Sự kiện - chuyên đề:

Ấn tượng Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” Mù Cang Chải

VHDN: Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Festival dù lượn với chủ đề “Bay trên mùa vàng” năm 2017 được khai mạc tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Điểm đèo Khau Phạ được mệnh danh là “tứ đại đỉnh đèo” mà nhiều phi công dù lượn trong nước và quốc tế luôn hướng tới, là điểm bay đẹp nhất trong 10 điểm bay dù lượn đẹp của thế giới, được đầu tư quy mô với nhiều hạng mục. Có độ cao cất cánh 1270m, khoảng cách đến bãi hạ cánh 2.3km. Festival năm nay thu hút 111 phi công trong nước và nước ngoài tham gia.

​Điểm nhấn của sự kiện năm nay sẽ là LỄ HỘI HOÁ TRANG của các phi công với nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho các nội dung cá nhân và đồng đội. Thời điểm diễn ra Festival vào cuối tháng 9 là khoảng thời gian những nương ruộng bậc thang trên Mù Cang Chải trở nên đẹp quyến rũ, vàng ươm và rực rỡ nhất với những nương lúa lấp lánh ánh vàng. Tham ra Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” 2017 không chỉ có những phi công nam mà có cả những nữ phi công xinh đẹp đam mê bộ môn dù lượn.

Festival dù lượn nhằm tôn vinh vẻ đẹp ruộng bậc thang, khuyến khích việc giữ gìn, phát huy giá trị của vẻ đẹp tự nhiên và quá trình lao động miệt mài, sáng tạo của đồng bào các dân tộc nơi đây trong suốt nhiều thế kỷ qua để tạo nên những “kỳ quan” của vùng đất Tây Bắc.

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” 2017 không chỉ thu hút nhiều phi công trong nước và ngoài nước mà còn thu hút đông đảo khách du và nhân dân địa phương. Festival năm nay không chỉ là dịp quảng bá vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc mà còn là dịp để chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào huyện Mù Cang Chải – nơi trận lũ lịch sử vừa xảy.

Thu Thủy

15:34:21 11-10-2017

VHDN: Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Festival dù lượn với chủ đề “Bay trên mùa vàng” năm 2017 được khai mạc […]

Đối tác của chúng tôi