Sự kiện - chuyên đề:

Ai là nhà đầu tư Bitcoin lớn nhất thế giới?

Trên thế giới hiện tại có 10 tỷ phú Bitcoin theo cung cấp của 1 trang web theo dõi các giao dịch toàn cầu về mật mã FBI cho biết  giá của 1 Bitcoin tăng vọt từ dưới 2.000 USD sáu tháng trước lên tới 16.000 USD làm cho nhiều người trở nên rất giàu có trong việc đầu tư Bitcoin , giá hiện tại ngày 12/12/2017 là 16,832 USD.

Theo Bitinfo một trang web theo dõi giá Bitcoin cho biết có 10 tài khoản “ ví điện tử”  trị giá hơn 1 tỷ đô la của bitcoin, tuy nhiên trang này không tiết lộ vị trí địa lý của các ví điện tử  đó và chúng thuộc sở hữu của 1 tổ chức hay 1 cá nhân nào đó ?

ảnh minh họa nguồn internet

ảnh minh họa nguồn internet

Theo trang web, 10 chủ nhân giàu nhất của Bitcoin cùng nhau nắm giữ 13,5 tỷ USD giá trị của thị trường bitcoin. Trong điều kiện có đồng bảng Anh, trị giá 10,1 tỷ Bảng Anh. Mặc dù thông tin về ví điện tử có chứa bitcoin được công bố công khai , nhưng tiết chính xác chủ sợ hữu thì hoàn toàn được giữ bí mật.

ở đây đã có nhiều suy đoán xung quanh danh tính của các nhà đầu tư giàu nhất thế giới của Bitcoin. T yler và Cameron Winklevoss, hai anh em sinh đôi đã kiện Mark Zuckerberg, người phát ngôn của Facebook, tuyên bố anh đã lấy cắp ý tưởng về mạng xã hội, được coi là đã trở thành những tỷ phú bằng cách mua lại Bitcoin trị giá 11 triệu đô la vào năm 2013 và giữ lại quyền sở hữu trong suốt thời kỳ tăng vọt ,cặp đôi này có khoảng 100,000 đơn vị tiền tệ so với mức giá  16,832 USD hiện tại thì giá trị ước tính lên tới 1,68 tỷ USD. Theo Forrtune cho biết nhà đầu tư Barry Sillert cùng đồng nghiệp thành lập công ty mạo hiểm có tên là Draper Fisher Jurvetson đã mua hơn 30.000 bitcoin trị giá 500 triệu đô la.

Một người có tên là Nother đã giàu lên nhờ đầu tư Bitcoin  đã có giá trị tài sản lên tới  16,7 tỷ đô la theo tạp chí Silicon Valley Wired ước tính . Cũng có khả năng là một trong số những cổ đông lớn nhất của đồng tiền số trên thế giới là FBI. Một lần nữa theo Mạng có dây , Chính phủ Hoa Kỳ sở hữu ít nhất 144.000 Bitcoins bị bắt giữ từ các nhà khai thác đường Tơ Lụa. Tại mức định giá ngày hôm nay, đường này sẽ có giá trị 2,4 tỷ đô la. Cả hai vận may này đều được cho là lan truyền trên nhiều ví tiền khác nhau.

Sự quan tâm to lớn của tiền tệ đang thúc đẩy các nhà đầu tư tư nhân chủ đạo cũng như các cá nhân có thu nhập cao muốn bao gồm Bitcoin trong danh mục của họ. Kết quả là, rất nhiều quỹ đầu tư, trong danh sách cổ phần của họ trên thị trường chứng khoán hoặc các đơn vị phát hành trực tiếp cho các nhà đầu tư, hiện đang mua đồng tiền.

Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu hoặc đơn vị quỹ.

Một trong những quỹ nổi tiếng nhất của Quỹ đầu tư Bitcoin Grayscale với cổ phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Nó hiện đang sở hữu 1,5 tỉ đô la Mỹ Bitcoin thay mặt cho các cổ đông, nhưng với 1,9 tỷ đô la Mỹ, đang kinh doanh với mức phí bảo hiểm 26pc.

Một số “quỹ giao dịch trao đổi” cũng đang phát triển nhanh chóng, hoạt động trong các trung tâm tài chính trên toàn thế giới và thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn. Hai trong số các nhà đầu tư Anh nổi tiếng nhất là quỹ của Thụy Điển do XBT điều hành. Một được đánh dấu bằng đồng kronor của Thụy Điển và một bằng đồng euro khác.

Theo telegraph

10:57:31 13-12-GMT+0700

Trên thế giới hiện tại có 10 tỷ phú Bitcoin theo cung cấp của 1 trang web theo dõi các giao dịch toàn cầu về mật mã FBI cho biết  giá của 1 Bitcoin tăng vọt từ dưới 2.000 USD sáu tháng trước lên tới 16.000 USD làm cho nhiều người trở nên rất giàu […]

Đối tác của chúng tôi