Sự kiện - chuyên đề:

Bắc Giang giao công an xác minh trách nhiệm nhà xe chở công nhân mắc COVID – 19

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn gửi Công an tỉnh và các cơ quan liên quan về việc xác minh, làm rõ nguyên nhân làm lây lan dịch, trong đó có trách nhiệm nhà xe chở công nhân mắc COVID – 19.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân

Theo đó, trong những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến rất phức tạp, làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hoạt động của các cơ quan nhà nước và đời sống, tinh thần của nhân dân.

Sau khi nghe báo cáo của các cơ quan chức năng, hiện có rất nhiều công nhân trong các khu công nghiệp của tỉnh dương tính với SARS-COV2, trong số đó có nhiều người đi làm trên các chuyến xe chở công nhân của nhà xe H. C ở huyện Lạng Giang. Trước vấn đề trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Lạng Giang và các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của nhà xe H. C để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo Sở y tế tỉnh Bắc Giang, tính đến 7h00’ ngày 15/5, trên địa bàn tỉnh này vẫn có 3 ổ dịch COVID -19, với tổng số F0 là 145 trường hợp, tăng 24 trường hợp so với 17h ngày 14/5 (huyện Lạng Giang 50, huyện Việt Yên 33, huyện Lục Nam 26, huyện Lục Ngạn 19, thành phố Bắc Giang 4, huyện Yên Dũng 7, huyện Tân Yên 3, huyện Yên Thế 3). Tổng số F1 là 4.333 trường hợp và tổng số F2 là 17.995 người.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và công nhân ở huyện Việt Yên

Ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) và ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu), có tổng số F0 là 141 người (tăng so 24 trường hợp so với 17h ngày 14/5, tổng số F1 là 4.107 (tăng 81 trường hợp) và tổng số F2: 17.213 (tăng 312 trường hợp). Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam có tổng số F0 là 4 người (không tăng).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết, ngay ngày hôm nay (15/5), tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp yêu cầu tất cả các công ty có xưởng làm việc, phòng ăn không đảm bảo thoáng khí phải dừng sản xuất, nhưng vẫn yêu cầu công nhân đến công ty để lấy mẫu xét nghiệm. Những doanh nghiệp đánh giá có nguy cơ cao thì test nhanh xác xuất, sau khi có kết quả âm tính thì có thể cho công nhân về nhà tự theo dõi sức khoẻ và hạn chế tiếp xúc.

Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì truy vết thần tốc những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các FO. Dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các Khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng, sau đó sẽ hoạt động trở lại nếu an toàn dịch COVID – 19.

 Theo TPO
10:25:38 15-05-GMT+0700

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn gửi Công an tỉnh và các cơ quan liên quan về việc xác minh, làm rõ nguyên nhân làm lây lan dịch, trong đó có trách nhiệm nhà xe chở công nhân mắc COVID – 19. Theo đó, trong những ngày vừa qua, trên địa […]

Đối tác của chúng tôi