Sự kiện - chuyên đề:

Báo chí luôn đồng hành và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô

Ngày 11/1, tại buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, năm 2021, Hà Nội đối mặt rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, sự hỗ trợ đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị, cũng như phát triển kinh tế, xã hội tiếp tục được quan tâm, phát triển.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN phát

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19 được tập trung cao độ, góp phần kiểm soát dịch.

Bí Thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định: Những kết quả thành phố đạt được trong năm qua, có sự đóng góp rất trách nhiệm, tích cực của đội ngũ người làm báo, của các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội. Bí Thư Thành ủy cũng mong muốn, thời gian tới các cơ quan báo chí luôn tiếp tục đồng hành, có sự đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của thành phố, qua đó góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên một số cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội bày tỏ phấn khởi trước những kết quả rất tích cực mà thành phố đạt được trong năm 2021 trong bối cảnh nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19. Đặc biệt, một số đại biểu đã nêu ý kiến và đề xuất những giải pháp trong công tác thông tin, tuyên truyền, từ đó góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, xứng tầm là trái tim của cả nước.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dự buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN phát

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn cho rằng, trong năm qua, trong điều kiện phải căng mình chống dịch, thành phố vẫn thực hiện những giải pháp rất mềm dẻo, linh hoạt giữ vững được sự an toàn cho người dân, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và còn chi viện được cho những địa phương khác. Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn cũng mong muốn lãnh đạo thành phố cũng như các sở, ngành có nhiều sự tương tác hơn nữa để các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội có gắn kết, đồng hành và thực hiện hiệu quả hơn công tác tuyên truyền về Thủ đô trong thời gian tới.

Bày tỏ cảm ơn lãnh đạo thành phố quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí Thủ đô thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền trong thời gian qua, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán mong muốn lãnh đạo thành phố tiếp tục có sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch để nâng cao ý thức người dân.

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN phát

Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức đề nghị thành phố Hà Nội tạo điều kiện chuyển đổi số cho báo chí nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời đại 4.0. Sở Thông tin và Truyền thông nên bố trí một số lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ cho các cơ quan báo chí; thành phố cũng cần tổ chức thông tin báo chí hằng tuần, để có những thông tin chuyên sâu cung cấp cho các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội, đáp ứng yêu cầu thực tiễn thông tin, tuyên truyền, qua đó góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô…

Theo TTXVN

14:37:24 11-01-GMT+0700

Ngày 11/1, tại buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, năm 2021, Hà Nội đối mặt rất nhiều khó […]

Đối tác của chúng tôi