Sự kiện - chuyên đề:

Bộ Công an làm việc với CDC Bình Phước: 6 cán bộ vẫn ‘sáng đi, chiều về’

6 cán bộ CDC Bình Phước hiện vẫn đang làm việc với đại diện Bộ Công an và ‘sáng đi, chiều về’. Ngoài CDC Bình Phước thì Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cũng có mua sinh phẩm, hóa chất từ Công ty Việt Á.

Ngày 7.1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết các điều tra viên Bộ Công an vẫn đang làm việc với 6 cán bộ thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước, liên quan đến việc mua kít test của Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Theo đại diện lãnh đạo Sở Y tế, hiện 6 cán bộ thuộc CDC Bình Phước là bác sĩ Nguyễn Văn Sáu (Giám đốc) cùng 5 cán bộ thuộc cấp gồm kế toán trưởng, 3 cán bộ khoa dược và 1 cán bộ khoa xét nghiệm vẫn đang tiếp tục làm việc với lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an liên quan đến việc mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á và việc Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu thừa nhận có nhận ‘quà’ từ Công ty Việt Á.

Xét nghiệm Covid-19
HOÀNG GIÁP

“Hiện những cán bộ này vẫn sáng đi, chiều về. Đối với CDC Bình Phước thì vẫn hoạt động bình thường. Công an vẫn đang làm việc, khi nào có kết luận chính thức chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí”, một lãnh đạo Sở Y tế cho biết.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước xác nhận với PV Thanh Niên, ngoài CDC Bình Phước thì Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cũng có mua sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế từ Công ty Việt Á.

Để tìm hiểu thông tin, PV Thanh Niên đã liên hệ với Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Phước nhưng không liên lạc được. Trong khi đó, một Phó giám đốc bệnh viện này nói “không biết” và đề nghị PV liên hệ với giám đốc bệnh viện để tìm hiểu thông tin.

Bộ Công an làm việc với CDC Bình Phước: 6 cán bộ vẫn ‘sáng đi, chiều về’ - ảnh 2
Chi nhánh công ty Việt Á tại Bình Dương

Đ.T

Như Thanh Niên đã thông tin, trong năm 2021, CDC Bình Phước đã mua từ Công ty Việt Á số kit test Covid-19 và kit tách chiết với tổng số tiền 41,5 tỉ đồng. CDC Bình Phước đã thanh toán trên 7,1 tỉ đồng, số còn lại chưa hoàn tất thủ tục thanh toán. Cũng trong năm 2021, CDC Bình Phước còn mua máy xét nghiệm Realtime – PCR và máy tách chiết tự động DNA/RNA của Công ty Việt Á với tổng kinh phí 2,75 tỉ đồng theo hình thức chỉ định thầu rút gọn nhưng chưa thanh toán.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước thừa nhận có nhận ‘quà’ của Công ty Việt Á. “Vào đầu tháng 12.2021, đại diện Công ty Việt Á có lên gặp và gửi quà cho tôi. Sau khi nhân viên của Công ty Việt Á về, đến tối kiểm tra thì đó là quà của công ty gửi cho tôi. Việc này tôi đã báo cáo tổ chức, báo cáo lãnh đạo các cấp. Phần quà này sau kỳ nghỉ lễ tôi sẽ nộp lại cơ quan chức năng”, ông Sáu nói.

Theo TN

15:48:17 07-01-GMT+0700

6 cán bộ CDC Bình Phước hiện vẫn đang làm việc với đại diện Bộ Công an và ‘sáng đi, chiều về’. Ngoài CDC Bình Phước thì Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cũng có mua sinh phẩm, hóa chất từ Công ty Việt Á. Ngày 7.1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho […]

Đối tác của chúng tôi