Sự kiện - chuyên đề:

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề xuất kết nối hàng không, hàng hải Việt Nam – Indonesia

Sáng 23-8, ngày làm việc thứ 3 tại Indonesia, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo cấp cao TP HCM đã có buổi làm việc với ông Luhut Binsar Pandjaitan, Bộ trưởng Bộ Điều phối Hàng hải

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết sau hơn 2 ngày làm việc tại Indonesia, đoàn TP HCM đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá cho TP. Bí thư Nguyễn Thành Nhân cũng bày tỏ rất tâm đắc với phương thức quản lý giao thông công cộng tại Jakarta và cho biết sẽ cử chuyên gia qua học hỏi.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề xuất với ông Luhut Binsar Pandjaitan về việc thành lập liên minh phát triển bền vững giữa các thành phố lớn của các nước trong khu vực, bắt đầu từ Indonesia, Việt Nam, Philippines.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề xuất kết nối hàng không, hàng hải  Việt Nam - Indonesia - Ảnh 1.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề xuất kết nối hàng không, hàng hải  Việt Nam - Indonesia - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Bộ trưởng Bộ Điều phối Hàng hải Indonesia Luhut BinsarPandjaitan

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị hai nước phối hợp tổ chức diễn đàn Asean về phát triển đô thị bền vững trong năm tới với 3 chủ đề chính: biến đổi khí hậu, chống ngập lụt; giải pháp giao thông đô thị cho những TP lớn; hỗ trợ doanh nghiệp startup phát triển. Qua đó, nâng cao vai trò của Việt Nam và Indonesia trong khối Đông Nam Á. Nếu phía bạn Indonesia đồng ý, sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc về những kế hoạch này.

Ngoài ra, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đề xuất kết nối giao thông hàng không, hàng hải giữa 2 nước xuất phát từ nhu cầu và thế mạnh của cả hai.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Luhut Binsar Pandjaitan cho biết thống nhất thời gian tới, các cơ quan chức năng của hai bên tiếp tục trao đổi, hợp tác cụ thể hơn nữa trong việc giải quyết các vấn đề mà cả hai cùng quan tâm, nhất là những thách thức về nước biển dâng, giao thông vận tải, đào tạo nguồn nhân lực cũng như xây dựng các chiến lược trong phát triển kinh tế, hỗ trợ và tạo không gian khởi nghiệp sáng tạo.

Ông Luhut Binsar Pandjaitan cũng đề xuất xúc tiến sớm việc mở diễn đàn Asean.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến chào xã giao thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề xuất kết nối hàng không, hàng hải  Việt Nam - Indonesia - Ảnh 3.

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chào xã giao Thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan.

Chiều cùng ngày, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo cấp cao TP HCM đã đến chào xã giao Thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan.

Theo NLD

15:50:01 23-08-GMT+0700

Sáng 23-8, ngày làm việc thứ 3 tại Indonesia, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo cấp cao TP HCM đã có buổi làm việc với ông Luhut Binsar Pandjaitan, Bộ trưởng Bộ Điều phối Hàng hải Tại buổi làm việc, Bí thư Thành […]

Đối tác của chúng tôi