Sự kiện - chuyên đề:

Bán trái cây nhập khẩu, chủ hàng ngớ người khi khách đòi mua nho ‘single mom’, sự thật dằng sau mới ôm bụng cười

Người bán thật sự bó tay khi người mua hỏi theo cách không giống ai.

Chuyện dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hay ngược lại theo kiểu word – by -word từng gây nên nhiều tình huống bi hài khó tin. Mới đây, một người bán chia sẻ hình ảnh về đoạn tin nhắn giữa người này với khách. Người bán này chuyên bán nho mẫu đơn. Tuy nhiên, khách lại hỏi một loại nho bằng tiếng Anh, song khi dịch ra mới nhận thấy bi hài đến bật cười.

Người mua hỏi: “Em ơi, nho single mom bán bao nhiêu tiền một kg?”. Người bán ngớ người không hiểu “single mom” là loại nho gì, không chỉ người bán mà bất cứ ai đọc được tin nhắn cũng thắc mắc vì làm gì có loại nho nào lạ đời như vậy.

Người bán khẳng định không bán loại nho đó. Tuy nhiên, người mua lại khẳng định có rao bán mà sao lại bảo không có và gửi kèm hình ảnh loại nho đó. Người bán lúc đó mới ngớ người thì ra là loại nho mẫu đơn đang được ưa chuộng.

Trong tình huống này người mua đã dùng cách dịch mẫu đơn – single mom. Trên thực tế chẳng ai dịch theo cách này mà đây có lẽ là cách dịch đơn giản do người mua tự nghĩ ra khi chat với người bán.

Người mua còn chê bai: “Thế mẫu đơn dịch sang tiếng Anh không phải single mom à. Kém tiếng Anh mà cũng bán hoa quả nhập ngoại, xuất khẩu sao”.

Nhiều người buồn cười trước cách dịch “bá đạo” này và cho rằng vị khách mua hàng hơi thái quá. Vì không ai gọi nho mẫu đơn theo cách như vậy.

Nho mẫu đơn hay còn gọi là Shine Muscat, là một loại nho nổi tiếng chất lượng cao có xuất xứ từ Nhật Bản. Nho mẫu đơn được trồng ở Okayama, Yamanashi, Nagano, Kagawa và Yamagata. Nhưng người Nhật đều biết, nho mẫu đơn ngon nhất thế giới ở vùng Okayama (Nhật Bản) – nơi được mệnh danh là vương quốc trái cây. Giá bán cao nhất có thể lên đến 2 triệu đồng, song có lúc giảm còn 1 triệu đồng – 1,5 triệu đồng/kg.

Vì Okayama là vùng đất của ánh mặt trời với lượng mưa hầu như rất ít nhưng khí hậu ôn hòa, giúp tạo nên những loại trái cây đạt chất lượng tốt nhất, mang hương vị vô cùng đặc biệt, vị ngọt đậm đà, trong đó phải kể đến nho mẫu đơn.

Nho tại Nagano có trọng lượng không quá 800g/chùm, riêng nho tại Yamanashi và Okayama kết thành từng chùm lượng, trọng lượng chùm có khi đạt hơn 1kg/chùm.

Tổng hợp

15:50:16 06-10-UTC

Người bán thật sự bó tay khi người mua hỏi theo cách không giống ai. Chuyện dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hay ngược lại theo kiểu word – by -word từng gây nên nhiều tình huống bi hài khó tin. Mới đây, một người bán chia sẻ hình ảnh về đoạn tin nhắn giữa […]

Đối tác của chúng tôi