Sự kiện - chuyên đề:

AFC dự đoán bất ngờ về “giấc mơ World Cup” của bóng đá Việt Nam

Trang chủ của LĐBĐ thế giới (AFC) đã nhấn mạnh về cơ hội lớn giành quyền tham dự VCK World Cup 2023 của bóng đá nữ Việt Nam, khi giải đấu sắp tới tăng số đội tham dự.

Trong những năm qua, bóng đá nữ Việt Nam đã duy trì được sự ổn định với ngôi hậu tại khu vực Đông Nam Á. Các tấm HCV ở SEA Games 2017 và 2019 đã khẳng định đẳng cấp chuyên môn của ĐT nữ Việt Nam.

Mặc dù vậy, những cô gái vàng của bóng đá nữ Việt Nam lại chưa có duyên với các VCK World Cup. Tuy nhiên, bóng đá nữ Việt Nam đã thể hiện được bước tiến về năng lực để tiệm cận đẳng cấp cao hơn. Mới nhất, tại vòng loại Olympic Tokyo 2020, ĐT nữ Việt Nam đã chơi tốt trước ĐT nữ Australia, trong đó có trận thua sít sao 1-2 ở lượt về.

AFC dự đoán bất ngờ về "giấc mơ World Cup" của bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam chơi tốt trước nữ Australia tại vòng loại Olypic Tokyo 2020

Tuy nhiên, đến VCK World Cup 2023, nhiều thay đổi được tạo ra đã mang đến cơ hội lớn cho bóng đá nữ Việt Nam. Giải đấu này được đồng tổ chức Australia và New Zealand, đồng thời LĐBĐ thế giới (FIFA) cũng quyết định tăng số đội tham dự VCK từ 24 lên 32 đội.

Cũng tại VCK World Cup 2023, số đội tuyển nữ của châu Á được tăng từ 5 lên 8,5 suất. VCK giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 tổ chức tại Ấn Độ với 12 đội tham dự cũng chính là vòng loại World Cup 2023. 8 đội đứng đầu giải này sẽ nghiễm nhiên lọt vào VCK World Cup 2023. Đội đứng thứ 9 sẽ đá play-off với đại diện của một khu vực khác để tranh vé vớt.

Tại châu Á, theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, ĐT nữ Việt Nam đang đứng thứ 6, chỉ sau 5 đội rất mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia và Triều Tiên. Nếu có sự chuẩn bị tốt và duy trì được sự ổn định, ĐT nữ Việt Nam hoàn thành có thể biến “giấc mộng World Cup” thành hiện thực.

Trang chủ AFC cũng đánh giá rất cao khả năng thành công của bóng đá nữ Việt Nam. Trong bài viết mới nhất, AFC nhận định: “Với hạng 6 châu Á, ĐT nữ Việt Nam đang có thứ hạng cao nhất trong lịch sử. Nhưng họ chưa từng một lần tham dự World Cup, trong khi đại kình địch Thái Lan đã 2 lần làm được điều này.

ĐT nữ Việt Nam bất bại trong năm 2019. Họ vô địch AFF Cup lẫn SEA Games, khoảng cách giữa bóng đá nữ Việt Nam với nhóm các cường quốc tại châu Á cũng đang được thu hẹp.

Bằng chứng là việc ở lượt về play-off tranh vé dự Olympic mới đây, ĐT nữ Việt Nam chỉ thua ĐT nữ Australia 1-2 với bàn thắng của Huỳnh Như được thực hiện từ khoảng cách 30m. Trước đây, bóng đá nữ Việt Nam chưa bao giờ ghi bàn vào lưới Australia ở cấp độ đội tuyển quốc gia”.

AFC dự đoán bất ngờ về "giấc mơ World Cup" của bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Trang chủ AFC đánh giá rất cao trình độ của ĐT nữ Việt Nam

Ngoài ĐT Việt Nam, AFC cũng đánh giá cao nữ Philippines và nữ Ấn Độ. Tuy nhiên, xét về thành tích đối đầu cũng như năng lực chuyên môn trong quá khứ, bóng đá nữ Việt Nam mạnh hơn hẳn 2 nền bóng đá này.

Theo danviet

10:25:36 06-07-GMT+0700

Trang chủ của LĐBĐ thế giới (AFC) đã nhấn mạnh về cơ hội lớn giành quyền tham dự VCK World Cup 2023 của bóng đá nữ Việt Nam, khi giải đấu sắp tới tăng số đội tham dự. Trong những năm qua, bóng đá nữ Việt Nam đã duy trì được sự ổn định với […]

Đối tác của chúng tôi