Sự kiện - chuyên đề:

Bà Rịa- Vũng Tàu : Tôn vinh các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19

VHDN: Chiều 6/5, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức trang trọng lễ tôn vinh các lực lượng chống dịch COVID-19, tri ân các cá nhân, tập thể tiên phong trong phòng, chống dịch và bảo vệ sức khoẻ của Nhân dân.

Theo đó, dịp này tỉnh đã trao bằng khen Thủ tướng chính phủ cho 6 tập thể và UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 39 tập thể và 67 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế thông tin về tình hình phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, trong hơn 2 năm qua, khi đợt dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát, cả nước nói chung, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng đã và đang trải qua một cuộc chiến đặc biệt, chưa từng có tiền lệ với diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm, khó lường…với hơn 144.300 ca mắc và 481 ca tử vong.

Trong muôn vàn khó khăn, thử thách, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết”; dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ; tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19; phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái “bình thường mới”; đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi lễ tri ân các lực lượng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đã bày tỏ lòng trân quý và tri ân những đóng góp, cống hiến, nỗ lực hết mình của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đã bày tỏ lòng trân quý và tri ân những đóng góp, cống hiến, nỗ lực hết mình của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Thọ cho biết, cuộc chiến chống dịch COVID-19 đầy cam go và thử thách sẽ còn diễn biến rất phức tạp. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu “Thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, giữ vững thành quả về phòng, chống dịch và đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội là những thách thức và yêu cầu cao, đòi hỏi sự nỗ lực lớn của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trong đó, có vai trò rất quan trọng của các lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là những cán bộ y tế, quân đội, công an, đội ngũ cán bộ các cấp, các ngành, nhất là ở cơ sở.

“Chúng ta đã được chứng kiến nhiều hình ảnh cao đẹp về những “Chiến sĩ áo trắng” không quản nguy nan, bất chấp mọi khó khăn, không kể ngày đêm, mưa nắng, tham gia truy vết thật nhanh, xét nghiệm thần tốc, điều trị tích cực; tìm mọi cách cứu chữa cho bệnh nhân, đau cùng nỗi đau của bệnh nhân, vui mừng, hạnh phúc khi bệnh nhân khỏi bệnh. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang kiên cường chiến đấu với dịch bệnh, họ xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu””, vị Chủ tịch nói.

Bên cạnh đó, là sự đồng lòng của hơn 5.750 cán bộ chiến sĩ  Quân đội, Công an, quân sự mang trên mình màu xanh áo lính với tinh thần “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”, không sợ hy sinh, gian khổ, nguy cơ bị lây nhiễm luôn thường trực, làm tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, canh chốt trong các khu cách ly, bảo đảm an toàn chống dịch. Nhiều nhà báo đã không ngại gian khổ, luôn có mặt ở những địa bàn nóng bỏng nhất, kịp thời truyền tải thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh.