Sự kiện - chuyên đề:

Apple là doanh nghiệp được yêu mến nhất thế giới năm thứ 14 liên tiếp

Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách “Những công ty được hâm mộ nhất thế giới” năm 2021, trong đó ghi nhận Apple năm thứ 14 liên tiếp giữ ngôi vị đầu bảng.

Ảnh minh họa.

“Táo” đã bảo vệ thành công danh hiệu uy tín này ngay sau khi công bố kết quả kinh doanh kỷ lục, với doanh thu quý IV-2020 lần đầu vượt mốc 100 tỷ USD. Trong năm 2020, Apple cũng vượt qua Aramco (Saudi Arabia), trở thành doanh nghiệp giá trị nhất thế giới với trị giá thị trường ước tính gần 2.000 tỷ USD.

Các vị trí tiếp theo trong nhóm 5 cái tên đứng đầu thuộc về Amazon, Microsoft, Walt Disney và Starbucks. Alphabet (công ty mẹ của Google) chỉ đứng ở vị trí thứ 7. Netflix đã trở lại top 10 trong bảng xếp hạng năm 2021, nhưng chỉ đứng ở vị trí thứ 9.

Cũng ở lĩnh vực công nghệ, Samsung – đối thủ chính của Apple ở thị trường tiêu dùng – khiêm tốn ở vị trí thứ 49, nhưng được điểm cao về tính sáng tạo và chất lượng sản phẩm cải thiện trong năm vừa qua.

Ở lĩnh vực ô tô, xếp đầu bảng là Toyota Motor, đứng ở vị trí thứ 31 trong bảng tổng sắp, vượt trên BMW (thứ 35). Trong khi đó, đối thủ chính của hãng xe Nhật Bản là Hyundai xếp ở vị trí 169, tức thua cả Daimler – công ty mẹ của Mercedes-Benz (thứ 119), General Motor (thứ 153) và Honda (thứ 164).

Danh sách năm nay tiếp tục ghi nhận sự hiện diện áp đảo của các doanh nghiệp Mỹ, khi có tới 29 vị trí đầu bảng đều có “hộ khẩu” Xứ cờ hoa. “Ngoại binh” có thứ hạng cao nhất là Unilever của Anh, đứng ở vị trí thứ 31.

Đáng chú ý, các doanh nghiệp bán lẻ quy mô lớn cũng ghi nhận những bước tiến lớn trong việc chiếm cảm tình người tiêu dùng. Tập đoàn Mỹ Walmart đã vươn lên vị trí thứ 11 – cao nhất kể từ năm 2011 tới nay, trong khi Target cũng đứng ở vị trí thứ 17 – mức tốt nhất tập đoàn này từng có được kể từ năm 2008.

Theo HNMO

15:44:55 03-02-GMT+0700

Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách “Những công ty được hâm mộ nhất thế giới” năm 2021, trong đó ghi nhận Apple năm thứ 14 liên tiếp giữ ngôi vị đầu bảng. Ảnh minh họa. “Táo” đã bảo vệ thành công danh hiệu uy tín này ngay sau khi công bố kết quả […]

Đối tác của chúng tôi