Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện mắt Thanh Hóa: Nơi thắp sáng niềm tin

VHDN: Với những thành tựu đạt được trong năm 2018, Bệnh viện Mắt Thanh Hóa đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy – nơi thắp sáng niềm tin, ước mơ, hy vọng của nhiều bệnh nhân trong tỉnh.

Với những thành tựu đã đạt được, trong những năm qua, Bệnh viện liên tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ngành và của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ về chuyên môn, đào tạo của Bệnh viện Mắt TW. Cơ sở vật chất của bệnh viện khang trang, sạch đẹp đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được triển khai phục vụ bệnh nhân. Cán bộ viên chức thực hiện tốt 12 điều y đức của Bộ Y tế, quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và luôn nêu cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân.

Nhân lực bệnh viện ổn định, trình độ chuyên môn của cán bộ viên chức Bệnh viện cũng được nâng cao. Đáp ứng cơ bản nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, chất lượng khám bệnh, chữa bệnh ngày càng được cải thiện, y đức được cán bộ y tế tất cả các khoa, phòng trong bệnh viện chú trọng.

Cùng với đó bệnh viện triển khai các dịch vụ về khám chữa bệnh có chất lượng cao, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến mới vào chẩn đoán và điều trị có hiệu quả cho người bệnh. Các bệnh nhân nặng, bệnh nhân phẫu thuật đều được hội chẩn theo quy định, các bệnh nhân chuyển tuyến được hội chẩn theo qui chế. Bệnh viện thực hiện TT39/2018/TT_BYT, áp dụng giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc từ ngày 15/12/2018.

Để phục vụ tốt người bệnh, trong năm 2019 và những năm tiếp theo, Bệnh viện Mắt Thanh Hóa xác định kiên định mục tiêu và nhiệm vụ đề ra với những nội dung: đẩy mạnh công tác giáo dục về y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng mua sắm bổ sung trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác khám chữa bệnh. Phát huy, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị đã đầu tư mua sắm; thực hiện nghiêm túc các quy chế của Bệnh viện trong khám, chữa bệnh, các quy trình kỹ thuật, hạn chế thấp nhất các sai sót; duy trì tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh; tăng cường khảo sát sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng; thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; phát huy hơn nữa vai trò của tổ công tác xã hội và chăm sóc khách hàng; tập trung nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, trong đó chú trọng công tác xây dựng kế hoạch, giám sát kiểm tra, sơ kết, tổng kết và phát động phong trào thi đua khen thưởng kịp thời.

Về công tác tổ chức, đào tạo cán bộ y tế, sắp xếp lại cơ cấu và tổ chức các khoa, phòng, quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho CBVC; thực hiện quản lý hồ sơ CBVC bệnh viện đúng theo qui định, xây dựng kế hoạch quy hoạch đào tạo bác sĩ chuyên khoa II, chuyên khoa I, cử nhân điều dưỡng, các lớp học tập huấn ngắn hạn, dài hạn đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Ngoài ra, Bệnh viện cử cán bộ học lớp quản lí hành chính, quản lí bệnh viện; nhận đào tạo, thực tập cho các sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội và các nơi khác gửi đến.

TRÍ  DŨNG

10:46:09 11-06-2019

VHDN: Với những thành tựu đạt được trong năm 2018, Bệnh viện Mắt Thanh Hóa đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy – nơi thắp sáng niềm tin, ước mơ, hy vọng của nhiều bệnh nhân trong tỉnh. Với những thành tựu đã đạt được, trong những năm qua, Bệnh viện liên tục […]

Đối tác của chúng tôi