Sự kiện - chuyên đề:

7 lý do vì sao bạn nên ngủ bên trái

VHDN: Thông thường tư thế ngủ của bạn sẽ chính là lời tố cáo “ cho sức khỏe của bạn” vào sáng hôm sau , bạn nằm ngủ theo tư thế nào thì bên còn lại sẽ gặp những chứng bệnh như đau cơ, mỏi cổ, .vvvv. Có người nằm ngủ chỉ duy trì một tư thế, nhưng có người thì thay đổi tư thế liên tục. Tuy nhiên giác ngủ của bạn có thể tốt hơn và mang lại tinh thần sảng khoái đó là bạn “ ngủ bên trái “ xem hiệu quả mà ngủ theo tư thế này đem laic ho bạn ra sao ? Theo các nghiên cứu cho thấy việc ngủ theo tư thế bên trên chính là tiêu chuẩn vàng trong việc giúp bạn định vị giấc ngủ ngon , chúng tôi có 7 lý do thuyết phục cho bạn dưới đây  !

  1. Tiêu hóa tốt hơn

Chúng ta thường được nghe bố mẹ cằn nhằn rằng” ăn trước khi đi ngủ “ sẽ béo phì  không tiêu hóa , điều đó hoàn toàn không đúng  cho dù bạn có ngủ hay thức thì quá trình tiêu hóa vẫn diễn ra. Mặc dù tiêu hóa vẫn diễn ra cho dù bạn ngủ thế nào nhưng bạn có thể ngủ bên trái xem “ bởi vì dạ dày của chúng ta nằm phía bên trái của bụng và khi bạn nằm bên trái dạ dày cho phép thức ăn đi vào ruột già dễ dàng hơn ,việc ngủ bên trái sẽ giúp cho dạ dày nằm nguyên trên tuyến tụy , giúp các enzyme tiêu hóa tự do một cách tối đa .

  1. Cho trái tim bạn nghỉ ngơi

Trái tim của bạn luôn phải đập không ngừng để duy trì sự sống, nếu như môi trường và chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ khiến tim bạn gặp rắc rối và bạn biết đó  bệnh tim là kẻ giết người hàng đầu trên thế giới.

Theo 1 nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn ngủ bên trái sẽ giúp trọng lực bơm máu và lưu thông máu của tim 1 cách tuần hoàn từ động mạch chủ mang máu từ trái tim đi  khắp cơ thể 1 cách tuyệt vời.

  1. Giảm đau lưng , cột sống

Ngủ bên trái giúp bạn giảm căng thẳng , giảm đau cột sống , nằm ngủ bên trái sẽ giúp ngủ ngon hơn và cải thiện chức năng lưu thông khí huyết giúp giảm đau cơ và mỏi cột sống.

  1. Hỗ trợ hệ thống bạch huyết

Hệ bạch huyết là một mạng lưới chất lỏng đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển chất lỏng khắp cơ thể và tăng hệ miễn dịch. Bạch huyết mang các chất có trong cơ thể đi khắp noi kể cả chất độc hại hay có ích vì thế nếu tắc nghẽn ở đâu sẽ khiến cho sức khỏe cuả bạn gặp vấn đề. Ngủ bên trái sẽ giúp cho hệ thống bạch huyết lọc chất thải có hại một cách nhanh chóng và tự nhiên .\

  1. Giảm ợ nóng trong dạ dày

Ợ nóng là căn bệnh hiếm gặp của những người ăn vội vã hoặc mắc chứng rối loạn dạ dày, viêm đại tràng điều này dẫn chứng bằng việc các axit dạ dày trào ngược lên thực quan gây ra việc ợ nóng , ợ hơi khó chịu. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc nằm ngủ bên trái giúp bạn giảm thiểu chứng ợ hơi , ợ nóng này. Nằm nghiêng bên trái sẽ giúp cho điểm noói của dạ dày và thực quản thư giãn , cơ thắt thực quản mở cho dịch axit dạ dày thoát qua.

  1. Tốt cho phụ nữu mang thai

Phụ nữ mang thai lưu thông máu cho cả 2 cơ thể , chính vì vậy 1 lượng máu lớn được cung cấp để hoàn thành nhiêm vụ này . Trong khi  em bé phát triển sẽ tạo cho sự dãn nở tử cung và gây áp lực lên cột sống  vì thế nằm bên trái giúp máu lưu thông tự do và giảm áp lực của em bé lên mẹ và giúp bảo vệ gan cho mẹ và bé không bị ép quá nhiều, cung cấp đủ lưu lượng máu cho cả hai mẹ con.

  1. Ngăn ngừa ngủ ngáy , nằm bên trái giúp cho miệng và cổ họng, lười của bạn thư giãn và giúp bạn giảm ngáy .

Huế Bùi (Dịch)

15:27:16 29-08-GMT+0700

VHDN: Thông thường tư thế ngủ của bạn sẽ chính là lời tố cáo “ cho sức khỏe của bạn” vào sáng hôm sau , bạn nằm ngủ theo tư thế nào thì bên còn lại sẽ gặp những chứng bệnh như đau cơ, mỏi cổ, .vvvv. Có người nằm ngủ chỉ duy trì một […]

Đối tác của chúng tôi