Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh nhân ở Bắc Giang bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối

Đã được cải tử hoàn sinh

VHDN: Khi biết Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho là “khắc tinh của bệnh ung thư”, ông Ngô Văn Bền (50 tuổi) ở thôn Đông Thắng, xã Tiến Dũng (Yên Dũng – Bắc Giang) như người “chết đuối vớ được cọc”. Nhờ “đôi bàn tay vàng” của thầy Nho, căn bệnh ung thư trực tràng của ông Bền đã khỏi dứt điểm chỉ sau 4 tháng điều trị.

Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/06, chúng tôi ngỏ ý muốn viết một bài báo thật ý nghĩa về Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho. Trong số rất nhiều bệnh nhân ung thư được thầy Nho chữa khỏi, thầy giới thiệu cho chúng tôi một bệnh nhân bị ung thư trực tràng ở Bắc Giang. Hành trình bệnh nhân này chiến đấu với bệnh tật khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng.

Chúng ta đều biết hầu hết các trường hợp ung thư trực tràng đều hình thành từ những khối u nhỏ lành tính, Tây y gọi là polyp tức là những bướu thịt. Khi polyp lớn hơn có thể phát triển thành ung thư. Trường hợp của ông Bền cũng vậy, ban đầu là các dấu hiệu như: đầy bụng, đi ngoài ra máu nhẹ, đôi khi táo bón, thay đổi thói quen đại tiện… Khi đó, các con ông đưa ông lên Bệnh viện Bạch Mai thăm khám. Tại đây, bác sỹ kết luận ông bị ung thư trực tràng cao – trĩ ngoại giai đoạn cuối. Ông Bền kể: “Khi biết tin, cả tôi và gia đình đều lo lắng. Để thêm phần chắc chắn, các con tôi đưa tôi sang Bệnh viện K Trung ương, tuy nhiên điều lo sợ nhất đã xảy đến với gia đình tôi khi mà cả hai bệnh viện đều cho kết quả tương tự.

Khi bệnh ngày càng tiến triển theo chiều hướng xấu, tôi bị tắc ruột hoàn toàn, ngày đi đại tiện mấy chục lần, mỗi lần chỉ được một chút. Nhận thấy tình hình của tôi ngày càng nguy kịch, các bác sỹ tại Bệnh viện K chỉ định mổ, cắt bỏ khối ung thư trực tràng nhưng do cơ thể tôi yếu nên gia đình xin cho tôi về điều trị bằng thuốc Nam với hy vọng được ngày nào hay ngày đó.

Mặc dù uống thuốc của rất nhiều thầy lang ở Vĩnh Phúc, Hòa Bình nhưng đều không có chuyển biến, bệnh ngày càng nặng. Tôi đau đớn, tuyệt vọng và xác định nằm chờ chết. Xác định bản thân mắc bệnh ung thư coi như cầm chắc “án tử”, kèm theo đó là những suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực “bệnh viện trả về đằng nào cũng chết nên không cần điều trị theo phương pháp nào nữa”.

Mặc dù ý chí chiến đấu với bệnh tật trong ông đã vụt tắt nhưng thương con nên ông vẫn bền bỉ niềm tin, ông tự nhủ với mình “ung thư không phải là chấm hết, chỉ cần đặt lòng tin vào thầy thuốc và có nghị lực để vượt qua thì bệnh tật tự khắc sẽ tiêu tan”. Vì không giỏi công nghệ nên ông nhờ con trai lên mạng tìm hiểu xem có lương y nào có thể chữa ung thư và kết quả cho thấy có rất nhiều bài báo viết về Tiến sĩ – lương y Nguyễn Bá Nho ở Sóc Sơn là “khắc tinh của bệnh ung thư” đã cứu bao người từ  cõi chết trở về. Thấy vậy, gia đình liền đưa ông đến gặp Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho để được tư vấn, chữa bệnh. Các con của ông cũng khuyên ông: “Trong phác đồ điều trị ung thư của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho chú trọng đến việc nâng cao thể trạng cho người bệnh để họ có sức chiến thắng bệnh tật nên gia đình ông vô cùng yên tâm theo chữa.

Còn nước còn tát, từ nay ông chữa theo phác đồ điều trị của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho chứ không chữa ai khác”. Nghe lời con nên ông bắt đầu uống thuốc của thầy Nho từ 2-8-2017 và điều kỳ diệu đã xảy ra: khi mới uống tháng thuốc đầu tiên, ông cảm thấy cơ thể mình nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Tiếp tục duy trì uống thêm hai tháng nữa, uống đến tháng thứ tư khi đi khám lại tại Bệnh viện K Trung ương, các bác sĩ đã chụp cắt lớp và chuẩn đoán không còn khối u hay bất cứ tế bào ung thư nào nữa. Không thể tin nổi vào điều kỳ diệu đã xảy ra, ông sung sướng khi biết mình đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Đặc biệt, từ một bệnh nhân với thể trạng yếu, không chịu được những đợt xạ trị thì chỉ sau 4 tháng kiên trì uống thuốc của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho, ông Bền đã có thể đi làm trở lại.

Vui mừng vì bản thân được Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho cứu sống, ngày 22-1-2018, ông Bền đi xe máy từ Bắc Giang lên Sóc Sơn để cảm ơn vị lương y đức độ này. Ông cho biết: “Hiện tại sức khỏe của tôi rất tốt, đặc biệt xưởng mộc của gia đình tôi đã trở lại hoạt động bình thường. Đúng là “còn người, còn của”, khi sức khỏe đã ổn định tôi lại đi các tỉnh để lắp ráp, thi công cầu thang gỗ. Mặc dù đặc thù công việc không có ngày nghỉ nhưng tôi rất hăng say và không hề biết mệt mỏi, tôi thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” tất cả là nhờ tài năng và ân đức của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho”.

Bàn tay kỳ diệu của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân từ khắp mọi miền đất nước. Ai cũng thán phục cách chữa bệnh cũng như cách chăm sóc tận tình của ông. Nhiều người sau khi được ông chữa bệnh xong đều nhớ đến, mang quà cáp nhưng lương y không hề quan trọng việc ơn nghĩa. Cả cuộc đời ông chỉ mong góp sức nhỏ bé để mang lại niềm vui cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, thoát khỏi những cơn đau đớn mà nó để lại. Tiếng lành đồn xa, các bệnh nhân đến tư vấn, lấy thuốc của thầy ngày một đông, ai đó đều tìm thấy niềm vui vô bờ khi bước qua “lưỡi hái tử thần”, sự sống hồi sinh.

Địa chỉ: Đường 18 – thôn Mao Dộc – xã Phượng Mao – huyện Quế Võ – tỉnh Bắc Ninh.

Điện Thoại: 0986 244 199 – 0823 244 199 Website: onglangnho.com

Mai Hương

10:13:06 19-06-2019

VHDN: Khi biết Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho là “khắc tinh của bệnh ung thư”, ông Ngô Văn Bền (50 tuổi) ở thôn Đông Thắng, xã Tiến Dũng (Yên Dũng – Bắc Giang) như người “chết đuối vớ được cọc”. Nhờ “đôi bàn tay vàng” của thầy Nho, căn bệnh ung thư […]

Đối tác của chúng tôi