Sự kiện - chuyên đề:

Á Hậu Doanh nhân Việt Nam – Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh: Sống và kinh doanh vì chữ Tâm, chữ Đức

VHDN :Dễ gần, chân thật nhưng không kém phần sâu sắc, đó là nhận xét của nhiều người khi nhắc đến Á hậu Doanh nhân – Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh. Chị là một nữ doanh nhân hội tụ đầy đủ yếu tố Tâm – Tài – Sắc. Với bản lĩnh kinh doanh, chị đã đưa DOVA Group vào giai đoạn tăng tốc, đột phá và phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. PV Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc trò chuyện thú vị với nữ doanh nhân đa tài này tại trụ sở Tập đoàn DOVA Group.

Trở thành Đại sứ thương hiệu của DOVA Group

Á hậu Doanh nhân Đỗ Thị Vân Anh đã có gần 10 năm cống hiến, đồng hành cùng DOVA Group trong cương vị là Chủ tịch. Tuy nhiên, thời gian gần đây chị trở về với vị trí là Đại sứ thương hiệu của DOVA. Đây là vị trí tuyệt vời hơn, vị trí mà chị nghĩ sẽ truyền cảm hứng, động lực cho nhiều người, giúp đỡ được nhiều người hơn. Đây có lẽ cũng là thời điểm mà chị muốn đồng hành cùng chị em phụ nữ nhiều hơn, nên chị đã trở về với vai trò là đại sứ.

“Trước khi Vân Anh trở về vai trò đại sứ hay là ứng cử viên để trở thành đại sứ của DOVA Group, Vân Anh đã chia sẻ, cũng như đàm phán với Ban lãnh đạo Công ty là sau 2 năm Vân Anh sẽ trở về vị trí này. Bây giờ, đúng thời điểm thì Vân Anh trở về thôi. Hiện tại, mọi người cũng biết Vân Anh đang mang bầu em bé thứ 4, vài tháng nữa là Vân Anh sinh rồi.

Vẻ ngoài luôn tươi tắn và rạng rỡ của bà mẹ 4 con – Á hậu Doanh nhân Vân Anh.

Đồng thời, khi được nhận Danh hiệu Á hậu Doanh nhân Việt Nam cách đây tầm 6 tháng, lúc đấy tôi cũng chỉ có mong muốn là mình sẽ truyền cảm hứng tích cực cũng như sẽ làm những dự án thiện nguyện để bản thân có thể đi được nhiều nơi, chạm vào được đôi tay của những người khó khăn hay những người phụ nữ còn yếu thế ngoài xã hội để mình có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình, bằng những trải nghiệm, sự trưởng thành, đồng thời được đi ra học hỏi thế giới xung quanh, cảm nhận sự đẹp đẽ của thiên nhiên, của đất trời Việt Nam, đến những hoàn cảnh còn khốn khó ở khắp mọi miền Tổ quốc, để bản thân có thể chung tay giúp sức và giúp đỡ mọi người.

Với tôi, Đại sứ dựa trên yếu tố như: Thứ nhất là mình muốn, thứ 2 mình cũng là ứng cử viên sáng giá nên Ban lãnh đạo của Tập đoàn DOVA đã lựa chọn, cũng như các đối tác của Tập đoàn DOVA Group đã lựa chọn. Ngày trở thành đại sứ cũng cách đây không lâu, mới hơn 1 tuần thôi nhưng mà Vân Anh cảm thấy mình rất là hạnh phúc”, chị nói.

Doanh nhân Đỗ Thị Vân Anh được vinh danh “Doanh nhân xuất sắc đất Việt 2022″; ” Top 20 Dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng 2022″ ; “Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2022:.

Á hậu Vân Anh cho rằng, là một chủ doanh nghiệp, một doanh nhân hay tất cả mọi người ai cũng cần có trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội. Lúc còn đương nhiệm thì chị nghĩ bản thân đã làm tốt rồi. Nhưng giờ trong cương vị là một Á hậu, là một đại sứ thương hiệu đại diện cho DOVA Group thì chị sẽ có nhiều chương trình hơn, lịch trình sẽ dày hơn với những dự án sẽ tuyệt vời hơn. Ví dụ, trước đây như dự án về xây trường, DOVA Group đã xây trường học DOVA cho các em nhỏ vùng cao, bên cạnh đó là thăm và tặng quà những hoàn cảnh khó khăn. DOVA Group hướng đến người già, thứ hai là bà mẹ đơn thân, thứ ba là trẻ em mồ côi… DOVA có những quỹ riêng hay những chương trình thăm hỏi, xây dựng những ngôi nhà để có thể giúp đỡ cho bà con. Năm 2021, Tập đoàn DOVA Group đã xây  dựng 11 nhà tình nghĩa ở miền Tây cho những hoàn cảnh khó khăn, những cụ già neo đơn và rất nhiều chương trình thiện nguyện khác nữa ở miền Bắc… Bên cạnh đấy, với vai trò đại sứ DOVA Group, Vân Anh còn là người chia sẻ, cố vấn góp ý cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn.

Á hậu Vân Anh ( áo vàng) luôn tích cực tham gia các công tác xã hội, hoạt động thiện nguyện, giúp ích cho cộng đồng.

Được biết, trước khi trở về với vai trò đại sứ, lúc còn đương nhiệm là Chủ tịch DOVA, Vân Anh là người cuối cùng nghiên cứu sản phẩm SATONA. Nghiên cứu xong thì Vân Anh rời khỏi vị trí Chủ tịch. SATONA được nghiên cứu ba năm, nhập khẩu nguyên liệu của Đức, Pháp, Nhật 100%. Đây là một sản phẩm collagen mang đến sự hiệu quả cho làn da, mang đến sắc đẹp bền vững trường tồn với thời gian, chống lão hóa, tập trung làm trắng da, hủy nám, đồi mồi, tàn nhang cũng như để cho phụ nữ có nội tiết tuyệt vời hơn. Đây cũng chính là sản phẩm đầu tiên Vân Anh trở thành đại sứ trước khi chị đến với vai trò đại sứ của tất cả sản phẩm của DOVA Group. SATONA hay còn gọi là Sâm Tố Nữ là thành phần chính trong Tố Ngọc Hoàn Plus

+. Và là bước tiến tiếp theo có mặt trong Collagen SATONA. Ngày ra mắt SATONA là ngày ghi dấu ấn trong cuộc đời chị, đó chính là ngày 26/6/2022 là ngày mang dấu ấn mà Á hậu Doanh nhân Việt Nam Đỗ Thị Vân Anh trở thành đại sứ của Tập đoàn DOVA Group. Đây là sản phẩm Vân Anh rất tâm đắc vì có công sức của chị đã nghiên cứu cùng Phó Giáo sư – Tiến sĩ nước ngoài cũng như tại Việt Nam và cùng với Ban lãnh đạo DOVA Group tâm huyết đưa ra thị trường, nên chị Vân Anh coi đó như là đứa con tinh thần.

Chiêm nghiệm và hướng đến Phật pháp

Vân Anh suy nghĩ rằng, khi chúng ta không còn trên cõi đời này nữa vật chất đâu theo chúng ta. Tiền không phải mục đích sống, nó chỉ là phương tiện sống. Chính vì vậy, nếu bạn hiểu được giá trị đó bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Còn nếu bạn chưa hiểu được giá trị đó thì bạn vẫn là nô lệ của đồng tiền. Vân Anh đã giác ngộ được điều này khoảng 3 năm. Đặc biệt, trong 3 năm tam tai thì bản thân Vân Anh đã làm những dự án thiện nguyện, cho đi rất nhiều. Cuộc sống hiện tại ổn định, bình yên và hạnh phúc. Công việc con cái mọi thứ cũng giống như đứa con mà Vân Anh đang mang thì Vân Anh đã phát nguyện ăn chay trường. Vân Anh hướng tới Phật pháp. Với Vân Anh một cuốn sách cũng là một người thầy…

Chiêm nghiệm và hồi hướng Phật pháp khiến tâm hồn Á hậu Vân Anh luôn được an nhiên mỗi ngày.

Tâm niệm luôn luôn cho đi, làm thiện nguyện là cho mình, mình tu thêm phước báu cho mình, mình trả nghiệp cho chính mình. Phật pháp là ánh sáng soi đường chỉ bảo dẫn lối cho Vân Anh thoát được nghiệp lực, thoát được những biến cố trong cuộc sống.

Không phải tự nhiên Vân Anh được thờ Quan Thế Âm và được thờ Phật Dược Sư. Nhân duyên Phật Dược Sư, Vân Anh phải thỉnh từng ngày thì mới đủ duyên rước ngài về. Còn Quan Thế Âm nhìn mẹ đẹp quá Vân Anh mua về đặt mẹ ở Công ty, để phòng khách tận 3 năm. Với Vân Anh, con đường Phật pháp là con đường duy nhất cho bất kỳ ai trong cuộc đời này. Để có thể giác ngộ được, tu được mà vượt qua được những biến cố trong cuộc sống.

Doanh nhân Đỗ Thị Vân Anh trong lễ báo công tại Phủ Chủ tịch.

Vân Anh rèn luyện thiền định mỗi ngày ít nhất 1 tiếng, nếu không bầu chị sẽ thiền định 3 tiếng/ngày. Thiền định như vậy để cho mình có thể quán tưởng và cảm nhận từ bên trong, cái nội lực của mình càng ngày càng mạnh mẽ thì dù bất kỳ điều gì trong cuộc đời này va đập vào mình cũng không có tác động làm vỡ “vỏ trứng” của mình được. Vì chị là người dựa trên quan điểm muốn thành công trước tiên phải thành thật, thế nên sai lầm mình nhận, sai nhanh để còn sửa, có lỗi thì mình nhận và mình hoan hỉ với tất cả mọi thứ đến với cuộc đời của mình. Đó chính là câu chuyện tại sao càng ngày nhìn chị lại càng an nhiên và mọi người vẫn có lời khen là gương mặt chị ngày càng phúc hậu. Tự quán tưởng, rèn luyện chính mình, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Không phải đứng trên đỉnh cao danh vọng của vật chất mà là mình để lại cho con mình kể cả thất bại, kể cả nỗi đau, kể cả khó khăn nhưng nó là bài học, là kinh nghiệm mà người làm mẹ như chị luôn dựa trên sự “Thiện” nhất. “Chân – Thiện – Mỹ”, vì chữ Tâm, chữ Đức, để chị đối nhân, xử thế, thoát ra khỏi những khó khăn và chị muốn cả một trang lịch sử trong cuộc đời chị sẽ dành cho 4 cậu con trai là sự thiện tâm từ bên trong của một người đàn bà, của người mẹ, người vợ và người đồng hành cùng các con trong cuộc đời, đó chính là tài sản lớn nhất của chị.

Sống với nhau bằng tình yêu thương, sự bao dung và lòng trắc ẩn

Vân Anh là người thẳng tính, thật thà, chân chất. Chị luôn muốn truyền cảm hứng cho tất cả những người phụ nữ. Mong muốn hiểu được góc khuất của hôn nhân, bất kỳ cuộc hôn nhân nào, bất kỳ một mối quan hệ gia đình nào cũng đều có những góc khuất. Vợ chồng Vân Anh đến với nhau khá là vất vả. Đến với nhau cũng đều trải qua những kiếp nạn của nghiệp duyên, đều là những người đã có gia đình nhưng vì lỡ dở, sai lầm mà đến với nhau. Nhưng khi sai lầm không có sự bao dung từ phía người bạn đời trước nên cuối cùng cả hai trở về với nhau. Cả hai cùng ý thức được điều này, chưa bất kỳ người nào mà muốn bỏ hôn nhân, bỏ gia đình, bỏ cuộc sống hiện tại để đến với nhau cả. Nhưng vì sự bao dung không xuất hiện ở những cuộc hôn nhân trước, nên sau đó hai người ôm nhau để sống. Thế nên khi về với nhau ba năm gặp rất nhiều biến cố, sóng gió… Tuy nhiên, bằng tình yêu, sự bao dung, yêu thương và bằng lòng trắc ẩn của mỗi người, hướng đến một gia đình hạnh phúc thì vợ chồng chị đã vượt qua rất nhiều khó khăn, rất nhiều những thứ lệch suy nghĩ. Về công việc đôi khi cũng bị lệch còn trong cuộc sống nếu không để yếu tố va đập ngoài kia tác động thì yêu thương nhau rất nhiều.

“Thân sinh, phụ mẫu” của Á hậu Doanh nhân Vân Anh (đứng giữa) trong Lễ khởi công xây nhà Chữ thập đỏ tại huyện Quốc Oai – Hà Nội.

Chị tâm sự: “Vân Anh nghĩ bất kỳ cuộc hôn nhân nào, bất kỳ mối quan hệ nào vì ngoại cảnh mà tác động tức là chúng ta còn chưa được tuyệt vời lắm. Nhưng trong suy nghĩ, trong khát vọng tôi đều mong muốn gia đình sẽ được đủ đầy, không chỉ đủ đầy về kinh tế, mà còn xây dựng một gia đình, một gia tộc thịnh vượng. Bên cạnh đó, còn là một người vợ để chồng cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy tự hào khi anh có một người vợ như thế song hành trong cuộc sống, trong các mối quan hệ và trong cả công việc của mình”

Với Á hậu Vân Anh, bố mẹ chị luôn tự hào về chị. “Nói về bố mẹ , nếu 10 điểm bố mẹ sẽ tự hào về tôi 8 điểm còn 2 điểm còn lại bố mẹ sẽ để một phần đó để vẫn dạy dỗ con cái mỗi ngày. Bố tôi là một người đàn ông từng trải, có kinh nghiệm, giàu lòng trắc ẩn, bao dung. Bao dung ở đây không phải như người phụ nữ bao dung một người đàn ông mà bao dung ở đây là sai lầm của con cái bố luôn là người nghiêm khắc nhưng vẫn là người ôm con vào lòng. Còn mẹ là người nhân hậu, Vân Anh được thừa hưởng điểm này của mẹ. Bố là người quyết đoán, một người thẳng thắn, tôi thừa hưởng cả sự nóng tính của bố. Trong cuộc đời này người có thể bảo ban, dạy dỗ cho tôi những kinh nghiệm sống, lời khuyên về cuộc sống, về hôn nhân hay kể cả về đối nhân xử thế, hay công việc mãi mãi, vĩnh viễn vẫn là người bố đấy. Bố rất nghiêm khắc nhưng chính vì vậy mới có một Vân Anh như ngày hôm nay. Có lẽ, Á hậu Vân Anh còn được thừa hưởng sự yêu thương, quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh từ “thân sinh, phụ mẫu”, với tâm niệm sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình. Ngày 12/05/2022 “thân sinh, phụ mẫu” của chị đã tham gia Lễ khởi công xây nhà Chữ thập đỏ tại huyện Quốc Oai – Hà Nội cùng mong muốn trao gửi yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn, khốn khó trong xã hội. Bố mẹ là tấm gương sáng trong cuộc đời và mãi mãi là người tôi ngưỡng mộ trong cuộc đời. Về ngưỡng mộ, tôi ngưỡng mộ rất nhiều người, bất kỳ ai trong cuộc đời Vân Anh gặp gỡ mà họ có những yếu tố tôi cần học tập đều là Idol của tôi. Nhưng tấm gương lớn nhất trong cuộc đời thì mãi mãi là bố mẹ của tôi”.

Á hậu Vân Anh muốn nhắn nhủ đến tất cả chị em phụ nữ: “Một người phụ nữ hiện đại cần những yếu tố tự tin, tự trọng, có sức khoẻ, có tri thức và độc lập, tự chủ luôn hướng tới vẻ đẹp Chân – Thiện – Mỹ và giữ gìn được nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Cuối cùng, Á hậu Vân Anh chia sẻ một câu nói mà Vân Anh tâm đắc từ khi bắt đầu kinh doanh, được coi là “kim chỉ nam” trong cuộc sống và kinh doanh đó là “Bạn muốn thành công trước tiên phải thành thật”.

Lê Phương

15:35:31 10-07-GMT+0700

VHDN :Dễ gần, chân thật nhưng không kém phần sâu sắc, đó là nhận xét của nhiều người khi nhắc đến Á hậu Doanh nhân – Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh. Chị là một nữ doanh nhân hội tụ đầy đủ yếu tố Tâm – Tài – Sắc. Với bản lĩnh […]

Đối tác của chúng tôi