Sự kiện - chuyên đề:

Á hậu doanh nhân Nguyễn Hồng Nhung bứt phá để thành công

VHDN: Á hậu Doanh nhân Thế giới 2018, Hồng Nhung – người sở hữu hình thể hoàn hảo, chiều cao lý tưởng. Hồng Nhung hiện đang là Giám đốc, điều hành cùng lúc 3 công ty: Công ty TNHH Lâm sản Hào Anh, Công ty sản xuất Nhựa tái sinh PP và Công ty Thương mại Hào Anh. Chị là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho rất nhiều phụ nữ bởi sự thông minh, nhạy bén, nỗ lực, đột phá trước những khó khăn và khẳng định vị thế, năng lực của mình. Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp đã có cuộc trò chuyện thú vị cùng chị.

Tuy là phái yếu nhưng chị đã nỗ lực và thành công trong kinh doanh khiến không ít người phải ngã mũ thán phục. Vậy đâu là con đường dẫn đến thành công như hiện nay?

Á hậu  Doanh nhân Nguyễn Hồng Nhung: Là một nữ doanh nhân, đòi hỏi chúng ta phải luôn tỉnh táo trong công việc để luôn chuyên nghiệp, không bị cảm xúc chi phối, nhất là trên bàn thương thảo làm ăn. Còn thành công, đối với tôi thì không phân biệt phái mạnh hay phái yếu, bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể thành công và đạt được những bước tiến trong sự nghiệp. Những điều gì phái mạnh làm được thì phái yếu chúng ta cũng sẽ làm được và thậm chí là còn giỏi hơn và xuất sắc hơn. Chỉ cần các bạn luôn ở tâm thế biết học hỏi và luôn nỗ lực làm việc, thì chắc chắn sẽ thành công.

Luôn là một người phấn đấu vươn tới cái đẹp hoàn hảo, tuy nhiên chị là người luôn biết nghĩ và quan tâm đến những người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Là người luôn bận rộn với khối công việc khổng lồ trong khoảng thời gian ít ỏi, chị có bí quyết nào để làm việc một cách khoa học và hiệu quả?

Á hậu Doanh nhân Nguyễn Hồng Nhung: Tôi là người làm việc không biết ngừng nghỉ, lúc nào tôi cũng có thể bắt đầu công việc được và tôi hứng thú với điều đó. Chưa bao giờ tôi kêu mệt, than chán mỗi khi gặp bất kỳ sự cố nào. Đối với tôi, dù bất cứ sự việc gì cũng có thể giải quyết êm đẹp. Quan trọng chúng ta phải biết bình tĩnh để tháo nút thắt và giải quyết êm đẹp. Mọi người ai cũng hỏi: “Nhung làm cách gì để lúc nào cũng tràn đầy năng lượng như vậy”? Tôi có một bí quyết nhỏ dành cho các chị em trong khối doanh nghiệp đó là dùng sản phẩm của unimate sẽ giúp cơ thể tỉnh táo, tăng cường sự tập trung và làm tăng sức bền cho người làm việc cường độ cao, vận động mạnh.

Dung hòa được công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình là điều không hề dễ đối với nữ doanh nhân. Nếu có sự lựa chọn khác, chị có chọn lại con đường mình đã đi?

Á hậu Doanh  nhân  Nguyễn Hồng Nhung: Hơn 3 tỷ phụ nữ trên hành tinh, hơn 40 triệu phụ nữ tại Việt Nam, họ có cuộc sống khác nhau, vấn đề khác nhau nhưng trong ai cũng tồn tại một nghị lực phi thường, ước mơ được bứt ra khỏi những khuôn mẫu. Với bản thân tôi, lúc nào tôi cũng luôn cân bằng cuộc sống bằng cách hoàn thiện bản thân. Công việc thu vén cho cuộc sống gia đình luôn được tôi ưu tiên số một rồi mới đến công việc kinh doanh và những công tác xã hội.

Chị nghĩ gì khi thời gian qua nhiều doanh nghiệp lao đao trong đại dịch nhưng bản thân chị đã cố gắng gấp nhiều lần để bứt phá và thành công?

Á  hậu  Doanh nhân  Nguyễn  Hồng Nhung: Tôi khởi nghiệp kinh doanh với Công ty Vàng bạc Kim Anh từ năm 2004, trong thời gian đó đã xảy ra nhiều vụ cướp tiệm vàng gây chấn động. Chính Công ty của tôi cũng bị một vụ bỏ thuốc mê. Nhận thấy ngành này tiềm ẩn quá nhiều rủi ro, tôi quyết định chuyển hướng kinh doanh. Sau hơn 10 năm lăn lộn chốn thương trường, tôi đã gây dựng cho mình một cơ nghiệp với 3 Công ty, thuộc 3 lĩnh vực hoàn toàn khác biệt, đó là sản xuất chế biến kinh doanh đồ gỗ; sản xuất nhựa tái sinh và lĩnh vực làm đẹp. Năm 2018, sau khi đạt danh hiệu Á hậu Doanh nhân tại Thái Lan, tôi đã thành lập Công ty Mỹ phẩm quốc tế ICC và một số dự án của Hàn Quốc cũng ra đời. Tôi đã phối hợp với các đối tác là tập đoàn mỹ phẩm tại Sê un – Hàn Quốc. Đầu năm 2020, tôi đã thành lập Công ty dược Hào Anh có cổ phần thực phẩm chức năng tại Bình Dương. Trong năm 2020 -2021, dù tình hình bệnh dịch phức tạp, khi nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ phá sản hay cắt giảm nhân sự thì tôi và các đồng nghiệp đã cố gắng tìm hướng đi cho doanh nghiệp của mình bằng những bứt phá ngoạn mục trong kinh doanh, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng cho các hoạt động chung tay đẩy lùi Covid, hướng về miền Trung trong đợt lũ tháng 10 năm 2020 vừa qua.

Chị có thể cho biết những dự định sắp tới khi chị chuẩn bị tung ra thị trường sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho mọi người là máy lọc nước do Công ty mình phân phối?

Á  hậu  Doanh  nhân Nguyễn Hồng Nhung: Nếu như so với mấy năm trước máy lọc nước vẫn còn là một loại thiết bị xa lạ đối với người tiêu dùng Việt thì trong thời gian gần đây sản phẩm này đang trở nên phổ biến trong các hộ gia đình. Là một thị trường khá sôi động và thu hút sư quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng, nhưng khi muốn kinh doanh máy lọc nước, để cạnh tranh được với các cửa hàng khác, bạn cần vạch ra những chiến lược cụ thể. Điều đầu tiên là tôi nghĩ đến bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và sau đó là chất lượng và giá thành. Làm sao để trong mọi hoàn cảnh gia đình ai cũng có thể sở hữu một chiếc máy lọc nước chất lượng nhưng giá thành hợp lý. Tôi muốn tạo ra một sản phẩm chuyên chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng như nước ion kiềm, Hydrogen, Hydro Kiềm… để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người Việt.

Bên cạnh công việc sản xuất, kinh doanh, Doanh nhân Hồng Nhung còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chị có thể chia sẻ những hoạt động ý nghĩa đó?

Á hậu Doanh nhân Nguyễn Hồng Nhung: Tôi luôn sắp xếp một cách linh hoạt, mềm dẻo. Với cương vị là nữ doanh nhân, tôi có bộ khung và quy trình chuẩn cho việc xây dựng Văn hoá Doanh nghiệp cũng như từng cá nhân trong Công ty. Còn với cương vị là Á hậu, tôi thường xuyên tham gia hoạt động thiện nguyện, bố trí thời gian để đi tới các vùng sâu, vùng xa, những nơi bị thiên tai để góp phần chia sẻ, giúp đỡ đồng bào.

Cám ơn chị!

Khánh Loan

Chia sẻ
09:26:16 10-03-2021

VHDN: Á hậu Doanh nhân Thế giới 2018, Hồng Nhung – người sở hữu hình thể hoàn hảo, chiều cao lý tưởng. Hồng Nhung hiện đang là Giám đốc, điều hành cùng lúc 3 công ty: Công ty TNHH Lâm sản Hào Anh, Công ty sản xuất Nhựa tái sinh PP và Công ty Thương […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi