Sự kiện - chuyên đề:

Bà Rịa – Vũng Tàu: Triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành CV số 10334/UBND-VP gửi các sở ngành, UBND các quận, huyện về việc tăng cường sử dụng điện, năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Trong đó, đối với việc chiếu sáng công cộng, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng thường xuyên kiểm tra, đánh giá chế độ chiếu sáng đảm bảo nguyên tắc chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm. Áp dụng các giải pháp quản lý, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành trong chiếu sáng công cộng; thay thế các đèn trang trí, đèn chiếu sáng bằng đèn tiết kiệm điện; lắp đặt Trung tâm điều khiển hệ thống chiếu sáng công cộng sử dụng công nghệ điều khiển tự động. Khuyến khích lắp đặt hệ thống điều khiển tự động thông minh thông qua hệ thống mạng internet. Triển khai các giải pháp công nghệ tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng, sử dụng thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, tiết kiệm điện cho 100% công trình chiếu sáng công cộng xây dựng mới. Thực hiện tự động hóa các tuyến chiếu sáng công cộng xây mới để giảm lượng ánh sáng theo khung thời gian đảm bảo giảm cường độ chiếu sáng khi không cần thiết.

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ triển khai các giải pháp công nghệ tiết kiệm điện

trong chiếu sáng công cộng

Đối với các doanh nghiệp sản xuất: Xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện. Bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn như các máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí… vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị điện hoạt động không tải.Tăng cường sử dụng các thiết bị được dán nhãn năng lượng hiệu suất cao; khuyến khích sử dụng các dạng năng lượng mới, năng lượng tái tạo như: năng lượng gió, mặt trời, biomass,…; sử dụng hệ thống dự trữ năng lượng ở giờ thấp điểm để sử dụng vào giờ cao điểm; sử dụng các dịch vụ tiết kiệm năng lượng do các Công ty dịch vụ năng lượng (ESCO) cung cấp.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, kế hoạch sản xuất của ngành, địa phương và kiểm tra, đánh giá việc thực hiện. Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện nghiêm các quy định về tiết kiệm điện trong truyền tải và phân phối điện; thực hiện các giải pháp quản lý, kỹ thuật, đầu tư, cải tạo và nâng cấp hệ thống lưới điện đảm bảo đạt được các tiêu chí về giảm tổn thất theo quy định của nhà nước.

(Theo baotainguyenmoitruong.vn)

20:25:34 28-10-GMT+0700

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành CV số 10334/UBND-VP gửi các sở ngành, UBND các quận, huyện về việc tăng cường sử dụng điện, năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Trong đó, đối với việc chiếu sáng công cộng, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị quản lý, vận hành hệ […]

Đối tác của chúng tôi