Sự kiện - chuyên đề:

Agribank Ngọc Lặc, Thanh Hóa: Hiệu quả từ những chuyến xe dẫn vốn cho người dân

VHDN: Được đưa vào hoạt động từ tháng 1/2018, đến nay những chuyến xe lưu động của Agribank Ngọc Lặc, Thanh Hóa luôn làm tốt vai trò dẫn vốn, giúp người dân khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa thuận lợi trong việc tiếp cận các sản phẩm dịch vụ từ ngân hàng.

Mang nguồn vốn đến gần với bà con

Có mặt tại điểm giao dịch lưu động xã Kiên Thọ, điểm giao dịch chỉ có 02 cán bộ Agribank (01 trưởng điểm, 01 giao dịch viên), hoạt động giao dịch chủ yếu thực hiện trên xe ô tô chuyên dùng, nhưng bảo đảm cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng. Người dân trong xã và các xã lân cận không phải đi xa cũng tiếp cận được các dịch vụ của Agribank.

Cầm sổ tiết kiệm trên tay, anh Bùi Văn Lực (thôn Thành Sơn, Kiên Thọ, Ngọc Lặc) chia sẻ: “Trước đây, muốn rút lãi tiết kiệm, tôi phải đi khoảng 20 km lên thị trấn Ngọc Lặc. Giờ đây, chỉ khoảng 05 phút đi xe máy, tôi đã đến được điểm giao dịch và hoàn tất các thủ tục cần thiết. Tôi thấy rất tiện lợi vì không cần phải ra huyện giao dịch như trước đây. Các cán bộ Agribank hướng dẫn nhiệt tình, thủ tục nhanh chóng. Thêm nữa, lịch hoạt động cố định, mỗi lần cán bộ Agribank Ngọc Lặc về giao dịch đều được thông báo trước tới từng hộ dân, giúp chúng tôi chủ động về thời gian và công việc.

Chị Đinh Thị Yên (Kiên Thọ) được nhận giải ngân 50 triệu đồng vốn vay để chăn nuôi bò. Từ nhà chị đến Điểm giao dịch lưu động chỉ tầm 3 km nên đỡ thời gian đi lại. Chị Yên rất phấn khởi khi được sử dụng tiện ích từ dịch vụ này của ngân hàng.

Bà Nguyễn Thị Thiện, Phó Chủ tịch UBND xã Kiên Thọ cho biết: Từ ngày Agribank có điểm giao dịch lưu động tại xã Kiên Thọ, bà con không cần phải đi xa mà vẫn tiếp cận được các dịch vụ của ngân hàng, đồng thời góp phần đẩy lùi nạn “tín dụng đen” trên địa bàn.

Mang đến sự thuận tiện cho khách hàng

Bên cạnh hoạt động chính là giải ngân, thu nợ và huy động tiết kiệm, điểm giao dịch lưu động cũng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, tiện ích ngân hàng khác như: mở tài khoản, phát hành thẻ, nộp ngân sách nhà nước, chi trả kiều hối, dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, dịch vụ thanh toán, E-Mobile banking, Internet Banking…’

Tính đến tháng 4/2022, Agribank chi nhánh huyện Ngọc Lặc – Thanh Hóa đã tổ chức được 336 phiên giao dịch, phục vụ cho 150 nghìn lượt khách hàng. Nhờ khai thông kênh dẫn vốn từ điểm giao dịch lưu động, nên nguồn vốn tín dụng cung ứng cho các địa bàn 7 cụm xã tăng trưởng đáng kể, với tổng số tiền giao dịch đạt hơn 383 tỷ đồng. Ngoài việc vay vốn phục

vụ sản xuất, đời sống, bà con cũng quen dần với hình thức gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch lưu động với số tiền đạt trên 34 tỷ đồng.

Ông Phan Văn Hùng, Giám đốc Agribank Ngọc Lặc cho biết: “Điểm giao dịch lưu động của Agribank chi nhánh Ngọc Lặc – Thanh Hóa được khách hàng phản ánh rất tích cực vì đã đem được những tiện ích trực tiếp đến bà con vùng sâu, vùng xa và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với các dịch vụ hiện đại của ngân hàng nhanh chóng mà không phải bỏ thời gian quá xa tại trung tâm hội sở để giao dịch. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng suốt hơn 4 năm triển khai, Agribank Chi nhánh huyện Ngọc Lặc luôn được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, chính quyền các xã đã quan tâm, tạo điều kiện về địa điểm giao dịch cũng như công tác đảm bảo an toàn an ninh cho các phiên giao dịch được diễn ra an toàn và thông suốt”.

HỒNG THÚY – Agribank Thanh Hóa

09:02:24 15-06-2022

VHDN: Được đưa vào hoạt động từ tháng 1/2018, đến nay những chuyến xe lưu động của Agribank Ngọc Lặc, Thanh Hóa luôn làm tốt vai trò dẫn vốn, giúp người dân khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa thuận lợi trong việc tiếp cận các sản phẩm dịch vụ từ ngân hàng. Mang […]

Đối tác của chúng tôi