Sự kiện - chuyên đề:

Agribank Chi Nhánh Đông Hải Phòng vững bước trên con đường hội nhập

VHDN: Là một trong ba chi nhánh loại I trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng (thành lập từ 01/01/2016) đang có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành đơn vị kinh doanh thành công và là lựa chọn đáng tin cậy cho người dân cũng như các doanh nghiệp.

Sau gần 3 năm kể từ khi thành lập đến nay, hệ thống mạng lưới hoạt động luôn có xu hướng mở rộng gồm có một hội sở chính, 6 chi nhánh loại II, 6 phòng giao dịch và một điểm giao dịch bằng ô tô chuyên dụng đều đang hoạt động tích cực, có hiệu quả trong việc quảng bá cũng như thực hiện cho vay, thu nợ, huy động vốn tại những địa điểm xa trung tâm. Cơ sở vật chất cũng luôn được Ban lãnh đạo quan tâm, đổi mới với hệ thống các trụ sở chi nhánh và phòng giao dịch khang trang, hiện đại, đầy đủ tiện nghi nhằm phục vụ tốt nhất và đem đến sự thuận tiện, tiện ích cũng như sự hài lòng cho quý khách hàng khi đến giao dịch, thanh toán, chuyển tiền và vay vốn tại ngân hàng.

Từ đầu năm 2019 đến nay, với những giải pháp mới và hiệu quả trong chỉ đạo điều hành, Chi nhánh đã có tổng nguồn vốn (quy đổi VNĐ) tăng 738 tỷ đồng với tỉ lệ tăng 9,7% so với đầu năm, đạt 93,7% kế hoạch năm 2019; tổng dư nợ tín dụng so với cùng kỳ năm trước tăng 819 tỷ đồng với tỷ lệ tăng 23,1%, đạt 97% kế hoạch năm 2019. Bên cạnh đó, nợ xấu của ngân hàng tuy còn tồn tại nhưng đã có xu hướng giảm dần qua các năm. Tổng nợ xấu đến nay của toàn Chi nhánh là 69 tỷ đồng, giảm 7 tỷ đồng so với thời điểm mới khởi đầu. Với dự kiến sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch được Agribank bàn giao năm 2019, đơn vị luôn nỗ lực đảm bảo chất lượng tín dụng, luôn sát sao kiểm soát hạn chế tối đa, đôn đốc và thu hồi nợ xấu. Chi nhánh liên tục là đơn vị hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính được giao hàng năm, đảm bảo ổn định đời sống.

Ngoài ra, việc cho vay vốn đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân còn góp phần thúc đẩy thay đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi chính sách “tam nông” của Chính phủ trên địa bàn Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng phụ trách.

Để có được những thành tựu trên, là nhờ sự đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành của Ban lãnh đạo Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng. Theo đó, toàn bộ Chi nhánh đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, chuyên môn nghiệp vụ ngày càng vững vàng, áp dụng công nghệ tin học trong thanh toán nhằm phục vụ khách hàng nhanh chóng, thuận tiện, chính xác nhất. Chi nhánh luôn là đơn vị gương mẫu trong việc triển khai và thực hiện các chủ trương chính sách của Nhà nước, các giao dịch diễn ra an toàn, tuân thủ quy định của Agribank và Ngân hàng Nhà nước. Là đơn vị kinh doanh, nhưng Ban lãnh đạo Chi nhánh Đông Hải Phòng luôn quan tâm đến an sinh – xã hội và đã có những đóng góp đáng kể cho thành phố thông qua những việc làm từ thiện đầy tính nhân đạo, giúp động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn mất mát của người dân trên địa bàn.

Những kết quả mà Chi nhánh đạt được đã góp phần vào sự ổn và phát triển của cả hệ thống, là đơn vị trung gian lưu chuyển tiền tệ, kinh doanh tài chính tín dụng cho nền kinh tế, đơn vị giữ vai trò quan trọng trong chính sách chỉ đạo điều hành hoạt động ngân hàng – tài chính của Ngân hàng nhà nước, đồng thời giúp các cơ quan, tổ chức, chính quyền thực hiện chính sách trực tiếp đối với người dân trên địa bàn thành phố.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của toàn thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên, những gì đã đạt được trong thời gian qua, sẽ là tiền đề để đơn vị tiếp tục phát huy trên con đường thành công và hội nhập. Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng đã và đang nỗ lực để góp phần vào an sinh xã hội và sự phát triển của thành phố Cảng – Hải Phòng.

Ánh Tuyết

09:39:08 14-08-2019

VHDN: Là một trong ba chi nhánh loại I trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng (thành lập từ 01/01/2016) đang có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành đơn vị kinh doanh thành công và là lựa chọn đáng tin cậy cho người dân cũng như các […]

Đối tác của chúng tôi