Sự kiện - chuyên đề:

Báo Malaysia: Trọng tài đúng, những Chú hổ tiếp ‘vận đen’ trước Việt Nam

Báo Malaysia thất vọng với đội nhà khi một lần nữa lại gục ngã lại yếu bóng vía trước tuyển Việt Nam, bảng B AFF Cup 2022.

Vận đen của ĐTQG trước Việt Nam tiếp diễn khi Những chú hổ để thua đội ông Park 0-3, bảng B AFF Cup 2022, với 1 quả phạt đền gây tranh cãi trên sân Mỹ Đình”, tờ Hmetro đưa tin về trận đấu của đội nhà.

Truyền thông Malaysia thừa nhận đội nhà thua toàn tập tuyển Việt Nam

Truyền thông Malaysia thừa nhận đội nhà thua toàn tập tuyển Việt Nam

Tờ này phản ánh thêm: “Trận đấu diễn ra sôi nổi và sau những nỗ lực chân sút nguy hiểm Tiến Linh của tuyển Việt Nam đã mở tỷ số cho chủ nhà bằng pha bật cao đánh đầu từ quả phạt góc của Đỗ Hùng Dũng.

Tuy nhiên, niềm vui ăn mừng bàn thắng của Việt Nam bị cắt ngang sau đó do Văn Toàn nhận thẻ vàng thứ 2, chỉ còn 10 người trên sân.

Trong lúc Malaysia cố gắng lội ngược dòng, tìm bàn gỡ thì tranh cãi đến ở phút 59 khi trọng tài người Nhật Sato Ryuji cho Việt Nam hưởng phạt đền vì cho rằng Azam Azmi Murad phạm lỗi Đoàn Văn Hậu.

Quyết định của Vua áo đen bị các tuyển thủ Malaysia phản đối vì Azmi không phạm lỗi với Văn Hậu trong vòng cấm mà xô xát ngoài đường biên. Thêm xui xẻo cho đội nhà khi Azam bị truất quyền thi đấu trước khi Quế Ngọc Hải nhân đôi cách biệt cho Việt Nam.

Sau đó, Hoàng Đức hoàn tất chiến thắng ấn tượng 3-0 cho đội chủ nhà khi trận đấu còn 7 phút nữa. Kết quả giúp Việt Nam chiếm ngôi đầu bảng B AFF Cup 2022, với 6 điểm hơn Malaysia hiệu số”.

Trong khi đó, Bharian ngoài đưa tin về trận thua toàn tập của tuyển Malaysia cũng đã mời cựu trọng tài FIFA, Subkhiddin Mohd Salleh làm rõ hơn về việc Azam Azmi Murad bị thẻ đỏ, còn tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền.

Ông Subkhiddin Mohd Salleh cho biết sau khi xem video về tình huống thì thấy trọng tài chính người Nhật Bản đã quyết định đúng, cho dù Azmi xô xát với Đoàn Văn Hậu bên ngoài đường biên nhưng bóng vẫn trong cuộc nên Việt Nam được hưởng 11m.

Vị này cũng nhấn mạnh, việc Azmi bị thẻ đỏ cũng sẽ không sai một khi quả thật anh đánh nguội hậu vệ tuyển Việt Nam.

BHarian còn mời cựu trọng tài FIFA để làm rõ quả phạt đền tuyển Việt Nam được hưởng là hoàn toàn chính xác

BHarian còn mời cựu trọng tài FIFA để làm rõ quả phạt đền tuyển Việt Nam được hưởng là hoàn toàn chính xác

Còn tờ Malaymail với tiêu đề: “Tuyển Malaysia thảm bại trước Việt Nam”, kèm nội dung: “Những chú hổ Malaysia đã không thể gầm lên trong trận đấu với Việt Nam, thua trắng 0-3 ở bảng B AFF Cup 2022 giữa những tranh cãi với mỗi bên chỉ còn 10 người trên sân”.

Tờ này chỉ ra thêm sự khác biệt: “Trong khi Malaysia gặp khó khăn để thích nghi với thời tiết lạnh và khá gió, hàng công Việt Nam gây ra đủ thách thức và trận đấu thay đổi nhanh chóng sau khi Tiến Linh mở tỷ số cho chủ nhà bằng pha đánh đầu hiểm hóc…”.

Malaysiamail cũng đề cập đến diễn biến tiếp theo, tương tự như Hmetro và có thêm: “HLV Kim Pan Gon đã tung tiền đạo trẻ Iszuan Amin và Sergio Aguero nhập tịch để tăng cương hàng công nhưng cả 2 đều không thể tạo ra ảnh hưởng.

Thay vào đó, Việt Nam có thêm bàn thắng, ấn định chiến thắng 3-0 do Hoàng Đức lập công sau đường chuyền đẹp mắt của Quang Hải. Với kết quả này, tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì

Theo vietnamnet

09:08:50 28-12-GMT+0700

Báo Malaysia thất vọng với đội nhà khi một lần nữa lại gục ngã lại yếu bóng vía trước tuyển Việt Nam, bảng B AFF Cup 2022. “Vận đen của ĐTQG trước Việt Nam tiếp diễn khi Những chú hổ để thua đội ông Park 0-3, bảng B AFF Cup 2022, với 1 quả phạt đền […]

Đối tác của chúng tôi