Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện trả về, bệnh nhi ở Đông Anh đã được cải tử hoàn sinh

VHDN- Bị liệt toàn thân, mắt không thể nhìn mọi vật… ngưỡng cửa “quỷ môn quan” rình rập trước mắt… Thế nhưng nhờ bài thuốc trứ danh nổi tiếng của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho mà cháu Nguyễn Thu Phương (sinh năm 2008) ở Đại Đồng, Đại Mạch, Đông Anh (Hà Nội) đã tìm được hy vọng sống.

Bệnh nhân Nguyễn Thu Phương.

Tiếp xúc với những bệnh nhi không may mắc ung thư, chúng tôi vô cùng nghẹn ngào và xót xa. Nếu như các em nhỏ ngày qua ngày phải chịu những cơn đau do bệnh tật hành hạ thì người thân của các em lại “cồn cào ruột gan” khi bất lực chứng kiến con, cháu mình vật vã chống chọi với bệnh tật để giành lấy sự sống. Hành trình chữa bệnh cho các cháu càng khiến gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ. Trường hợp của cháu Phương chúng tôi đề cập dưới đây là minh chứng điển hình.

Nhắc lại câu chuyện đẫm nước mắt của con, bố mẹ cháu Phương lại nhòe lệ. Tưởng chừng như hạnh phúc thật trọn vẹn khi anh chị hạ sinh được cô con gái khỏe mạnh. Đến tuổi đi học cháu cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Nào ngờ niềm vui chẳng tày gang khi tai họa ập đến với cháu vào kỳ nghỉ hè năm 2018. Mọi chuyện xảy đến cứ ngỡ là mơ, tự nhiên sau một đêm ngủ dậy, mắt cháu nhìn mọi vật đều thành hai. Gia đình theo dõi cháu vài ngày thì vẫn thấy cháu có biểu hiện như vậy, sau đó mọi người tức tốc đưa cháu đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương rồi sang cả Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi chụp chiếu, làm các xét nghiệm sinh thiết, kết quả cháu bị u não lan tỏa, khối u nằm ở thân não đốt sống cổ đầu tiên. Do khối u nằm ở vị trí vô cùng nguy hiểm nên các bác sỹ ở bệnh viện cho biết, trường hợp của cháu không thể can thiệp dao kéo và không có hy vọng sống. Vì thế họ quyết định trả cháu về, bố trí xe đưa cháu về tận nhà. Về đến nhà, cháu bị liệt toàn thân, không thể cử động được, không nói được và phải thở bằng oxy, mí mắt cũng bị sụp hoàn toàn, đôi mắt không thể nhìn được…

Cả gia đình, người thân thay nhau túc trực để chăm sóc cháu bởi lúc này cháu không thể tự di chuyển, chân tay không cử động được, mọi hoạt động như nâng đỡ, dìu dắt đều phải có sự trợ giúp từ người lớn.“Vợ chồng tôi yêu thương con hơn chính bản thân mình. Vì thế mỗi khi nhìn con đau đớn, vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau rơi nước mắt. Chúng tôi bất lực và hết hy vọng vì cháu không còn sống được bao nhiêu ngày nữa đành phó thác cho số phận, buông xuôi chờ ngày tiên tổ đón cháu đi. Không khí gia đình càng lúc trùng xuống, đúng lúc này khi biết tin bệnh viện trả về, họ hàng đến thăm cháu, có người khuyên gia đình thử lấy thuốc của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho xem sao. Được người thân giới thiệu và qua tìm hiểu trên mạng, chúng tôi như tìm thấy hy vọng sống, ngay hôm sau bố cháu mang bệnh án lên nhà Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho. Sau khi xem bệnh án, biết được hoàn cảnh gia đình tôi quá khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho nhận chữa bệnh cho cháu hoàn toàn miễn phí. Sau khi xem bệnh án của cháu Phương, Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho cắt 3 tháng thuốc và dặn dò gia đình phải cho cháu Phương uống hết liệu trình thuốc như đã kê. Quan trọng hơn trong phác đồ điều trị ung thư của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho chú trọng đến việc nâng cao thể trạng cho người bệnh để họ có sức chiến thắng bệnh tật nên gia đình tôi vô cùng yên tâm theo chữa”, bố bệnh nhân cho biết.

Theo gia đình cháu Phương, cháu bắt đầu uống thuốc của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho từ ngày 30-7-2018. Sau 5 ngày uống thuốc cháu bắt đầu có mí mắt, uống một tuần thì cháu mở được mắt, uống một tháng thì cháu cử động và nói chuyện được. Hằng ngày gia đình cũng khuyên bảo cháu nên vận động cơ thể nhẹ nhàng để các cơ co giãn. Sau 3 tháng uống thuốc của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho, cháu Phương từ không nói được đã nói tròn vành rõ chữ, mắt mở to, nhìn bình thường và phân biệt được đúng sai, màu sắc. Đặc biệt hơn cháu đã đi lại được, không phải nằm liệt giường bệt chiếu như lúc bệnh viện trả về. Để yên tâm hơn, mới đây bố mẹ cháu đưa cháu đi tái khám, lần này bác sĩ kết luận không còn dấu tích của khối u não nào.

Bố cháu Phương tâm sự với chúng tôi trong nước mắt: “Gia đình tôi có mẹ già, hai con nhỏ, vợ chồng thì làm nông, cuộc sống không đủ ăn nên khi biết tin con bị bệnh tôi như người mất hồn. Phần vì gánh nặng cơm áo gạo tiền phần vì lo sợ con sẽ không thể qua khỏi. Nhà cửa cũng không có để ở phải dựng tạm túp lều giữa đồng để có chỗ che nắng che mưa, bữa ăn còn thiếu thốn, sống qua ngày đoạn tháng thì lấy đâu ra tiền để chữa bệnh cho cháu. Giữa lúc đau khổ, tuyệt vọng nhất gia đình tôi gặp Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho. Ông giống như “vị tiên ông” mà thượng đế sinh ra để giúp đỡ gia đình tôi vậy. Nhìn con đang hồi phục dần, thực sự không có niềm hạnh phúc nào lớn bằng. May mắn được Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho cho thuốc miễn phí nên con tôi mới được làm người. Sự hồi sinh của con tôi hôm nay là nhờ vào những thang thuốc kỳ diệu đã đúc kết qua bao đời của dòng tộc Nguyễn Bá. Hiện tại sức khỏe con tôi rất tốt. Gia đình tôi vô cùng cảm kích và biết ơn tấm lòng ân đức của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho”.

Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho giống như một “vị cứu tinh”, có khả năng chữa nhiều ca bệnh nan y, bệnh viện đã bó tay. Ông được xem là “thầy thuốc ân đức của nhân dân” vì đã dốc lòng, dốc sức chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho tâm sự: “Tôi không nhớ nổi bao nhiêu lần tôi đã chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Những trường hợp bắt buộc các cháu phải có mặt để điều trị thì cha mẹ cháu mới phải lên, còn nếu đã khám rồi, chỉ cần bốc thuốc, và bệnh nhân đang tiến triển tốt thì chỉ cần gọi điện thông báo tình hình của cháu, tôi sẽ gửi thuốc về tận nơi. Nếu hoàn cảnh kinh tế gia đình bệnh nhân khó khăn tôi không lấy một đồng tiền thuốc hay công xá. Tôi chỉ mong muốn chung tay với xã hội, chữa trị cho các em để các em có một tương lai tươi sáng hơn. Cứu người phúc đẳng hà sa, giúp người trời lại giúp ta sau này, ở hiền rồi lại gặp lành, áo rách tan tành trời vá lại cho. Tôi mong những người khỏi bệnh sẽ giúp lại cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Trong hành trình chữa bệnh cứu người của mình, Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho đã có nhiều cống hiến cho nền y học nước nhà. Ông đã dành trọn cái tâm, cái ân tình của mình cho những cảnh đời khó khăn bạo bệnh mà không câu nệ của nả vật chất. Ông truyền cảm hứng cho mọi người về lòng tốt. Ông sống hết mình vì người bệnh và làm việc theo tôn chỉ mà mình tự đặt ra từ nhiều năm nay: “Mỗi bệnh nhân là sự cố gắng, cống hiến hết mình”, Lương y Nho khẳng định. Vì thế nhiều bệnh nhân sau khi được thầy Nho cứu sống từ cõi chết trở về đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và một lòng trân quý lương y. Ông cũng giúp chúng ta tin rằng trên đời này vẫn còn rất nhiều những trái tim nhân hậu. Hy vọng rằng với sự nhiệt tình, tận tụy làm việc bằng cả cái tâm của người thầy thuốc, Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho sẽ đem lại niềm hy vọng lớn đối với những ai không may mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Công ty TNHH Đông Nam Dược Sóc Sơn.

Hotline: 0986.244.199 – 0823.244.199

Website: onglangnho.com

Mai Hương

Chia sẻ
08:40:43 13-11-2018

VHDN- Bị liệt toàn thân, mắt không thể nhìn mọi vật… ngưỡng cửa “quỷ môn quan” rình rập trước mắt… Thế nhưng nhờ bài thuốc trứ danh nổi tiếng của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho mà cháu Nguyễn Thu Phương (sinh năm 2008) ở Đại Đồng, Đại Mạch, Đông Anh (Hà Nội) […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi