Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh nhân ung thư điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều tử vong trong khu vực cách ly ở phường Kiến Hưng

 Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Hà Đông, vào chiều 16/5, một bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện K Tân Triều đã tử vong tại khu cách ly của phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Ngõ 106 đường Cầu Bươu được phong tỏa cùng Bệnh viện K từ ngày 7/5. Ảnh chụp chiều ngày 16/5 khi bệnh nhân tử vong.

Theo đó, nữ bệnh nhân (BN) tên Đ.T.L, sinh năm 1959, quê ở xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương. Hiện
BN trọ tại số nhà 21, ngõ 106 đường Cầu Bươu, thuộc tổ 15, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.
BN có tiền sử ung thư phổi. Vào khoảng 15 giờ 40 người nhà phát hiện BN bị ngã trong phòng. Khi được phát hiện BN khó thở. Người nhà đã gọi cấp cứu 115. Đến 15 giờ 50, cán bộ nhân viên của Trạm Y tế phường Kiến Hưng có mặt cấp cứu. Khi đó BN trong tình trạng mất ý thức hoàn toàn. Mạch không bắt được, huyết áp không đo được.
Đến 16 giờ 5 phút, xe cấp cứu 115 đến. Lúc này BN vẫn trong tình trạng mất ý thức hoàn toàn. Mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Nghe tim ngừng đập. Kết luận tử vong trước khi xe cấp cứu tới.
Trước đó, vào ngày 5/5, BN cùng con trai và V.T.T đi từ Hải Dương lên trọ tại đây. Ngày 6/5, BN vào khám tại khoa Nội, Bệnh viện K Tân Triều. Bệnh viện hẹn ngày 10/5 vào truyền hóa chất. Ngày 7/5, Bệnh viện bị phong tỏa, cùng với 2 tổ dân phố 14 và 15 phường Kiến Hưng. BN ở lại nhà trọ. Ngày 9/5, BN được Trạm y tế phường Kiến Hưng lẫy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Ngay trong chiều 16/5, sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh quận Hà Đông đã chỉ đạo cơ quan y tế phun khử khuẩn toàn bộ khu vực và ngõ 106 bằng cloramin B 0,5%; lau chùi toàn bộ tay nắm cửa, tay vịn cầu thang cùng các vật dụng trong nhà; lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19 của BN và những người tiếp xúc gần, gồm 4 người là chủ nhà cho thuê trọ và con trai BN. Sáng nay (17/5), BN đã được đưa đi hỏa táng. Các cơ quan y tế trên địa bàn quận Hà Đông đang phối hợp với phường Kiến Hưng theo dõi tình hình dịch tễ trên địa bàn, nếu có diễn biến mới sẽ kịp thời chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh.
Hiện nay cơ quan công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của trường hợp này.
Trước đó, vào ngày 7/5, Bệnh viện K Tân Triều bị phong tỏa toàn bộ cùng 2 tổ dân phố 14 và 15 phường Kiến Hưng. Do 2 tổ dân phố này nằm đối diện với cổng Bệnh viện K Tân Triều. Hai tổ này có 308 hộ dân, với 179 người bệnh và 134 người nhà đang thuê trọ để điều trị tại bệnh viện.
Theo KTĐT
14:20:38 17-05-UTC

 Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Hà Đông, vào chiều 16/5, một bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện K Tân Triều đã tử vong tại khu cách ly của phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Theo đó, nữ bệnh nhân (BN) tên Đ.T.L, sinh năm 1959, quê ở xã Tân […]

Đối tác của chúng tôi