Sự kiện - chuyên đề:

Agribank Bạc Liêu: Đồng hành cùng tam nông

VHDN: Có thể khẳng định rằng, một trong những đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bạc Liêu năm 2022 chính là sự vào cuộc quyết liệt của ngành ngân hàng. Trong đó, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Bạc Liêu (AGRIBANK Bạc Liêu) được xem là đơn vị điển hình và dẫn đầu tỉnh Bạc Liêu về đầu tư vốn cho phát triển “tam nông”.

Ông Dương Quốc Sử, Giám đốc AGRIBANK Bạc Liêu (người thứ ba bên trái) tặng nhà tình thương cho hộ nghèo ở huyện Hồng Dân

ƯU TIÊN VỐN CHO PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT

Năm qua, ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, đã tích cực chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện tốt các chính sách tín dụng ưu đãi và chủ động cung cấp vốn cho nền kinh tế. Với sự chỉ đạo quyết liệt ấy, năm 2022 các TCTD đã đầu tư vốn với tổng dư nợ cho vay đạt 38.700 tỷ đồng, tăng 11,79% so cuối năm 2021.

Trong điều kiều nền kinh tế bị tổn thương sau đại dịch COVID-19, sự tăng trưởng tín dụng này đã phản ánh sự đồng hành và chia khó của các TCTD cùng doanh nghiệp. Qua đó, đã kịp thời cung cấp vốn cho nền kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và duy trì việc làm cho nhiều lao động. Điển hình cho sự đóng góp tích cực này là AGRIBANK Bạc Liêu, ngay từ đầu năm, Ban giám đốc AGRIBANK Bạc Liêu, đã chủ động xây dựng kế hoạch, nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng nhà nước Việt Nam và AGRIBANK Việt Nam về ưu tiên vốn đầu tư cho phát triển sản xuất, kinh doanh. Trong đó, tăng cường đầu tư vốn cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề sau đại dịch COVID-19. Tổng dư nợ cho vay của AGRIBANK Bạc Liêu  đến nay đạt hơn 10.250 tỷ đồng, với hơn 30.000 khách hàng, tăng trưởng hơn 13% so năm 2021. Trong đó, tỷ trọng cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 85%/tổng dư nợ.

Đặc biệt, AGRIBANK Bạc Liêu, đã triển khai thực hiện tốt các chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng với tổng số tiền cho vay hơn 870 tỷ đồng. Cũng như, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tiếp cận vốn vay, nhất là những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề sau đại dịch COVID-19 cần vốn để khôi phục lại sản xuất, kinh doanh và duy trì, giải quyết việc làm cho lao động.

Vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh tại AGRIBANK Bạc Liêu

Có thể nói, trong điều kiện nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề sau đại dịch, nhưng AGRIBANK Bạc Liêu đạt tăng trưởng tín dụng khá cao đã thể hiện sự quyết tâm, năng động và sáng tạo của tập thể AGRIBANK Bạc Liêu. Đồng thời, tiếp tục khẳng định thương hiệu là ngân hàng chủ lực trong lĩnh vực cho vay phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và trở thành ngân hàng có thị phần lớn nhất toàn ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

MANG PHỒN THỊNH ĐẾN VỚI KHÁCH HÀNG

Với triết lý kinh doanh “mang phồn thịnh đến với khách hàng” nên mục tiêu kinh doanh của AGRIBANK Bạc Liêu là hướng tới khách hàng trên tinh thần phục vụ và luôn đồng hành, chia khó.

Vì vậy, tập thể cán bộ, nhân viên AGRIBANK Bạc Liêu luôn nỗ lực đổi mới phương thức phục vụ khách hàng, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn và các dịch vụ ngân hàng tiện ích, hiện đại. Cũng như, tận tâm phục vụ để đem lại những lợi ích tốt nhất, sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Thực tiễn trong những năm qua đã chứng minh, AGRIBANK Bạc Liêu luôn đồng hành cùng khách hàng, nhằm hướng tới mục tiêu thành công trong sản xuất kinh doanh. Đồng thời, xác định việc tận tâm phục vụ, nhiệt tình, gần gũi với khách hàng mang lại sự hài lòng cho khách hàng chính là yếu tố hàng đầu giúp cho AGRIBANK Bạc Liêu phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, để giúp khách hàng, nhất là khách hàng nông dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, AGRIBANK Bạc Liêu đã quan tâm xem xét để giải quyết kịp thời cơ chế về lãi suất, phí, thời hạn vay vốn…nhằm từng bước hỗ trợ khách hàng phát triển ổn định trong sản xuất, kinh doanh thông qua việc không ngừng cải tiến quy trình giao dịch, đơn giản hóa các thủ tục vay vốn mang lại sự hài lòng, tiện lợi cho khách hàng.

Quán triệt phương châm trên, AGRIBANK Bạc Liêu luôn gắn phát triển kinh doanh liền với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Việc làm này luôn được AGRIBANK Bạc Liêu thực hiện rất tốt. Qua đó, khẳng định được vai trò chủ lực và “đầu tàu” trong đầu tư vốn trên địa bàn, được chính quyền địa phương và nhân dân ủng hộ, nhất là đầu tư vào các thế mạnh kinh tế chủ lực của tỉnh với trụ cột nông nghiệp được xác định là “trụ đỡ” của nền kinh tế.

Cùng với những đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động của địa phương, AGRIBANK Bạc Liêu còn được tôn vinh là doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh Bạc Liêu. Năm 2022, AGRIBANK Bạc Liêu đã đóng góp cho an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền trên 9 tỷ đồng.

Phát huy thành tích này, AGRIBANK Bạc Liêu sẽ tiếp tục thi đua lao động, kinh doanh giỏi và quyết tâm có những đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

LƯ TRUNG

 

 

 

 

15:47:52 09-01-GMT+0700

VHDN: Có thể khẳng định rằng, một trong những đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bạc Liêu năm 2022 chính là sự vào cuộc quyết liệt của ngành ngân hàng. Trong đó, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Bạc Liêu (AGRIBANK Bạc Liêu) được […]

Đối tác của chúng tôi