Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện Thể Thao Việt Nam: Triển khai kỹ thuật hồi phục thể lực đặc thù cho vận động viên

VHDN: Bệnh viện Thể thao Việt Nam là bệnh viện tuyến đầu về y học thể thao có chức năng tư vấn, tổ chức khám bệnh, chữa trị chấn thương, phục hồi chức năng cho vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ, công chức, viên chức ngành thể dục thể thao và Nhân dân.

Đến nay, Bệnh viện là địa chỉ tin cậy của các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như Nhân dân… Với thế mạnh chuyên khám, chữa bệnh sâu cơ-xương-khớp và y học thể thao, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tư vấn, khám, chữa bệnh và điều trị chấn thương cho hàng triệu người, giúp họ nâng cao thể lực, tầm vóc, nâng cao thành tích tập luyện, thi đấu, nhanh chóng hồi phục chức năng, hồi phục thể lực và phòng, chống các bệnh lý trong quá trình luyện tập thể dục thể thao. Nhiều vận động viên trong và ngoài nước đã đến khám, chữa bệnh và trở lại tập luyện, thi đấu đạt thành tích cao.

Bệnh viện đã được Nhà nước đầu tư cơ sở vật chất, thành lập khu hồi phục thể lực cho các vận động viên và những người luyện tập thể dục thể thao và dự kiến đầu tháng 4 tổ chức triển khai dịch vụ phục vụ cho vận động viên các đội tuyển Quốc gia chuẩn bị lực lượng tham dự Seagames 32 tại Campuchia đạt được thành tích cao nhất. Khu vực hồi phục thể lực cũng là nơi để cho mọi tầng lớp Nhân dân đến hồi phục thể lực. Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu quy trình hồi phục thể lực cho vận động viên các đội tuyển bơi lội, cử tạ và điền kinh” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, Bệnh viện sẽ áp dụng quy trình kỹ thuật hồi phục thể lực đặc thù của y học thể thao để giúp vận động viên và người tập luyện thể dục thể thao hồi phục nhanh nhất, trở lại lao động, học tập, làm việc và thi đấu thể dục thể thao đạt trạng thái sung sức.

 

 

Việc triển khai kỹ thuật hồi phục thể lực là một bước trong triển khai các nhiệm vụ về y học thể thao của Bệnh viện, góp phần nâng cao thành tích của vận động viên và cùng y tế nước nhà chăm sóc, nâng cao thể lực, thể chất, phòng, chữa bệnh cho Nhân dân, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Y học thể thao có nhiều nhiệm vụ đặc thù trong việc tham gia các công tác:

Tuyển chọn vận động viên.

Đánh giá trình độ luyện tập và trình độ thành tích của vận động viên.

Giám định khoa học vận động viên.

Phát hiện và điều trị các bệnh lý trong quá trình luyện tập thể thao cũng như các bệnh lý chấn thương của các vận động viên và người luyện tập thể thao.

Phục hồi chức năng các bệnh lý.

Phục hồi thể lực sau tập luyện, thi đấu cho các vận động viên và người luyện tập thể dục thể thao.

Dinh dưỡng, nước uống và sử dụng thuốc trong tập luyện, thi đấu.

Phòng, chống doping trong hoạt động thể thao.

Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ y học thể thao trong phòng bệnh, chữa bệnh, nâng cao thể lực, thể chất, tầm vóc cho Nhân dân, người luyện tập thể dục thể thao, đồng thời giúp nâng cao thành tích tập luyện, thi đấu cho vận động viên.

Nghiên cứu, ứng dụng kết hợp các tinh hoa y học dân tộc, y học hiện đại vào y học thể thao, để đem lại nét đặc sắc của y học thể thao Việt Nam.

Xây dựng các thiết chế quản lý, quy phạm pháp luật về y học thể thao, để y học thể thao hòa nhập vào y tế Việt Nam, hội nhập vào y học thể thao quốc tế…

Trần Dũng – Dương Thùy

18:44:00 08-04-2023

VHDN: Bệnh viện Thể thao Việt Nam là bệnh viện tuyến đầu về y học thể thao có chức năng tư vấn, tổ chức khám bệnh, chữa trị chấn thương, phục hồi chức năng cho vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ, công chức, viên chức ngành thể dục thể thao và […]

Đối tác của chúng tôi