Sự kiện - chuyên đề:

Báo Indonesia gọi Olympic Việt Nam là “kẻ thống trị Đông Nam Á”

Nhật báo Bolasport của Indonesia khẳng định đội nhà không được tự mãn vì kết quả vượt qua vòng bảng Asiad 2018, bởi thành tích đó quá khiêm tốn nếu so sánh với Olympic Việt Nam.

Tại Asiad 2018, Olympic Indonesia đặt mục tiêu vào đến bán kết. Tuy nhiên, đội chủ nhà của Á vận hội dừng bước ở vòng 1/8 sau khi thua UAE ở loạt luân lưu. Malaysia cũng chỉ vào đến vòng 1/8, sau khi thất bại trước Nhật Bản.

Olympic Việt Nam là đội chơi thành công nhất, khi lọt vào bán kết. Đó là lý do mà báo giới Indonesia lo lắng cho đội nhà, nếu đội tuyển Indonesia phải đối đầu đoàn quân HLV Park Hang Seo ở AFF Cup 2018.

Tờ báo thể thao Bolasport của Indonesia mới đây đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Lạc quan vượt qua vòng bảng nhưng Indonesia cần cẩn thận trước đội bóng đang thống trị Đông Nam Á”.

Tờ báo này viết: “Nếu theo dõi màn trình diễn của các cầu thủ Indonesia tại Asiad 2018, có thể cho rằng đội tuyển sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng, cùng với Thái Lan ở AFF Cup 2108

Tuy nhiên, đối thủ nặng ký của Indonesia không phải nằm ở vòng bảng, mà lại tại vòng bán kết. Bởi vì bảng A của AFF Cup có sự hiện diện của đội bóng đang có phong độ rất cao, đội tuyển Việt Nam.

Sao lại không lo lắng cho được, khi ở cả hai giải cấp châu Á diễn ra vào năm 2018, đội tuyển U23 và Olympic Việt Nam luôn lọt vào top 4.

Với những thành tích kể trên, không có gì ngạc nhiên khi Indonesia phải theo dõi sát sao đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng bán kết AFF Cup năm nay. Sẽ có rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam xuất hiện trong đội hình của đội tuyển quốc gia trong tháng 11 tới”.

Sự lo ngại của báo giới Indonesia là có cơ sở, khi Việt Nam có thành tích vượt trội ở hai giải U23 châu Á và Asiad 2018, so với mặt bằng bóng đá Đông Nam Á. Ở bảng đấu gồm Malaysia, Myamar, Lào và Campuchia, khả năng đoàn quân HLV Park Hang Seo dẫn đầu bảng là rất cao.

AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ 8/11 đến 15/12 và ngoài Việt Nam, Indonesia thì Myanmar, Malaysia cũng rất đáng gờm, sau những gì hai đội bóng này thể hiện ở Asiad 2018. Trong khi đó dù thất bại ở các giải trẻ, nhưng đương kim vô địch Thái Lan vẫn là ứng viên đáng gờm ở cấp đội tuyển quốc gia”.

Theo dantri

16:39:56 05-09-GMT+0700

Nhật báo Bolasport của Indonesia khẳng định đội nhà không được tự mãn vì kết quả vượt qua vòng bảng Asiad 2018, bởi thành tích đó quá khiêm tốn nếu so sánh với Olympic Việt Nam. Tại Asiad 2018, Olympic Indonesia đặt mục tiêu vào đến bán kết. Tuy nhiên, đội chủ nhà của Á […]

Đối tác của chúng tôi