Sự kiện - chuyên đề:

Bắt Phó Chủ tịch và nguyên Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh

Công an thực hiện lệnh bắt ông Diệp Văn Thạnh. Ảnh TL

Ông Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh và ông Trần Trường Sơn, đương chức Phó Chủ tịch, vừa bị công an bắt giữ do có liên quan đến vụ “trục lợi chính sách” gây rúng động dư luận thời gian qua…

Ngày 21.8, công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Diệp Văn Thạnh (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh) và ông Trần Trường Sơn (SN 1976, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về những nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Lãnh đạo cơ quan này đã thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức trên địa bàn thành phố lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để lợi dụng chính sách, nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Trường Sơn
Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Trường Sơn. Ảnh: P.V

Qua xác minh hơn 700 hộ chuyển mục đích sử dụng đất, xác định các đối tượng đã câu kết với cò đất tìm những người là gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất không phải nộp thuế. Cơ quan công an xác định, số tiền thiệt hại gần 120 tỉ đồng.

Cá nhân ông Thạnh và ông Sơn trong vai trò Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh đã dính tới những sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng.

Ủy Ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật đối với ông Thạnh bằng hình thức cách chức Phó Bí thư và Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020; ông Trần Trường Sơn  bị cảnh cáo.

Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh đã thi hành kỷ luật ông Thạnh bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh; kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Sơn.

Liên quan đến vụ việc, công an tỉnh Trà Vinh cũng đã bắt 9 đối tượng có liên quan, trong đó, có 5 đối tượng nguyên là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Trà Vinh và 4 đối tượng là có đất. Đến thời điểm này có tổng cộng 11 đối tượng đã bị bắt giữ…

Theo LĐO

14:34:53 21-08-GMT+0700

Ông Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh và ông Trần Trường Sơn, đương chức Phó Chủ tịch, vừa bị công an bắt giữ do có liên quan đến vụ “trục lợi chính sách” gây rúng động dư luận thời gian qua… Ngày 21.8, công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan […]

Đối tác của chúng tôi