Sự kiện - chuyên đề:

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump vẫn ho khi phỏng vấn dù hoàn thành trị liệu Covid

Tổng thống Donald Trump vẫn ho trong cuộc phỏng vấn gần đây, dù bác sĩ khẳng định ông không còn triệu chứng Covid-19 và có thể trở lại cuộc đua bầu cử tổng thống 2020.

Tổng thống Donald Trump rời khỏi bệnh viện Walter Reed sau 4 ngày điều trị Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Tối 8/10, Tổng thống Donald Trump đã thực hiện cuộc phỏng vấn qua điện thoại kéo dài 30 phút với người dẫn chương trình Sean Hannity của kênh Fox News. Cuộc phỏng vấn diễn ra gần 1 tuần sau khi ông Trump thông báo mắc Covid-19.

Sau vài phút phỏng vấn, khi trao đổi về các cuộc tranh luận tổng thống, ông Trump bắt đầu nói giọng khàn và phải hắng giọng. Sau vài giây im lặng, Tổng thống nói “xin lỗi” và tiếp tục nói.

Sau khi trả lời phỏng vấn khoảng 19 phút, trong lúc đang chỉ trích hình thức bỏ phiếu qua thư, ông Trump tiếp tục hắng giọng và ho. Ông chủ Nhà Trắng sau đó vẫn trao đổi tiếp qua điện thoại.

Trong 30 phút phỏng vấn, ông Trump được nghe thấy ho 2 lần, trong đó 1 lần dường như ông đã tắt tiếng điện thoại.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump tiết lộ rằng ông đã lên kế hoạch tổ chức sự kiện vận động tranh cử ở Florida vào cuối tuần này, sau khi bác sĩ nói rằng ông có thể quay trở lại các hoạt động cộng đồng từ ngày 10/10.

Ông Trump cũng cho biết ông đang cân nhắc cuộc vận động tranh cử thứ hai tại Pennsylvania vào tối 11/10, song không tiết lộ địa điểm cụ thể.

Ông chủ Nhà Trắng nói rằng với Fox rằng ông cảm thấy “rất ổn”, nhưng vẫn chưa có kết quả xét nghiệm âm tính kể từ khi thông báo mắc Covid-19 vào tuần trước. Theo ông, không cần thiết lúc nào cũng phải xét nghiệm.

“Cuộc xét nghiệm có thể vào ngày mai, vì không cần thiết lúc nào cũng phải xét nghiệm”, ông Trump nói.

Trong thông báo ngày 8/10, Sean Conley – bác sĩ riêng của Tổng thống Trump cho biết Tổng thống phản ứng “rất tốt” với liệu pháp điều trị Covid-19 và không có bằng chứng cho thấy ông bị mắc tác dụng phụ.

Bác sĩ Conley khẳng định ông Trump đã hoàn thành quá trình trị liệu Covid-19 với tình hình sức khỏe ổn định, kể từ khi rời khỏi bệnh viện Walter Reed trở về Nhà Trắng hôm 5/10. Bác sĩ nhận định ông Trump có thể tham gia trở lại các sự kiện trong cuộc đua bầu cử Mỹ 2020 vào ngày 10/10.

Tổng thống Trump hôm qua tuyên bố ông không tin mình còn có khả năng lây nhiễm và cảm thấy đủ khỏe mạnh để tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử, khi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ diễn ra.

Theo dantri

15:10:59 09-10-GMT+0700

Tổng thống Donald Trump vẫn ho trong cuộc phỏng vấn gần đây, dù bác sĩ khẳng định ông không còn triệu chứng Covid-19 và có thể trở lại cuộc đua bầu cử tổng thống 2020. Tối 8/10, Tổng thống Donald Trump đã thực hiện cuộc phỏng vấn qua điện thoại kéo dài 30 phút với […]

Đối tác của chúng tôi