Sự kiện - chuyên đề:

An Lão, Hải Phòng: An Thái xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai

VHDN: Kết quả xây dựng nông thôn mới ở xã An Thái thực sự đã làm bộ mặt làng xã được đổi thay từng ngày, đời sống nhân dân được nâng lên, văn hóa có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị đi vào ổn định.

Ông Vũ Viết Thịnh – Chủ tịch UBND xã An Thái

Xã An Thái, huyện An Lão, Hải Phòng cách trung tâm huyện An Lão 15km, là xã thuần nông có điểm xuất phát thấp, thời kỳ trước đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, sự đoàn kết nhất trí của Đảng ủy và nhân dân, những năm gần đây xã đã có nhiều biến chuyển tích cực.

Hiện tại, dù chịu ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế trong và ngoài nước, nhưng kinh tế của xã An Thái vẫn giữ mức tăng trưởng khá. Thủy hải sản được duy trì sản lượng ước tính 180 tấn, đạt 100% kế hoạch năm. Với định hướng chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp cùng với công tác thủy lợi đảm bảo đủ nguồn nước phục vụ sản xuất, nông nghiệp nơi đây đang ổn định và phát triển tốt trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi.

Về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho một số doanh nghiệp thu hút giải quyết việc làm cho hàng ngàn người lao động, góp phần đưa mức thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 45 triệu đồng/người/năm. Hoạt động thu – chi ngân sách năm 2019 tuy còn gặp nhiều khó khăn, song đã hoàn thành với tổng thu ngân sách cao đạt 110% so với kế hoạch và bằng 106% so với cùng kỳ.

Kết quả xây dựng nông thôn mới thực sự đã làm bộ mặt làng xã được đổi thay từng ngày, đời sống nhân dân được nâng lên, văn hóa có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị đi vào ổn định. Các công tác xây dựng cơ sở hạ tầng nhận được sự quan tâm đầu tư, giúp đỡ của huyện và thành phố, về cơ bản đang dần hoàn thiện. Các công trình giao thông, trường học đều được bổ sung và sửa chữa kịp thời, đáp ứng sinh hoạt của nhân dân trong xã.

Xã An Thái đã giải quyết hài hòa giữa phát triển kinh tế và các vấn đề xã hội. Tổ chức kiểm tra và nhắc nhở, giữ vững đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020. Tỉ lệ hộ nghèo cả xã giảm 4,72%, hộ cận nghèo giảm 1,88% so với đầu kỳ. Hàng tháng chi trả trợ cấp cho người có công đầy đủ. Thực hiện đúng quy định về công tác xã hội hóa giáo dục, cơ sở vật chất phòng lớp học từng bước cải tạo khang trang, sạch sẽ.

Chất lượng học sinh đại trà duy trì ổn định, số học sinh giỏi các cấp có chuyển biến rõ rệt. Với những nỗ lực phấn đấu và phát triển không ngừng, nhân dân và cán bộ xã An Thái vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, xã còn nhiều năm liền nhận Cờ Thi đua của thành phố và nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch UBND huyện An Lão.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân xã An Thái sẽ tiếp tục hướng tới tương lai bằng tinh thần thi đua lao động, xây dựng nền tảng vững chắc để An Thái tự hào và vững bước đi lên.

Tuyết Trần

09:27:53 16-06-GMT+0700

VHDN: Kết quả xây dựng nông thôn mới ở xã An Thái thực sự đã làm bộ mặt làng xã được đổi thay từng ngày, đời sống nhân dân được nâng lên, văn hóa có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị đi vào ổn định. Xã An Thái, huyện An Lão, Hải Phòng cách […]

Đối tác của chúng tôi