Sự kiện - chuyên đề:

Alex Song chuẩn bị khiếu nại đội bóng cũ

Tiền vệ Alex Song đã giao luật sư giải quyết vấn đề giữa anh và FC Sion sau khi cầu thủ này bị đội bóng Thụy Sĩ sa thải vì không chịu giảm lương.

Hôm 20/3, tiền vệ Alex Song cùng 8 cầu thủ khác đã bị FC Sion sa thải. Lý do được CLB này đưa ra là nhóm cầu thủ này không chịu giảm lương giữa mùa dịch nhằm hỗ trợ khó khăn về tài chính cho đội bóng.

Tiền vệ người Cameroon cho biết anh bị sốc bởi quyết định này. Alex Song cũng cho biết đã nhờ luật sư vào cuộc nhằm đòi lại quyền lợi cho bản thân.

Cựu tiền vệ Arsenal, Alex Song, là một trong 9 cái tên bị FC Sion thẳng tay sa thải vì không chịu giảm lương. Ảnh: Getty Images.

“Luật sư của tôi sẽ giải quyết những vấn đề pháp lý. Chúng tôi sẽ khiếu nại lên FIFA để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình”, Song khẳng định với phóng viên RMC Sport.

“Chúng tôi dự kiến đá giao hữu vào ngày 20/3 trước khi có lịch làm việc với chủ tịch đội bóng. Tuy nhiên, tới hôm 24/3, chúng tôi không nhận được bất cứ thông tin gì. Chiều hôm đó, các cầu thủ nhận được tin nhắn yêu cầu ký vào văn bản chấp nhận giảm lương”, cựu tiền vệ Arsenal kể lại.

Khi nhận tin nhắn này, Song cùng 8 cầu thủ khác không chấp nhận ký. Anh cho rằng văn bản này cần được xác nhận hợp pháp trước khi đội bóng có quyền yêu cầu cầu thủ đặt bút ký vào.

“Tôi là cầu thủ bóng đá, công việc giấy tờ không phải của tôi. Phải có người xác minh tính pháp lý của văn bản đó, còn không, tôi không thể ký được. Đội trưởng thậm chí không biết gì về chuyện này. Chúng tôi đồng lòng không đặt bút ký và yêu cầu được nói chuyện. Tới hôm sau, các cầu thủ đồng loạt nhận thông báo sa thải mà không có thêm bất cứ lời giải thích nào”, cầu thủ này bức xúc.

“Tôi không có hành động nào thiếu chuyên nghiệp cả. Mọi đội bóng đều nói chuyện với cầu thủ để tìm giải pháp, chúng tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, Song cho biết thêm.

Bên cạnh Arsenal, Song cũng từng chơi bóng cho CLB hàng đầu thế giới khác là Barca. Ảnh: Getty Images.

Tám cái tên khác nằm trong danh sách này là Johan Djorou, Seydou Doumbia, Pajtim Kasami, Ermir Lenjani, Xavier Kouassi, Mickael Facchinetti, Christian Zock và Birama Ndoye. Trong đó, đáng chú ý có Djourou, người từng là đồng đội của Song tại Arsenal.

Song và Djourou từng là đồng đội trong màu áo Arsenal giai đoạn 2006 – 2012. Cầu thủ người Cameroon sau đó chuyển tới chơi cho Barca nhưng không thành công. Rời Barca, anh khoác áo West Ham và Rubin Kazan trước khi chuyển tới Sion ở mùa giải 2018/19.

Theo Zing

10:19:33 30-03-UTC

Tiền vệ Alex Song đã giao luật sư giải quyết vấn đề giữa anh và FC Sion sau khi cầu thủ này bị đội bóng Thụy Sĩ sa thải vì không chịu giảm lương. Hôm 20/3, tiền vệ Alex Song cùng 8 cầu thủ khác đã bị FC Sion sa thải. Lý do được CLB […]

Đối tác của chúng tôi