Sự kiện - chuyên đề:

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: ‘Người dân không bỏ TPHCM…’

Bày tỏ vui mừng khi có đến 96% người lao động đã trở lại TPHCM làm việc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, trước đó ai cũng nghĩ sự trở lại thành phố của người dân sẽ rất dè dặt và chính sự chăm lo chu đáo của thành phố đã củng cố niềm tin của người lao động.

Sáng 11/2, UBND TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Nhâm Dần 2022. Tham dự có Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho rằng Tết năm nay là một cái Tết đặc biệt, không giống bất cứ một cái Tết nào trước đó. Ông nói, sau khi thành phố vượt qua một ‘cơn bạo bệnh’ thì những mất mát trong nhiều gia đình chưa thể nguôi ngoai và bày tỏ sự chia sẻ với cảm xúc của nhiều gia đình về sự thiếu vắng người thân trong những lúc sum họp gia đình của thời khắc thiêng liêng.

UBND TPHCM tổng kết các hoạt động chăm lo, phục vụ Tết Nhâm Dần năm 2022

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng bày tỏ sự chia sẻ về việc Tết năm nay, nhiều người đến TPHCM lao động và học tập cũng phải ở lại vì nhiều lý do không thể trở về quê được. Nhiều người dân TPHCM đi xa cũng không thể trở về như mọi năm. Và, Tết năm nay việc chăm lo chính sách trên địa bàn cũng phát sinh hơn mọi năm. Những người cần chăm lo tăng nhiều hơn…

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, ý thức của người dân được nâng cao rõ rệt, như: Chấp hành rất tốt trật tự giao thông, không xảy ra tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, bóp còi trong đô thị. Cảnh quan đô thị được sạch sẽ, thông thoáng, không có tình trạng vứt rác bừa bãi nơi công cộng, sự kiện, lễ hội. Người dân chung tay thiết kế các tiểu cảnh Xuân, đường hoa, đường đèn.…

“Tết năm nay là Tết tri ân. Toàn hệ thống chính trị đã chủ động bằng các hoạt động cụ thể nhằm chăm lo, sẻ chia và tri ân… Cuối cùng, chúng ta đã đạt được một cái Tết bình an, đầm ấm, tri ân, nghĩa tình, chia sẻ và an toàn, một cái tết mà trước đó chúng ta ngồi đây cũng không ai nghĩ tới có thể bình yên đến như vậy vì chúng ta có nhiều nỗi lo quá” – ông Nên bày tỏ.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã cảm ơn toàn hệ thống chính trị, các ngành các cấp từ thành phố đến cơ sở đã hoạt động hết mình trong dịp Tết vừa qua, không chỉ vì trách nhiệm mà còn là nghĩa cử, tình cảm.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Theo ông Nguyễn Văn Nên, để đạt được kết quả nói trên, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những chỉ đạo rất kịp thời và phù hợp. Bên cạnh đó, TPHCM đã chủ động chuẩn bị kế hoạch, kịch bản từ rất sớm với mong muốn làm sao để bà con có cái Tết đầm ấm, nghĩa tình để bù đắp những gì đã mất mát.

Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM đặC biệt đánh giá cao sự đồng cảm của người dân. Ông nhận xét, sự đồng cảm này trên cả mức ủng hộ, đồng tình. Đó còn là sự chia sẻ, thấu hiểu và đồng cảm với thành phố để có một cái Tết bình yên. Vai trò của người dân được nhấn mạnh trong dịp Tết năm nay.

“Người dân đã thực hiện các hoạt động Tết một cách chừng mực, đảm bảo được sự an toàn với một ý thức rất cao, rất đáng được biểu dương và trân trọng. Nếu không có yếu tố này chúng ta khó có được sự thành công” – ông Nên khẳng định.

Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao vai trò của ngành y tế, lao động thương binh và xã hội, lực lượng vũ trang đã duy trì các hoạt động trực chiến trong dịp Tết và đảm bảo được nhiệm vụ. Ông chia sẻ: “Người dân nói sao ăn Tết mà còn trực, còn tiêm vắc xin. Điều này cho thấy chúng ta đã cảm, đã thu hút được người dân bằng thái độ, trách nhiệm”.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, năm 2022, TPHCM sẽ tập trung khép kín vành đai 2; hoàn thiện pháp lý để khởi động đường vành đai 3, 4; chạy thương mại tuyến metro 1 trong 2023; khởi công tuyến metro 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết những ngày sau Tết, một lần nữa thành phố lại hồi hộp. Ai cũng lo ăn tết xong dịch COVID-19 bùng phát trở lại nhưng đến hôm nay, số ca nhiễm có tăng, tuy nhiên số ca nặng và tử vong ở mức thấp nhất và đã trở về con số 0.

“Báo cáo của Sở Y tế cho thấy số ca nhiễm có tăng, nhưng ca nặng, ca tử vong ở mức thấp, thấp tới mức tôi cứ đọc tới đọc lui xem có nhầm không. Từ trước đến nay, đây là con số tôi rất mừng, là con số đẹp. Chết 1 người cũng không đẹp, chỉ có hai ngày nay là không ai chết vì COVID-19” – ông Nên chia sẻ.

Người dân tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ trong dịp Tết

Theo ông Nguyễn Văn Nên, điều đáng mừng thứ hai là đã có đến 96% người lao động trở lại TPHCM làm việc, điều mà trước đó ai cũng nghĩ rằng sự trở lại của bà con sẽ rất dè dặt.

“Sự chăm lo tết chu đáo của TPHCM làm cho người lao động cảm thấy có niềm tin. Người dân không bỏ TPHCM khi chúng ta có trách nhiệm với họ” – ông Nên khẳng định.

Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị trong thời gian tới, các ngành, các cấp của TPHCM tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022. Ông cho rằng trong năm 2022, thành phố phải hoàn thành với kết quả cao nhất thì mới hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ 11 đề ra và xứng đáng với niềm tin của người dân.

Theo TPO

14:45:07 11-02-GMT+0700

Bày tỏ vui mừng khi có đến 96% người lao động đã trở lại TPHCM làm việc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, trước đó ai cũng nghĩ sự trở lại thành phố của người dân sẽ rất dè dặt và chính sự chăm lo chu đáo của thành phố đã […]

Đối tác của chúng tôi