Sự kiện - chuyên đề:

Báo Thái Lan: ‘Dễ thở nhất nếu gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup’

Truyền thông Thái Lan cho rằng trong các đội tuyển thuộc nhóm hạt giống số hai tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam là đối thủ dễ thở nhất.

Ngày 17/7, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia. Khi từng lọt vào đến vòng loại cuối cùng ở kỳ World Cup 2014, đội tuyển Thái Lan rất mong đợi kết quả bốc thăm ở chiến dịch tới.

Trang Fox Sports phiên bản Thái Lan đánh giá rằng trước các đối thủ trong nhóm hạt giống số một là Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia và Trung Quốc, việc giành điểm là nhiệm vụ quá khó khăn cho “Voi chiến”.

Trong khi đó, ở nhóm hạt giống số hai, được chạm trán đội tuyển Việt Nam là kịch bản dễ chịu nhất so với việc phải tranh tài với những đối thủ lớn như Iraq, Syria hay Uzbekistan.

Bao Thai Lan: 'De tho nhat neu gap Viet Nam o vong loai World Cup' hinh anh 1
Thái Lan mong được tái đấu tuyển Việt Nam sau thất bại ở King’s Cup 2019. Ảnh: Quang Thịnh.

Fox Sports nhận định bầy “Voi chiến” hoàn toàn đủ chất lượng để vượt qua những đội bóng như Jordan và Việt Nam. Việt Nam, đại diện duy nhất đến từ khu vực Đông Nam Á trong danh sách này, là đối thủ dễ thở nhất dành cho Thái Lan.

Theo truyền thông xứ sở chùa vàng, bảng đấu “mềm” nhất là Thái Lan được gặp các đội tuyển UAE, Việt Nam, Myanmar và Singapore. “Voi chiến” đã có cơ hội chạm trán với chủ nhà UAE tại Asian Cup 2019, nơi hai đội đã hòa nhau với tỷ số 1-1.

Việt Nam được đánh giá xếp số một ASEAN hiện nay, đồng thời cũng là đối thủ được người hâm mộ Thái Lan đặc biệt mong chờ tái đấu ở vòng loại World Cup sau thất bại 0-1 ở King’s Cup 2019 ngay trên sân nhà đầu tháng 6 vừa qua.

Myanmar và Singapore lần lượt nằm trong nhóm hạt giống số 4 và 5, đều là những “con mồi” yêu thích của Thái Lan trong khu vực.

Ngược lại, bảng tử thần đối với “Voi chiến” là chạm trán với Iran, Iraq, Malaysia và Indonesia. Trong khi Malaysia là đội bóng đã đánh bại Thái Lan tại bán kết AFF Cup 2018, Indonesia lại trở thành cơn ác mộng trong mỗi dịp Thái Lan đi làm khách.

Sau khi HLV Sirisak Yodyardthai xin từ chức vì thất bại ở King’s Cup, đội tuyển Thái Lan vẫn chưa có thuyền trưởng mới. Theo truyền thông xứ sở chùa vàng, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đang trong giai đoạn cuối cùng chuẩn bị bổ nhiệm HLV Akira Nishino lên giữ chức HLV trưởng tuyển quốc gia.

Với việc từng đưa đội tuyển Nhật Bản lọt vào vòng knock-out World Cup 2014, ông Nishino được kỳ vọng giúp Thái Lan lần đầu tiên giành quyền tham dự ở sân chơi lớn nhất hành tinh.

Theo Zing

16:07:18 16-07-GMT+0700

Truyền thông Thái Lan cho rằng trong các đội tuyển thuộc nhóm hạt giống số hai tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam là đối thủ dễ thở nhất. Ngày 17/7, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra […]

Đối tác của chúng tôi