Sự kiện - chuyên đề:

AirAsia đặt mua 100 máy bay của Airbus trị giá 30 tỷ USD

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia thông báo vừa ký hợp đồng đặt mua bổ sung 34 máy bay chặng dài A330neo của nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus.

 

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia thông báo vừa ký hợp đồng đặt mua bổ sung 34 máy bay chặng dài A330neo của nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus, nâng tổng trị giá hợp đồng mua 100 máy bay của hãng này lên 30 tỷ USD. Đây là bước đi mới nhất trong kế hoạch của AirAsia nhằm hướng tới mở rộng hoạt động trên các chặng bay châu Âu.

Phát biểu tại một sự kiện truyền thông ngày 19/7, Tổng giám đốc AirAsia, Tony Fernandes cho biết lần bàn giao đầu tiên các máy bay thân lớn tiết kiệm nhiên liệu nói trên dự kiến được thực hiện vào cuối năm 2019, qua đó cho phép hãng này “lấn sân” sang các chặng bay thẳng dài hơn tới châu Âu.

Các máy bay mới sẽ được AirAsia X, công ty con của AirAsia, đưa vào khai thác thay thế dòng máy bay cũ hơn đó là A330 thế hệ đầu tiên.

Ông Fernandes nhấn mạnh dòng A330neo thậm chí còn cho phép AirAsia có thể bay tới Brazil, Namibia và “bất cứ đâu mà chúng tôi muốn”. Trước tiên, với dòng máy bay này, hãng có thể bắt đầu nối lại việc khai thác chặng bay Kuala Lumpur-London vốn đã bị ngừng lại từ năm 2012 do nhu cầu thấp và giá nhiên liệu cao.

Về phần mình, Giám đốc điều hành AirAsia X, Kamarudin Meranun nhấn mạnh sau khi nhận thấy thành công của dòng A320neo, công ty này đã ủng hộ dòng máy bay A330neo và đang làm việc chặt chẽ với Airbus. AirAsia X tin tưởng dòng máy bay mới sẽ cho phép hãng mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ bay giá rẻ không chỉ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương mà còn vươn tới phần còn lại của thế giới.

Với thỏa thuận mua 100 máy bay A330neo lần này, AirAsia trở thành khách hàng châu Á lớn nhất của Tập đoàn Airbus./.

Theo TTXVN

22:27:07 19-07-GMT+0700

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia thông báo vừa ký hợp đồng đặt mua bổ sung 34 máy bay chặng dài A330neo của nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus.   Hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia thông báo vừa ký hợp đồng đặt mua bổ sung 34 máy bay […]

Đối tác của chúng tôi