Sự kiện - chuyên đề:

ARCHIVINA – Công ty CP Đầu tư và Tư vấn công nghệ xây dựng sáng tạo giá trị bền vững

VHDN: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, “Xây dựng văn hóa DN là một phần không thể tách rời trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng VN trở thành một quốc gia khởi nghiệp. Điều quan trọng hơn, để trở thành một quốc gia phát triển trước hết phải có một lực lượng DN sáng tạo và phát triển bền vững”. Không nằm ngoài dòng chảy đó, Công ty CP Đầu tư và Tư vấn công nghệ xây dựng Archivina đã biến Slogan “Sáng tạo giá trị bền vững” thành nguyên tắc luôn gắn với các sản phẩm, dịch vụ của mình. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, vừa qua Công ty đã vinh dự nhận giải thưởng Top 10 “Thương hiệu uy tín, sản phẩm uy tín chất lượng và Dịch vụ tin dùng năm 2018”.

Giám đốc Bùi Ngọc Lâm nhận giải thưởng “Thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tin dùng 2018”.

Công ty CP Đầu tư và Tư vấn công nghệ xây dựng Archivina tiền thân là Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Vinaconex-UPGC được thành lập từ năm 2008. Với đội ngũ cán bộ và chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, Archivina hoạt động trên các lĩnh vực như: tư vấn thiết kế, tư vấn đầu tư, quản lý dự án, tư vấn công nghệ xây dựng, kinh doanh bất động sản…

Xu thế phát triển kinh tế, kinh doanh hiện nay gắn liền với sáng tạo, công nghệ và hội nhập. Sự phát triển kinh tế ngày càng gắn với yếu tố môi trường và xã hội, đòi hỏi sản xuất, sản phẩm và tiêu dùng xanh. Vì thế, DNNVV Việt Nam muốn phát triển cần học cách đi trên con đường đổi mới sáng tạo, con đường nghiên cứu phát triển, tạo ra giá trị gia tăng bằng sản phẩm dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Định hướng của Archivina là luôn song hành cùng khách hàng nhằm cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao, công nghệ xây dựng tiên tiến, giải pháp đem lại hiệu quả đầu tư cho khách hàng. Bên cạnh đó, Archivina luôn có trách nhiệm với sự phát triển bền vững của đô thị, của cộng đồng. Một số dự án Archivina triển khai như: chung cư Five Star Cầu Giấy, Five Star Kim Giang, Thanh Xuân Complex, văn phòng PV Oil Tower, văn phòng Tổng Công ty Vinaconex, Công ty Xổ số Đông Anh, Khách sạn Tràng Tiền, Khách sạn Đà Nẵng, Vimcom Cần Thơ, Vinhomes Hà Tĩnh, nội thật The Legend…

Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Archivina.

Ông Bùi Ngọc Lâm – GĐ Công ty CP Đầu tư và Tư vấn công nghệ xây dựng Archivina cho biết: Doanh nghiệp thực hiện tốt phát triển bền vững sẽ có nhiều cơ hội nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh, thu hút nguồn nhân lực, các nhà đầu tư. Chúng tôi không chỉ quan tâm đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mà còn kết hợp với thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan.

Mỗi doanh nghiệp đều có lợi thế phát triển bền vững khác nhau phụ thuộc vào đặc thù hoạt động của từng doanh nghiệp. Đối với Archivina, lợi thế phát triển bền vững chính là nguồn nhân lực với đội ngũ nhân sự trẻ, nhiệt huyết, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Với bộ chỉ số CSI, Archivina có được sự linh hoạt để soi xét kỹ lợi thế của mình (nguồn nhân lực) trong bức tranh rộng lớn trên thị trường, đồng thời để xác định rõ những mục tiêu phát triển cũng như lập kế hoạch và theo đuổi kế hoạch phát triển bền vững của Công ty Archivina.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia trên thế giới, phát triển bền vững là một chặng đường dài. Trên chặng đường đó, DN phải đặt ra và đạt được giá trị về tài chính, xã hội và môi trường. Mục tiêu phát triển bền vững phải được đặt ra và thẩm thấu vào từng hoạt động kinh doanh của DN. Kể cả khi DN thành công rồi, họ lại tìm tòi phát huy sáng tạo, để đưa các sản phẩm mang yếu tố “bền vững” để tạo dựng “giá trị” đã tạo ra lợi thế cạnh tranh, nâng cao năng suất và tạo ra những lợi thế DN mà các đối thủ cạnh tranh chưa có. Quan trọng hơn, không chỉ tạo ra lợi thế khác biệt nhờ sáng tạo, mà còn duy trì được các lợi thế đó trong công cuộc phát triển DN của mình. Archivina cũng vạch ra cho mình từng chiến lược đi trên con đường ấy bằng cách đổi mới, hoàn thiện quy trình quản lý hiện đại và chủ động tập trung vào đào tạo công nghệ, phát triển đội ngũ nhân sự có trình độ cao và xây dựng văn hóa  doanh nghiệp.

Anh Bùi Ngọc Lâm bộc bạch: “Hướng tới thành công và khẳng định bản thân là khao khát của tất cả những người chân chính. Làm việc chuyên cần mới chỉ là hé mở cánh cửa con đường đi tới thành công. Sáng tạo nên những “giá trị bền vững” với nỗ lực hướng tới lợi ích cao nhất của cộng đồng là những yếu tố giúp Archivina phát triển ổn định và vững vàng vượt qua mọi sóng gió trong giai đoạn cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay. Chúng ta cần dấn thân vào những thử thách, khó khăn thì khi đó mới biết khả năng mình đến đâu và vỡ được ra nhiều kiến thức. Nếu không bắt đầu đi thì không bao giờ đến đích… ”.

Dương Thùy

14:48:49 12-09-2018

VHDN: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, “Xây dựng văn hóa DN là một phần không thể tách rời trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng VN trở thành một quốc gia khởi nghiệp. Điều quan trọng hơn, để trở thành một quốc gia phát triển trước hết phải có một lực […]

Đối tác của chúng tôi