Sự kiện - chuyên đề:

75 năm giới Công Thương làm theo lời Bác: Vì sự nghiệp ích Quốc lợi Dân

Hôm qua, Ngày 11/10/2020 tại thị xã Từ Sơn, Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE); Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh; Tập đoàn Hanaka tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10); Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới Công thương; 75 năm giới Công thương làm theo lời Bác: Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân.

Chương trình nhằm tri ân những đóng góp của giới Công thương xưa, doanh nhân ngày nay trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Đồng thời, là dịp để các doanh nhân kết nối, lan tỏa và đóng góp ý kiến, hiến kế và đối thoại với các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế…

Tới tham dự, chỉ đạo chương trình có đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng Phó Chủ tịch Quốc hội; Đại diện các Ủy ban của Quốc hội; Các cơ quan hữu quan Trung ương và địa phương; đại diện các Hiệp hội kinh tế, xã hội trên cả nước; chuyên gia kinh tế đầu ngành…  Đặc biệt là sự có mặt của các gia đình doanh nhân tiền khởi nghĩa và hàng trăm doanh nhân trong cả nước.

Chương trình diễn ra trong hai ngày (10-11/10). Ngày 10/10, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ dâng hương, báo công và xin ngọn lửa thiêng, Quốc kỳ từ bàn thờ Bác tại nhà H67 (Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch) về Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu công nghiệp Hanaka (Từ Sơn, Bắc Ninh). Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã mở Diễn đàn “Văn hóa doanh nhân vì sự nghiệp ích quốc lợi dân-Hiến kế cải cách thể chế để kinh tế tư nhân phát triển”. Diễn đàn có sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế và đặc biệt là các doanh nhân trong nhiều lĩnh vực trên cả nước.

Ngày 11/10, các đại biểu đã tiến hành nghi lễ báo công dâng Bác tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu công nghiệp Hanaka, nghi thức thả bóng bay và chim bồ câu trắng thể hiện khát vọng hòa bình, hạnh phúc.

Chương trình vinh dự nhận được sự quan tâm, của đồng chí Phùng Quốc Hiển, , Ủy viên Trung ương Đảng Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phùng Quốc Hiển cho rằng: “75 năm đã trôi qua nhưng tư tưởng của Bác về doanh nghiệp, doanh nhân được nêu trong bức thư ngày ấy vẫn còn nguyên giá trị. Và đến năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 13/10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam, càng khẳng định vai trò, trách nhiệm của giới công thương xưa, doanh nhân ngày nay trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, góp phần đưa nước ta sánh vai cùng cường quốc năm châu”.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam cho biết: “75 năm qua, giới Công thương – Doanh nhân đã luôn lấy tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam dẫn đường, cùng sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng, sự quan tâm của Nhà nước, giới Công thương Việt Nam đã và đang đạt được những thành tích lớn. Đó là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của thế hệ doanh nhân xưa và nay”.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao kỷ vật cho các doanh nhân, đại biểu ưu tú, đó là phiên bản gốc bức thư Bác Hồ gửi giới công thương, được in trên chất liệu giấy dó, nhằm động viên, khích lệ các doanh nhân không ngừng nỗ lực, phấn đấu trên con đường Vì sự nghiệp Ích quốc-Lợi dân./.

P/ V.

Chia sẻ
11:20:22 12-10-2020

Hôm qua, Ngày 11/10/2020 tại thị xã Từ Sơn, Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE); Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh; Tập đoàn Hanaka tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10); Kỷ niệm 75 năm […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi