Sự kiện - chuyên đề:

Báo UAE nhắn nhủ trước trận Việt Nam – UAE: ‘Hãy cháy lên như thể lần cuối!’

Trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam, tờ Al Ittihad đã nhắn nhủ toàn đội UAE cháy hết mình để giành chiến thắng.

HLV Bert Van Marwijk nhận được kỳ vọng lớn từ những người hâm mộ UAE. (Nguồn: Reuters)

Đội tuyển UAE bước vào vòng loại World Cup 2022 với mục tiêu giành vé dự World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1990. Khi ấy, dù thất bại trong cả 3 trận đấu ở vòng bảng nhưng đó vẫn được xem là dấu mốc đáng nhớ với những người UAE.

Tuy nhiên, tham vọng tham dự World Cup của những người UAE đang bị ảnh hưởng. Sau thất bại trước Thái Lan, đại diện Tây Á đã bị đẩy xuống vị trí thứ 3 bảng G với 6 điểm, ít hơn Thái Lan và Việt Nam 1 điểm.

Chính vì vậy, đội tuyển UAE buộc phải thắng đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình nếu không muốn bị đẩy vào tình thế khó. Trước thềm trận đấu, họ đang hạ quyết tâm cao sẽ “kéo sập” pháo đài Mỹ Đình, nơi đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thất bại dưới thời HLV Park Hang-seo.

Trước giờ G, tờ Al Ittihad đã nhắn nhủ toàn đội UAE cháy hết mình để giành chiến thắng. Tờ báo này viết: “Chúng ta sắp bước vào trận đấu quyết định ở vòng loại World Cup 2022 gặp đội tuyển Việt Nam. Trước thềm trận đấu, UAE chỉ xếp thứ 3 bảng G với 6 điểm, ít hơn Việt Nam và Thái Lan 1 điểm.

Toàn đội đã được cảnh báo nhiều về việc cần phải bỏ tư tưởng coi thường khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam. Họ rất mạnh trên sân nhà, khi nhận được sự cổ vũ lớn từ những người hâm mộ.

Thế hệ của Omar Abdulrahman đang chờ bùng cháy. (Nguồn: EPA)

UAE cần phải thể hiện khát khao và động lực lớn. Mục tiêu của toàn đội là giành 3 điểm trên sân Mỹ Đình và tiếp tục trên hành trình chinh phục giấc mơ World Cup. Những người hâm mộ UAE đã chờ đợi gần 30 năm để chứng kiến đội nhà góp mặt ở ngày hội bóng đá thế giới thêm một lần nữa.

Trong chuyến tập huấn ở Thái Lan, HLV Bert Van Marwijk đã cố gắng thúc đẩy tinh thần chiến đấu của toàn đội và rút ra được nhiều bài học từ những sai lầm trong các trận đấu trước đây.

Các cầu thủ đã được nghe về bản anh hùng ca ở World Cup 1990. Dù hai thời điểm không hề tương đồng nhưng có điểm chung là bạn cần phải thể hiện ý chí, động lực đủ lớn để cụ thể hóa giấc mơ.

Giờ đây, những người hâm mộ UAE đang chờ đợi thế hệ của Ali Mabkhout, Omar Abdulrahman có thể hiện thực hóa một lần nữa. Hãy bùng cháy như thể lần cuối”.

Trận đấu giữa Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 20h00 tối nay (14/11). Cũng trong ngày hôm nay, Thái Lan chạm trán với Malaysia vào lúc 19h45.

theo Dân trí

09:15:06 14-11-GMT+0700

Trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam, tờ Al Ittihad đã nhắn nhủ toàn đội UAE cháy hết mình để giành chiến thắng. Đội tuyển UAE bước vào vòng loại World Cup 2022 với mục tiêu giành vé dự World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1990. Khi ấy, dù thất bại […]

Đối tác của chúng tôi