Sự kiện - chuyên đề:

Áo dài Suzi Hương Giang: Dáng lụa là cứ ngỡ giai nhân

VHDN: Nhắc đến áo dài Suzi Hương Giang tôi chợt nhớ tới câu thơ “ Xiên vạt nắng em cười rạng rỡ – Dáng lụa là cứ ngỡ giai nhân” , Áo dài Suzi Hương Giang được thiết kế thủ công mang đến vẻ đẹp truyền thống trong hơi thở của cuộc sống hiện đại. Nhà thiết kế Hương Giang chú trọng vào thiết kế riêng độc đáo và duy nhất, chăm chút từng đường kim mũi chỉ “ giúp người mặc thoải mái và thách thức mọi nhược điểm trên cơ thể”.

Những tà áo dài thướt tha ấy được bàn tay nhà thiết kế – doanh nhân Hương Giang tự tay chau chuốt, tìm tòi, phối màu sắc, phụ kiện và kiểu dáng… một tay chị lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để hoàn thành nên một bộ áo dài. Gặp tôi chị cười vui vẻ và dẫn tôi tham quan xưởng thiết kế, hệ thống cửa hàng trưng bày mẫu áo dài, tôi mới thấy chị là một người phụ nữ  xứng danh “ tài sắc vẹn toàn”.

  • Cơ duyên đến với nghề thiết kế áo dài truyền thống và chị gắn bó với nghề được bao nhiêu năm rồi ?

Nhà thiết kế – doanh nhân Hương Giang:  Là một nhà thiết kế thời trang với nghề cũng gần 20 năm, nhưng thiết kế áo dài chị mới làm được 4-5 năm trở lại đây vì những tà áo dài đã có vị thế trong thị trường và được sự ưa chuộng của khách hàng. Để gắn bó với nghề thiết kế áo dài truyền thống này chị được truyền cảm hứng từ bà ngoại của chị làm nghề thiết kế áo dài này từ cái thời còn chế độ bao cấp đến nay,do một phần sức khỏe và một phần là chị “ chân quý nghề của bà và muốn gìn giữ ,nối tiếp đam mê của bà “. Nhưng gia đình laị không ai theo nghiệp ông bà để lại, chị thấy “ trời ơi sao lãng phí quá vậy!” chính vì thế chị chọn nối nghiệp của bà và cho ra những sản phẩm áo dài thiết kế đẹp và được sự ưa chuộng của khách hàng.

 Sự khác biệt của áo dài Suzi  Hương Giang so với các sản phẩm khác trên thị trường ?

Nhà thiết kế – doanh nhân Hương Giang: Nghệ nhân làm nghề rất nhiều và mỗi nghệ nhân lại có những thiết kế riêng. Chị cũng vậy, những sản phẩm áo dài Suzi Hương Giang phải đủ 4 yếu tố: “ Đẹp – năng động – hiện đại –giữ được nét truyền thống của áo dài”.

Mỗi nhà thiết kế có nhưng sáng tạo khác nhau và chị cũng vậy chị luôn khát khao làm mới các sản phẩm áo dài nhưng không làm mất đi “nét truyền thống”Chị luôn tìm tòi, phối hợp giữa các chi tiết hiện đại làm sao để phù hợp với truyền thống vốn có của áo dài.

  • Hướng kinh doanh cho áo dài Suzi Hương Giang sắp tới ! Chị nghĩ sao về văn hóa mặc áo dài truyền thống trong cuộc sống hiện đại ngày nay ?

Nhà thiết kế – doanh nhân Hương Giang:  Các nhà thiết kế luôn có sự sáng tạo khác nhau để cho ra những sản phẩm áo dài đẹp khác nhau. Áo dài Suzi Hương Giang cũng vậy, sự kết hợp sáng tạo mới giữa thêu 3D thủ công với các chi tiết đính pha lê”  tạo cái nhìn mới mẻ hơn cho áo dài thay thế những hình ảnh thông thường hay những họa tiết quá nhiều làm cho tà áo trở nên “ rối “,hơn nữa sản phẩm áo dài được thêu tay thủ công 100 % , bởi vì có những tà áo dài phải thêu đến 10 ngày mới xong, hơn nữa các loại vải may áo phải được chọn lựa thật kĩ.

Áo dài Suzi Hương Giang luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, mà không bỏ đi nét truyền thống của áo dài. Sắp tới Noel, Tết nguyên đán.vv. Áo dài Suzi Hương Giang ra mắt nhiều  sản phẩm áo dài phong phú phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người mặc, đem đến sự thoải mái cho khách thập phương và quốc tế vẻ tự tin và sang trọng.

Chúng ta thấy du khách nước ngoài khi đến Việt Nam luôn tìm cho mình bộ áo dài để mặc, làm kỷ niệm vậy, tại sao chúng ta không mặc mà cứ đợi dịp có cơ hội mới mặc. Chị rất mong muốn moị người có thể xóa bỏ đi quan niệm “ chỉ những dịp đặc biệt mới được mặc” mà cần nhận thức đúng, áo dài còn được ghi sử sách là quốc phục của văn hóa truyền thống Việt Nam.

Cám ơn Nhà thiết kế – doanh nhân Hương Giang đã chia sẻ về những tâm tư của nghề và các sản phẩm áo dài chị thiết kế. Chúc chị luôn thành công và đem tà áo dài Suzi Hương Giang nét đẹp quyến rũ của văn hóa truyền thống Việt Nam đến với nhiều quốc gia hơn nữa.

Áo dài thiết kế Suzi Hương Giang

Địa chỉ : 91 Kim Mã

              79 Kim Mã

Hotline: 0913.393.773

Website: http://suzi.vn

Email: thoitrangsuzi@gmail.com

Facebook: Áo dài Suzi Hương Giang

 

Hoàng An

11:02:00 04-01-GMT+0700

VHDN: Nhắc đến áo dài Suzi Hương Giang tôi chợt nhớ tới câu thơ “ Xiên vạt nắng em cười rạng rỡ – Dáng lụa là cứ ngỡ giai nhân” , Áo dài Suzi Hương Giang được thiết kế thủ công mang đến vẻ đẹp truyền thống trong hơi thở của cuộc sống hiện đại. […]

Đối tác của chúng tôi