảm lạnh. Quả việt quất lại chứa tới 3 chất chống oxy hóa là anthocyanins, vitamin A và vitamin C. Đặc biệt, việt quất đứng đầu trong số các loại quả giàu chất chống oxy hóa.

Táo – ổi

Táo rất giàu các chất chống oxy hóa như quercetin, pectin và flavonoids có tác dụng bảo vệ tế bào cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, chống lão hóa. Quả ổi lại được coi là siêu thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C và lycopene.

Theo zing

21:22:54 20-10-GMT+0700

Không chỉ thơm ngon, các loại nước này rất giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi những gốc tự do gây hại. Gốc tự do sinh ra từ các quá trình chuyển hóa trong cơ thể hoặc xâm nhập vào cơ thể do tiếp xúc với một số loại hóa chất, hút […]

Đối tác của chúng tôi