Sự kiện - chuyên đề:

BAOVIET Bank đẩy mạnh đầu tư chuyển đổi số ngân hàng

VHDN: Theo xu hướng chuyển đổi số trong ngành ngân hàng, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đang đẩy mạnh phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử và ứng dụng ngân hàng số nhằm gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Ra mắt đầu năm 2020, ứng dụng ngân hàng số BAOVIET Smart của BAOVIET Bank hướng tới mục tiêu trở thành một ứng dụng ngân hàng số thông minh, mang lại tiện lợi tối đa cho khách hàng. Với ứng dụng BAOVIET Smart, khách hàng có thể trải nghiệm trọn vẹn hệ sinh thái ngân hàng số.

Giao diện của BAOVIET Smart được thiết kế khoa học, đáp ứng các nhu cầu giao dịch tài chính của khách hàng với 3 cụm tính năng được sắp xếp có hệ thống “Thanh toán – Mua sắm”, “Bảo hiểm – Đầu tư”, “Tài chính – Thẻ”. Khách hàng truy cập ứng dụng có thể dễ dàng tìm kiếm và thực hiện các giao dịch thiết yếu như: gửi tiết kiệm online; thanh toán hóa đơn điện/nước/cước viễn thông; nạp tiền điện thoại; đặt và thanh toán vé máy bay; đặt phòng khách sạn; đặt vé xem phim, vé tàu, xe; gọi taxi; mua sắm trực tuyến Vnshop với đa dạng ngành hàng từ sức khỏe, làm đẹp, đồ điện gia dụng, mẹ & bé, thời trang phụ kiện, đồ công nghệ… một cách nhanh chóng, tiện lợi, an toàn.

Ứng dụng BAOVIET Smart tích hợp nhiều tính năng, tiện ích ưu việt đáp ứng nhu cầu khách hàng.

BAOVIET Smart tích hợp tính năng định danh eKYC thay thế quy trình định danh khách hàng truyền thống, giúp người dùng có thể thực hiện mọi giao dịch trên ứng dụng mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian hơn so với việc tới quầy giao dịch.

Một trong những tính năng nổi bật khác của BAOVIET Smart trên thị trường là thanh toán phí bảo hiểm dành cho Khách hàng cá nhân và Tư vấn viên của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ. Trong đó, tính năng dành cho Tư vấn viên thu phí là điểm khác biệt của dịch vụ so với ứng dụng của các ngân hàng khác, cho phép đại lý, tư vấn viên của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ quản lý, truy vấn, thanh toán phí cho khách hàng của mình. Từ khi ra mắt và triển khai tính năng này, BAOVIET Bank ghi nhận kết quả ấn tượng với lượng khách hàng sử dụng tính đến hết Quý 1/2023 tăng gấp 4 lần; doanh thu dịch vụ thu hộ đạt hơn 3.633 tỷ đồng với hơn 483.000 giao dịch. Trong đó, doanh thu dịch vụ tính riêng trên ứng dụng BAOVIET Smart đạt hơn 836 tỷ đồng với hơn 85.000 giao dịch.

Phiên bản mới nhất của ứng dụng cho phép khách hàng có thể thay đổi ảnh nền, ảnh đại diện hoặc chủ động sắp xếp, thay đổi vị trí các tính năng theo nhu cầu, sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tra cứu, quản lý tài chính cá nhân với tính năng “Quản lý tài khoản”, hay với tính năng “Chuyển tiền”, khách hàng chỉ cần chọn ngân hàng thụ hưởng, ứng dụng sẽ tự phân biệt các loại chuyển tiền (nội bộ, liên ngân hàng 24/7) và xử lý giao dịch nhanh chóng. Có thể nói, ứng dụng đã và đang được tối ưu ngày càng thuận tiện hơn với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Tải và trải nghiệm ứng dụng BAOVIET Smart tại đây.

Kết thúc Quý 1 năm 2023, gần 100.000 khách hàng đăng ký sử dụng ứng dụng ngân hàng số BAOVIET Smart. Số lượng khách hàng đăng ký sử dụng Internet Banking đạt hơn 86.000 users. Số lượng và giá trị giao dịch ngân hàng số không ngừng tăng, trong đó, dịch vụ chuyển tiền đạt gần 69.000 tỷ đồng với 5,86 triệu giao dịch; dịch vụ thanh toán đạt gần 4.000 tỷ đồng với 550.000 giao dịch.

Nằm trong kế hoạch trọng tâm triển khai lộ trình chuyển đổi số ngân hàng, BAOVIET Bank không ngừng đa dạng hóa kênh phân phối sản phẩm, mở rộng dịch vụ, đẩy mạnh các kênh giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, tăng năng lực cạnh tranh, thu hút khách hàng. Ngân hàng đầu tư phát triển công nghệ và chuyển mình mạnh mẽ với các dự án công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động nghiệp vụ, tối ưu hiệu quả và năng suất lao động. Nỗ lực này đã mang về cho BAOVIET Bank giải thưởng Sao Khuê 2023 tại lĩnh vực Ngân hàng số cho Giải pháp phần mềm hỗ trợ giao dịch và phát triển kinh doanh Smart RM và giải thưởng “Ngân hàng có Ứng dụng Mobile Banking thân thiện khách hàng” năm 2023 cho ứng dụng BAOVIET Smart.

Theo Tạp chí VHDN Việt Nam số tháng 6/2023

14:35:50 05-06-2023

VHDN: Theo xu hướng chuyển đổi số trong ngành ngân hàng, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đang đẩy mạnh phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử và ứng dụng ngân hàng số nhằm gia tăng trải nghiệm khách hàng. Ra mắt đầu năm 2020, ứng dụng ngân hàng số BAOVIET Smart […]

Đối tác của chúng tôi