Sự kiện - chuyên đề:

Ấn tượng CLB vui khỏe Hồ Tây trong chương trình nghệ thuật “Tây Hồ cánh cửa tương lai”

VHDN: Vừa qua, tại sân khấu không gian văn hóa sáng tạo – phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội), Câu lạc bộ (CLB) Vui Khỏe Hồ Tây vinh dự được tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật “Tây Hồ cánh cửa tương lai”.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực mà CLB Vui Khỏe Hồ Tây tham gia biểu diễn nhân dịp chào mừng Cách mạng tháng Tám thành công và 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

CLB Vui Khỏe Hồ Tây là sân chơi bổ ích, tập hợp đông đảo các thành viên là người dân, cán bộ nghỉ hưu, người cao tuổi… tham gia, tạo sân chơi bổ ích cho người dân sống vui, sống khỏe, sống có ích. CLB luôn chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ý nghĩa, giúp người dân rèn luyện sức khỏe, gặp gỡ, giao lưu, góp phần củng cố, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Bà Chu Kim Mai – Chủ nhiệm CLB Vui Khỏe Hồ Tây cho biết: hiện nay CLB có hơn 30 thành viên chủ chốt, ngoài ra có nhiều hội viên tham gia. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của CLB thành phong trào sôi nổi, đi vào tâm thức của từng hội viên. Hàng ngày từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng, CLB thường xuyên tập luyện tại vườn hoa phố Quảng An – Tây Hồ. Qua tập luyện thường xuyên mỗi ngày giúp chúng tôi luôn vui vẻ, tăng cường thể lực, sống, lao động và học tập hiệu quả hơn…

Khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT trên địa bàn phường bị ảnh hưởng, song đa phần thành viên CLB tự tập luyện tại nhà và qua hình thức online. Nay dịch bệnh đi qua, CLB ngày càng hoạt động mạnh hơn. Đặc biệt, sau khi phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động trở lại, CLB luôn dẫn đầu phong trào văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ của CLB Vui Khỏe Hồ Tây được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp để quảng bá hình ảnh quê hương, thu hút đông đảo khán giả, khách du lịch trong nước, quốc tế và là một phần không thể thiếu trong hoạt động của phố đi bộ hiện nay. Từ khi hoạt động đến nay, CLB Vui Khỏe Hồ Tây tham gia biểu diễn rất nhiều chương trình do phường, quận, thành phố và Liên hiệp các Hội UNESCO tổ chức.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT có tầm quan trọng trong rèn luyện sức khỏe, thể lực, nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho người dân, vì vậy, cần đa dạng hóa hơn nữa phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, tạo sức lan tỏa rộng khắp trên địa bàn dân cư, cơ quan, trường học. Đồng thời, tạo sự liên kết chặt chẽ, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, góp phần quan trọng xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Quan tâm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao không những nâng cao chất lượng sinh hoạt của CLB Vui Khỏe Hồ Tây, mà còn khẳng định vị thế, vai trò của phụ nữ và người cao tuổi trong gia đình và xã hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giúp người dân trên địa bàn phường Quảng An rèn luyện sức khỏe và sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 9/2023

(Nhung Nguyễn)

09:38:16 09-09-2023

VHDN: Vừa qua, tại sân khấu không gian văn hóa sáng tạo – phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội), Câu lạc bộ (CLB) Vui Khỏe Hồ Tây vinh dự được tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật “Tây Hồ cánh cửa tương lai”. Đây là một trong những hoạt […]

Đối tác của chúng tôi