Sự kiện - chuyên đề:

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Có tư tưởng e ngại không dám mua thuốc, vật tư y tế

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định cũng có tâm lý, tư tưởng e ngại không dám mua thuốc, vật tư y tế và một số bệnh viện cũng thừa nhận thiếu thuốc.

Sáng 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận/huyện Hoàn Kiếm, Long Biên, Đông Anh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dành thời gian nói về tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế tại nhiều cơ sở y tế và các bệnh viện công lập trên cả nước.

“Hà Nội sẽ không thể tình trạng như báo chí nêu hiện nay là thiếu thuốc và vật tư y tế do các bệnh viện không dám mua. Hiện nay cũng có tâm lý, tư tưởng e ngại không dám mua. Báo chí đã nêu rồi, một số bệnh viện cũng thừa nhận thiếu thuốc. Nhưng Hà Nội không được thế. Ban Thường vụ Thành ủy đã biết và có chủ trương về vấn đề này, phải xốc lại tinh thần anh em”,ông Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thời gian qua, về cơ bản TP Hà Nội đã triển khai rất tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, nguy cơ dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại rất cao, bên cạnh đó còn xuất hiện thêm các dịch khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng. Vì vậy, thành phố vẫn đang tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine mũi 4 COVID-19.

“Trước tình hình rất khó khăn của ngành y tế, vừa qua Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp và có chủ trương sẽ phải báo cáo tổng thể, toàn diện về ngành y tế Thủ đô. Trong làn sóng đại dịch vừa qua, tòa dân và hệ thống chính trị đã rất vất vả, đó được xem là một bài học sâu sắc về công tác chuẩn bị, ứng phó dịch bệnh. Chúng ta luôn phải chủ động, không để tình huống bất ngờ khi dịch bệnh xảy ra”, ông Dũng nói.

Trước nhiều ý kiến cho rằng hơn chục năm trở lại đây, Hà Nội không xây dựng được bệnh viện tuyến thành phố nào, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết: “Kỳ này chúng ta sẽ xây 4 – 5 bệnh viện ở cửa ngõ Thủ đô, các khu vực. Bệnh viện đa khoa mỗi quận, huyện sẽ khoảng 500 giường”.

Theo VTC news

14:46:33 27-06-GMT+0700

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định cũng có tâm lý, tư tưởng e ngại không dám mua thuốc, vật tư y tế và một số bệnh viện cũng thừa nhận thiếu thuốc. Sáng 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP […]

Đối tác của chúng tôi