Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện y học cổ truyền Hải Dương: Vì sự hài lòng của người bệnh

VHDN:Mặc dù còn khó khăn về cơ sở hạ tầng, nhưng Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc luôn không ngừng đổi mới và phát triển, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông Phạm Văn Huấn (bên trái) được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương từ năm 2018.

Là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trên địa bàn tỉnh Hải Dương, quy mô 245 giường bệnh kế hoạch, thực kê 294 giường bệnh nội trú với 17 khoa, phòng; 211 cán bộ y, bác sỹ. Với chức năng thực hiện khám, chữa bệnh (KCB) đa khoa và phục hồi chức năng bằng YHCT, kết hợp YHCT với y học hiện đại, giữa dùng thuốc và phục hồi chức năng…, những năm qua, Bệnh viện YHCT Hải Dương đã đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như: máy đo độ loãng xương, máy điện não đồ, máy X-quang cao tần, hệ thống máy sắc thuốc, đóng túi Hàn Quốc, hệ thống dàn máy sắc thuốc bằng hơi, bằng điện… để phục vụ người bệnh. Thực tế cho thấy những kỹ thuật này đang được ứng dụng phục vụ người bệnh có hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị rất tốt. Cụ thể: Năm 2015, Bệnh viện đã thực hiện được 3618 ca phẫu thuật, thủ thuật đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, Bệnh viện YHCT Hải Dương chú trọng công tác đào tạo huấn luyện; nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho cán bộ, nhân viên bệnh viện, hướng tới sự hài lòng trong chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho người bệnh.

Đặc biệt, Bệnh viện luôn quan tâm tổ chức họp Hội đồng bệnh nhân cấp khoa, cấp bệnh viện hàng tuần, hàng tháng để tiếp thu ý kiến đóng góp của người bệnh, qua đó giải quyết kịp thời những yêu cầu thiết yếu cho người bệnh, đồng thời chấn chỉnh cán bộ, y, bác sỹ nếu có khuyết điểm, sai phạm. Do đó, chất lượng, hiệu quả làm việc của cán bộ, viên chức ngày càng được cải thiện.

Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương.

Không chỉ rèn luyện về y đức, phong trào nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị đã được Ban Giám đốc và Công đoàn bệnh viện thường xuyên phát động. Điển hình năm 2020, Bệnh viện có 03 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu; 01 đề tài cấp tỉnh đang tiến hành nghiên cứu đạt tiến độ; ứng dụng 04 kết quả đề tài đã nghiệm thu từ những năm trước… Ngoài ra, Bệnh viện duy trì thường xuyên các phong trào: “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, “Bệnh viện không khói thuốc”, xây dựng cơ quan văn hóa; hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, người khuyết tật…

Định hướng trong thời gian tới, Bệnh viện YHCT Hải Dương tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác CSSK nhân dân, nâng cao chất lượng chuyên môn trên lĩnh vực KCB; tăng số giường bệnh nhằm đáp ứng đủ nhu cầu KCB cho người đến điều trị; xây dựng bệnh viện thành Bệnh viện Đa khoa Y dược cổ truyền (YDCT) theo đúng tinh thần của Quyết định số 1893/ QĐ-TTg ngày 25/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình phát triển YDCT, kết hợp YDCT với y dược hiện đại đến năm 2030. Những kết quả đã làm được là cơ sở, tiền đề để Bệnh viện thực hiện tốt phương châm “Vì sự hài lòng của người bệnh”, để Bệnh viện YHCT Hải Dương thực sự trở thành điểm đến tin cậy của người dân.

Ái Liên

10:40:47 12-04-GMT+0700

VHDN:Mặc dù còn khó khăn về cơ sở hạ tầng, nhưng Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc luôn không ngừng đổi mới và phát triển, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Là đơn vị đầu ngành về y […]

Đối tác của chúng tôi