Sự kiện - chuyên đề:

Bắc Kinh dừng hoạt động nhiều phương tiện công cộng để chặn Covid-19

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc hôm nay (4/5) đã đóng cửa 40 ga tàu điện ngầm và dừng hoạt động 158 tuyến xe buýt, để hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.ư

Xét nghiệm Covid-19 ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AP và báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, truyền thông quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết, Bắc Kinh ghi nhận 51 ca nhiễm mới, tương đối thấp so với khoảng 20 triệu lượt xét nghiệm đã được tiến hành.

Tuy nhiên, các ga tàu điện ngầm và nhiều tuyến giao thông công cộng vẫn phải dừng hoạt động để tránh cho Bắc Kinh rơi vào tình trạng như Thượng Hải, nơi hàng triệu cư dân phải giam chân trong nhà hơn một tháng vì phong tỏa.

Hầu hết số ga tàu điện ngầm và các dịch vụ phải dừng hoạt động đều ở quận Chaoyang, nơi có phần lớn các ca mắc Covid-19 được phát hiện. Hiện vẫn chưa rõ khi nào các dịch vụ được khôi phục.

Bắc Kinh hiện được đặt trong tình trạng cảnh giác cao do sự lây lan của đại dịch Covid-19. Các nhà hàng, quán bar chỉ được phép bán mang đi, phòng tập thể dục phải dừng hoạt động và các lớp học trực tiếp bị đóng cửa tới 11/5, nhà chức trách cho biết trong một cuộc họp báo hôm qua (3/5).

Nhiều điểm du lịch lớn trong thành phố như Tử Cấm Thành, sở thú Bắc Kinh cũng phải đóng cửa khu trưng bày trong nhà và đang hoạt động với một phần công suất.

Những người muốn rời thủ đô phải trình kết quả xét nghiệm và có mã y tế xanh trước khi lên tàu hay máy bay. Việc kiểm tra với những người rời Bắc Kinh bằng đường bộ cũng được thực hiện. Tối qua, 12 quận ở Bắc Kinh đã đã bắt đầu ba vòng xét nghiệm Covid-19, dự kiến kéo dài tới ngày mai (5/5).

Tại một khu phố trung tâm vừa được phân loại là nguy cơ cao, các đường phố rất vắng vẻ, ngoại trừ vài tài xế giao hàng và vài người đi bộ. Tất cả các cơ sở kinh doanh đều đóng cửa, ngoại trừ siêu thị và cửa hàng rau quả. Thông thường, mọi người sẽ tránh các khu vực có nguy cơ cao để tránh bị các ứng dụng truy vết ghi nhận vị trí, gây khó khăn trong việc tới các khu vực công cộng trong tương lai.

Trong khi đó, ở Thượng Hải, số ca mắc Covid-19 mới đã giảm xuống trong ngày thứ 13 liên tiếp. Thành phố này hôm nay ghi nhận 4.982 ca mắc, nâng tổng số người nhiễm virus lên 580.000, cao hơn nhiều so với chỉ hơn 500 ca ở Bắc Kinh.

Theo vietnamnet

15:17:47 04-05-GMT+0700

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc hôm nay (4/5) đã đóng cửa 40 ga tàu điện ngầm và dừng hoạt động 158 tuyến xe buýt, để hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.ư Xét nghiệm Covid-19 ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters Theo hãng tin AP và báo Bưu điện Hoa Nam […]

Đối tác của chúng tôi