Sự kiện - chuyên đề:

Bí thư Đà Nẵng: Bốn ngày nữa dịch không giảm sẽ áp dụng ‘ai ở đâu phải ở đó’

Nếu dịch bệnh không giảm trong 4 ngày tới, thành phố Đà Nẵng sẽ áp dụng phương án không mong muốn, đó là ‘ai ở đây phải ở đó’, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, cán bộ, người lao động ở lại nơi làm việc.

Sáng 12/8, tại kỳ họp thứ hai HĐND TP khóa X, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nêu rõ chủ trương sẽ áp dụng biện pháp “ai ở đâu phải ở đó” nếu dịch bệnh không giảm trong 4 ngày tới.

Ông Quảng nêu thực tiễn, kỳ họp lần này diễn ra trong thời điểm dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, TP đang thực hiện giãn cách xã hội cao hơn Chỉ thị 16.

Theo ông, hiện nay dịch Covid-19 tại Đà Nẵng diễn ra nhanh với mức độ nguy hiểm cao. Tính từ ngày 10/7 đến 11/8, TP ghi nhận 1.473 ca mắc Covid-19, có 13 người tử vong.

“Vì thế phải xác định công tác phòng chống dịch ưu tiên hàng đầu, thực hiện xuyên suốt và bảo vệ người dân là trên hết. Đồng thời quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh, để sớm đưa TP quay lại bình thường mới..”, ông Quảng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng – Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại kỳ họp

Bí thư Đà Nẵng cho biết, tối qua (11/8), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã họp và quyết định xây dựng phương án, nếu trong vòng 4 ngày nữa, với việc thực hiện các biện pháp hiện nay mà dịch không giảm, sẽ thực hiện triệt để hơn. Thành phố sẽ áp dụng nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”; các nhà máy, công xưởng muốn hoạt động thì phải đảm bảo các điều kiện để cho cán bộ, người lao động ở lại.

“Tức là người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, nếu các cơ sở công xưởng, nhà máy, công trường muốn hoạt động thì đảm bảo các điều kiện để cho cán bộ, người lao động ở lại tại chỗ, không được di chuyển đi nơi khác trong 7 ngày, để chúng ta xét nghiệm toàn TP nhằm sớm đưa các ca dương tính nCoV ra khỏi cộng đồng

Đây là biện pháp TP không mong muốn áp dụng và hy vọng không phải áp dụng, nhưng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh thì chúng ta phải chấp nhận hy sinh nhiều lợi ích để thực hiện. Khi áp dụng sẽ có nhiều khó khăn, nhất là cung ứng, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân toàn TP. Hiện nay TP đã có phương án về công tác này”, ông Quảng cho biết.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị cần tập trung triển khai các chính sách hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp theo các quy định. Chăm lo đời sống nhân dân, đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm, nhất là ở khu vực phong tỏa cách ly, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Các địa phương phải thường xuyên rà soát, cập nhật không bỏ sót đối tượng cần hỗ trợ và không để bất kỳ người dân nào thiếu ăn.

Theo vietnamnet

11:31:44 12-08-GMT+0700

Nếu dịch bệnh không giảm trong 4 ngày tới, thành phố Đà Nẵng sẽ áp dụng phương án không mong muốn, đó là ‘ai ở đây phải ở đó’, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, cán bộ, người lao động ở lại nơi làm việc. Sáng 12/8, tại kỳ họp thứ hai HĐND […]

Đối tác của chúng tôi