Sự kiện - chuyên đề:

Báo chí xuất sắc sẽ giúp đất nước xuất sắc’

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Diễn đàn báo chí và Công nghệ, tổ chức tại Hà Nội ngày 13-11.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại diễn đàn.

Tại diễn đàn này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu ra những thách thức công nghệ đối với báo chí khiến nhiều cơ quan báo chí đã bỏ cuộc hoặc không bắt đầu. “Nhưng chúng ta phải bắt đầu. Phải đốt đuốc đi tìm đường”, Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng, có thể những người làm báo nghĩ công nghệ mới phức tạp nhưng không nghĩ rằng công nghệ phức tạp lại làm cho việc làm nghề đơn giản hơn.

Tại diễn đàn này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ, viễn thông chung tay phát triển báo chí nước nhà.

“Chúng ta phải thay đổi trước khi công nghệ chuyển sứ mạng cho một lực lượng thay thế khác”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ.

 Diễn đàn Báo chí và Công nghệ do Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức là hoạt động mở đầu cho dự án Phát triển Báo chí Việt Nam giai đoạn 2020- 2024. Đây cũng là chương trình hành động của Bộ Thông tin Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Thông tin Truyền thông và các doanh nghiệp công nghệ chia sẻ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong truyền thông hiện đại; truyền thông báo chí với công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng; chiến lược của báo chí với các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói…

Dịp này cũng diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác dự án “Phát triển Báo chí Việt Nam giai đoạn 2020- 2024” giữa lãnh đạo Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Tập đoàn Vinamiilk.

Theo PLO

12:53:11 13-11-GMT+0700

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Diễn đàn báo chí và Công nghệ, tổ chức tại Hà Nội ngày 13-11. Tại diễn đàn này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu ra những thách thức công nghệ đối với báo chí khiến nhiều cơ quan báo chí đã bỏ cuộc hoặc […]

Đối tác của chúng tôi