Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh tim và những quy cơ đột quỵ

VHDN: Cục quản lý thực phầm và dược phẩm Hoa Kỳ có tên viết tắt là FDA đưa ra một số cảnh báo về các triệu chứng của cơn đau tim và đột quỵ khi người bệnh sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường.

Ngày nay do nhiều yếu tố tác động mà con người thường xuyên mắc phải rất nhiều căn bệnh không kiểm soát được sự bùng phát “ dịch bệnh” mà còn tăng nguy cơ tử vong rất cao đáng nói đến ở đây đó chính là” bệnh tim và các liều thuốc giảm đau”, tuy nhiên vấn đề cần nói đến ở đây đó chính là “ việc sử dụng thuốc giảm đau theo toa và tự mua thuốc ngoài các hiệu thuốc mà không có đơn, sử dụng các loại thuốc giảm đau liều mạnh hậu quả là dẫn đến việc đột quỵ và đau tim gia tăng một cách nhanh chóng”chỉ vài phút đồng hồ”.

FDA đã ra lời “cảnh báo” cho các loại thuốc giảm đau, chống viêm dựa trân các bằng chứng cụ thể trong báo cáo của mình. Một số loại thuốc giảm đau thông thường nhất thường làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ và tích tụ cục máu đông trong não bộ.

Dưới đây là những điều cần biết tốt cho bạn khi sử dụng thuốc giảm đau

  • Những người bị bệnh tim có nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ nên được theo dõi thường xuyên bởi các bác sỹ chuyên khoa và hạn chế sử dụng các loại thuốc giảm đau khi không có chỉ định
  • Những loại thuốc giảm đau và chống viêm cũng có nguy cơ bị suy tim.
  • Nguy cơ đau tim và đột quỵ liên quan đến các loại thuốc giảm đau được FDA báo cáo trong năm 2005.
  • Bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau tim mà không được cho phép bởi các bác sỹ
  • Nên có chế độ ăn uống hợp lý và vận động theo chế độ của bác sỹ

Vì thế người có bệnh tim nên tránh sử dụng thuốc giảm đau một cách” vô tình” để phòng tránh những rủi ro không đáng có và để có một trái tim khỏe mạnh.

Huế Bùi

10:09:54 17-11-GMT+0700

VHDN: Cục quản lý thực phầm và dược phẩm Hoa Kỳ có tên viết tắt là FDA đưa ra một số cảnh báo về các triệu chứng của cơn đau tim và đột quỵ khi người bệnh sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường. Ngày nay do nhiều yếu tố tác động mà […]

Đối tác của chúng tôi