Sự kiện - chuyên đề:

Ban liên lạc nhân dân Yên Hưng phường Hải Yên: 40 năm xây dựng và phát triển

VHDN: Sáng ngày 25 tháng 11 năm 2018 tại Phường Hải Yên thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Ban liên lạc nhân dân huyện Yên Hưng (nay là thị xã Quảng Yên) tại phường Hải Yên đã long trọng kỷ niệm 40 năm (1978 – 2018) nhân dân Yên Hưng ra tiếp quản và xây dựng xã Đoan Tĩnh (nay là phường Hải Yên).

Ông Lê Văn Tuy cán bộ lão thành ôn lại truyền thống 40 năm

Tới dự buổi lễ có ông Lưu Thanh Phương – Thị ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thị xã Quảng Yên; các ông bà lãnh đạo các ban ngành của thành phố Móng Cái; Lãnh đạo đại diện cho Đảng bộ – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Hải Yên; Cộng Hòa; Hiệp Hòa; Yên Hải; Cẩm La; Phong Cốc; Phong Hải; Liên Hòa; Nam Hòa.

Ông Vũ Long thay mặt thế hệ con cháu phát biểu cảm tưởng

Tại buổi lễ ông Lê Văn Tuy nguyên Bí thư Đảng bộ phường Hải Yên thay mặt cán bộ thời kỳ tiếp quản đã ôn lại quá trình thực hiện nhiệm vụ chiến lược quan trọng của Đảng và Nhà nước của tỉnh Quảng Ninh. Đó là ngày 02 tháng 06 năm 1978 Tỉnh ủy – UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định điều động 496 hộ dân/ 2175 nhân khẩu của 08 xã thuộc huyện Yên Hưng ra xã Đoan Tĩnh huyện Hải Ninh (nay là thành phố Móng Cái) làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, xây dựng và phát triển kinh tế địa phương.

Ông Nguyễn Văn Cầu ghi nhận và biểu dương nhân dân Yên Hưng tại Hải Yên qua các thời kỳ

Trải qua 40 năm với nhiều thăng trầm, đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, nhưng với sự Đoàn kết nhất trí, dưới sự lãnh đạo của Đảng Bộ huyện Hải Ninh (nay là thành phố Móng Cái). Sự động viên, giúp đỡ của Đảng bộ và nhân dân Yên Hưng cũng như nhân dân thành phố Móng Cái qua các thời kỳ. Cán bộ và nhân dân ra tiếp quản đã hòa nhập và khẳng định giá trị truyền thống quê hương Yên Hưng trên vùng đất mới giàu truyền thống cách mạng.

Đến nay, số hộ dân con em quê hương Yên Hưng sinh sống trên phường Hải Yên là 509 hộ/1587 nhân khẩu, đã và đang nỗ lực phấn đấu rèn luyện học tập, lao động, công tác tốt, có nhiều người đã và đang giữ các trọng trách quan trọng của phường và của thành phố. Có nhiều tấm gương học giỏi, kinh doanh giỏi là con em của nhân dân Yên Hưng ra Hải Yên tiếp quản và xây dựng kinh tế tại địa phương.

Các đại biểu thị xã Quảng Yên và thành phố Móng Cái chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt cho Đảng bộ Phường Hải Yên ông Nguyễn Văn Cầu – Phó bí thư thường trực Đảng bộ đã phát biểu ghi nhận và biểu dương nhân dân Yên Hưng tại Phường Hải Yên trong suốt chặng đường 40 năm qua. Sự phát triển của Phường Hải Yên hôm nay nói riêng và của thành phố Móng Cái nói chung có sự đóng góp không nhỏ của nhân dân Yên Hưng.
Tại lễ kỷ niệm, Ban liên lạc mới được ra mắt gồm 09 ông bà do ông Tô Duy Khuê làm Trưởng ban, Ban có nhiệm vụ kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của thế hệ cha ông đó là Đoàn kết, phấn đấu học tập, lao động, công tác tốt để xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

VŨ HỮU QUÝ

 

Chia sẻ
20:31:00 26-11-2018

VHDN: Sáng ngày 25 tháng 11 năm 2018 tại Phường Hải Yên thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Ban liên lạc nhân dân huyện Yên Hưng (nay là thị xã Quảng Yên) tại phường Hải Yên đã long trọng kỷ niệm 40 năm (1978 – 2018) nhân dân Yên Hưng ra tiếp quản và […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi